Vikan


Vikan - 09.06.1977, Qupperneq 53

Vikan - 09.06.1977, Qupperneq 53
SÝRÐUR RJÓMI MEÐ RAUÐ- RÓFUM, KAPERS OG LAUK 1 1 /2 dl sýrður rjóml 1 /2 dl jógúrt 2 msk. saxaðar rauðrófur 2 msk. kaperskorn 2 msk. saxaður hrár laukur Hrærið saman rjóma og jógúrt og blandið því saxaða saman við, takið frá hluta til að skreyta með. Berið fram strax. Til að flýta fyrir, má saxa niður í sósuna, en ekki blanda saman við, fyrr en um leið og nota á sósuna. INDVERSKSÖSA Fíntsaxið 1 stóran lauk og brúnið í 4 msk. olíu. Bætið í safanum úr 1 sítrónu, 1 tsk. af karrí (eða meira eftir smekk) 1 hvítlauksbát og pipar. Gott með kjöt- og hrís- grjónaréttum. KAVÍARSÓSA Blandið saman í jöfnum hlutföllum stífþeyttum rjóma og majonesi. Hrærið siðan saman við eins miklu af svörtum kavíar og ykkur finnst hæfa. Bragðast vel með soðnum eða steiktum fiski ásamt sítrónu- bátum, og einnig með soðnum eggjum. MALTESERSÓSA Kryddið majones með rifnu hýði og safa úr appelsínu (helst blóð- appelsínu) og hrærið síðan 2 msk. af jógúrt saman við. Gott með öllum mat. VINCENTSÓSA Þýðið spínat og látið renna vel af því. Blandið saman majonesi og spínati. Kryddið með múskati og estragon (tarragon). Gott með fisk- og kjötréttum. PIPARRÓTARRJÓMI Kryddið 2 dl af stífþeyttum rjóma (eða 2 dl af sýrðum rjóma) með ca. 4 msk. af rifinni piparrót og ögn af salti og sítrónusafa. Gott með svínakjöti, tungu, soðnu kjöti og fiski. MAJONES Má bera fram eitt sér eða setja í það sítrónusafa, rjóma, sýrðan rjóma eða stífþeytta eggjahvítu (hitaeiningaminna). Kryddið eftir smekk, t.d. með karrii, sinnepi og pipar, og einnig má setja krydd- jurtir saman við. 23. TBL. VIKAN 53

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.