Vikan


Vikan - 10.07.1980, Page 29

Vikan - 10.07.1980, Page 29
Ljósm.: K.H. Veitingasalurinn er á annarri hæð hins 300 ára gamla húss. eggjum og kryddi, steiktar í olífuoliu. þéttar í sér og vel heitar, bornar fram með tómatbátum, salatblaði, sýrðri gúrku og áðurnefndu heitu „pita”. Homus á 21 krónu var enn einn for- rétturinn. Það var baunasalat með kryddi, steinselju og olífuoliu og borið fram með heitu „pita”. Þetta minnti dá- lítið á hið gríska taramosalata, sem þó er búið til úr hrognum, en ekki baunum. Tahiná 21 krónu var forréttur. gerður úr blöndu sesamfræja, olífuolíu. hvít- lauk og öðru kryddi, borinn i'ram með heitu „pita". Falaffel á 21 krónu var siðasti forrétt urinn, sem ég prófaði. Það voru bauna- bollur, steiktar I olífuolíu. bornar fram með heitu „pita”. Þetta voru allt góðir forréttir. en best var þó kuftan. Persa- bollur Lamba-shislik á 41,59 krónur var einn aðalréttanna. Það voru kjötbitar og laukgeirar á tveim teinum, borið fram meb blaðsalati og hóteismjöri. bakaðri kartöflu og heitu snittubrauði. Svína-shislik á sama verði var ná kvæmlega eins réttur, nema svinakjöt i stað lambakjöts. Kebab á 41,50 krónur eða Persabollur voru aflangir. þéttir sköndlar úr nauta- hakki, bragðsterkir vel, bornir frani með salatblöðum, rauðurn hrisgrjónum og ís bergssalati. Hægt er að fá eitt spjót af lambakjöti. annað af svínakjöti og einn nautahakks- sköndul á 56 krónur. ef menn vilja prófa sem flest. Það heitir „mixed grill” á mat- seðlinum. Mér fannst svínashislik og kebab gott, en lambashislik miður. Grænar fíkjur á 23,50 krónur voru meðal eftirrétta. Þær voru ferskar. born ar fram með vanilluís. þeyttum rjóma. hnetum og rommsirópi. mjög góðar á bragðið. Rauðar plómur á 23.50 krónur eru einnig meðal eftirrétta. Þær voru fersk- ar, bornar fram með sama meðlæli og fíkjurnar og jafngóðar á bragðið. Fyllt epli á 17 krónur var þó besti eftirrétturinn. Það var fyllt rúsínum og hnetum. bakað og borið fram með blöndu af sýrðum rjónta og þeyttum rjóma. Flest vín Jacob's eru frá Ísrael. Hálf flaska af hálfsætu C'armel Hock hvitvini kostaði 28 krónur. heil fiaska af þurru C'abernet Sauvignon rauðvíni kostaði 67 krónur og hálf flaska af hálfsætu Carmel Adom Atic rauðvini kostaði 28 krónur. Glas af sætu Muscatel eftirréttavini kostaði 10 krónur. Þetta voru sæmilegir drykkir. en ekkert sérstakir. Helstu kostir Jacob's BarBQ eru tveir. Í fyrsta lagi fæst þar ekta Ísraelsmatur eða eins og hann gerist við Miðjarðarhaf austanvert. Og í öðru lagi er skemmti lega notalegt andrúntsloft i þessu 300 árágamla húsi mitt i hringiðu nútimans I Árósum. Samsæri gegn Struense Að lokum fylgja hér þrjú vers, sem letruð eru á plötu í áðurnefndum undir gangi. Þau eru svo sem ekki merkileg. en sýna þó. að Danir hafa lag á aó vera frumlegir, þegar þeir þurfa að setja upp minningarskjöld: „Gak under portens stokværk — i Vestergade 3 og lyt til seklers tale — luköjetopogse man rejstedisse mure — af btndingsværk dengang da Frederik den fjerde — var drot i Dannevang. Og her har rört sig mere — end munter tidsfordriv da Struense i sin tid — blev skilt fra hals og liv var rænker mod ham smeded — om brug af öksens vold hos herskabshusets ejer, grev Magnus Beringskjöld. Han byggede i gaarden — den kolde dybe brönd hvor muligvis hans fjender — har tvættet deres synd men du kan roligt komme — og se hans brönd i fred thi ingen bliver ombragt — af gaardens klokkesmed.' Jónas Kristjánsson. (Jacob's BarBQ. Vestergade 3, simi 12 20 42, opiðalla daga vikunnar.l í næstu Viku: Kellers Gaard 28. tbl. Vikan 29

x

Vikan

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.