Vikan

Útgáva

Vikan - 03.05.1973, Síða 27

Vikan - 03.05.1973, Síða 27
UMSJON: DROFN H. FARESTVEIT HUSMÆÐRAKENNARI ‘á og látið sjöða, þar til grænmetið er meyrt siðan er þvi núið i gegn um sigti og kjötkrafti bætt á eftir þvi sem þörf þykir. Bætið einnig vatni við ef hún virðist vera of þykk en hún á að vera þykk þessi súpa þar sem hún er hugsuð sem aðalréttur. Bætið i hana smjöri eða rjóma rétt áður en bera á fram. Franskbrauðsteningarnir eiga að vera nýsteiktir og stökkir. >að má sleppa að mósa græn- metið og einnig má aðeins mósa kartöflurnar og laukinn en hafa siðan blómkálshrislurnar heilar i. Heimatilbúin súpa. G sneiðar flesk 2 púrrur selleri hvitkál 1 ltr. teningasoð salt, pipar negull Fleskið klipp i sneiðar og látið steikjast létt i pottinum. Sundurskorið grænmetið sett úti og látið steikjast aðeins i feitinni. Eftir nokkrar minútur er soðinu hellt á og látið sjóða i 15-20 minútur og kryddið til með gætni. Með þessari súpu er gott að bera sveppafyllta hálfmána. Sveppafylltir hálfmánar. Fylling: 200 gr. sveppir 1 laukur Látið steikjast i smjöri, saltið og piprið og hellið rjóma yfir og látið þykkna. Einnig má þykkja með dálitilli brauðmylsnu 1/2 dl. soðin hrisgrjón sett saman við. Deigið: ■3 1/2 dl. hveiti 200 gr. smjörliki 1/2 tsk. edik 5 msk. vatn Hveitið sett á borðið og smjörlikið mulið i. Hnoðið saman með vökvanum. Látið biða á köldum staðum stund. Fletjið deigið út og brettið saman eins og serviettur, fyrst^ innps ^siðan þvers. Endurtakið þrisvar sinnum. Stingið siðan út hringi, setjiö fyllinguna á og brettið yfir eins og hálfmána. Klemmið kantana vel saman. Latið biða á bökunar- plötunni i 15 minútur, penslið með eggi og bakið við 225 gr. i ca. 10 minútur. Borið nýbakað fram. Kjötsúpa úr pakka. 1 pakki tær kjötsúpa með grænmeti. Notið aðeins minna vatn en gert er ráð fyrir i upp- skriftinni utan á pakkanum. Setjið 1 ds. af tómatsafa úti og setjið meira salt og pipar saman við. Setjið siðan niðursoðinn mais saman við og látið allt gegnhitna. Skreytið siðan með tómat- sneiðum og púrruhringjum. Berið fram gróft brauð með og smjör. Ofnbökuð pylsusúpa. 1 pakki tær grænmetissúpa. 1 ds. tómatsúpa 4 vinarpylsur franskbrauð rifinn ostur Framhald á bls. 40 18. TBL. VIKAN 27

x

Vikan

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.