Vikan


Vikan - 16.11.1989, Qupperneq 20

Vikan - 16.11.1989, Qupperneq 20
Biximatur með spældu eggi Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 20-30 mín. Höfundur: Guðmundur Halldórsson INNKAUP: 1 hluti lambakjöt, steikt 1 hluti kartöflur, soðnar V2 hluti laukur, bitaður tómatsósa/tómatmauk worchestersósa sojasósa salt, pipar súrar gúrkur rauðrófur egg Helstu óhöld: Panna Ódýr íxl Erfiður □ Heitur si Kaldur □ Má frysta □ Annað: Gufusoðinn lax með spínat- og blaðlaukssósu Fyrir 4 Áætlaður vinnutími 10 mín. Höfundur: Snorri B. Snorrason INNKAUP: 800 gr ferskur lax, roðflettur (eða silungur) Vfe lárviðarlauf 200 gr spínat, (ferskt eða frosið) 200 gr blaðlaukur 1 hvítlauksgeiri 1 dl rjómi 2 dl fisksoð salt Helstu áhóld: Pottur Ódýr □ Erfiður □ Heitur Ixl Kaldur □ Má frysta □ Annað: AÐFERÐ: ■ Biximatur er í rauninni matur þar sem allir afgangar eru nýttir. Hlutföllin af kjöti, kartöflum og lauk eru lauslega þau sem gefin eru upp hér. Þetta er kryddaö meö tómatsósu eða tómatmauki, worchestersósu, sojasósu, salti og pipar og smávegis af vatni er bætt út í ásamt kjötkrafti. ■ Soðið í 10 mínútur við vægan hita. Gott er að skera afgangsgrænmeti í bita og setja út í á meðan á suðu stendur. ■ Spæld egg eru höfð með og rétturinn skreyttur með sýrðum gúrkum og rauðrófum. (f) O 3 Opið alla daga vikunnar Grundarkjör Stakkahlíð 17, sími 38121 Furugrund 3, sími 46955 Reykjavíkurvegi 72, sími 53100 Fiskur AÐFERÐ: ■ Laxinn er skorinn í 180-200 gr stykki og soðinn í létt söltu vatni ásamt lárviðarlaufinu í 5-6 mínútur. Færður upp úr soðinu. ■ Spínat og blaðlaukur hreinsað úr köldu vatni. Blaðlaukurinn skorinn í grófa bita og settur í blandara ásamt spínatinu. Hvítlauksgeirinn afhýddur og settur út í. Maukað, rjómanum bætt út í. ■ Síðan er þetta sett í pott og fisksoðinu bætt út í. Kryddað með salti og pipar eftir smekk. Sósan soðin í um 4 mínútur. ■ Borið fram með sítrónum og kartöflum. Z o CD < Opið alla daga vikunnar Grundarkjör Stakkahlíð 17, sími 38121 Furugrund 3, sími 46955 Reykjavíkurvegi 72, sími 53100
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90

x

Vikan

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Vikan
https://timarit.is/publication/368

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.