Æskan - 01.07.1989, Page 52
Hugsið um heilsuna,
en njótið jafhframt
Ijúffengrar fæðu.
NEYTIÐ BRAUÐA DAGLEGA
Uppistaðan í brauði er korn.
Sem fæðugjafar hafa korn og brauð margvíslega kosti:
• Korn er einn besti sterkjugjafinn og hollasti orkugjafinn.
• Korn er besti trefjaefnagjafinn, en trefjaefni eru lífsnauðsynleg og
vantar mjög í fæðu íslendinga.
• Korn er frábær bætiefnagjafi, m.a. fyrir B-vítamín og margvísleg
steinefni.
• Korn inniheldur fjölómettaðar fitusýrur, sem m.a. vernda okkur gegn
hjarta- og æðasjúkdómum.
• í korni er mikið af kalíum og fleiri steinefnum, sem sporna gegn
óæskilegum áhrifum matarsalts á blóðþrýsting.
• í brauði er bökunarger, sem er einhver besti B-vítamín- og
snefilsteinefnagjafi, sem völ er á.
• í góðu brauði er smjörlíki, sem yfirleitt er A- og D-vítamínbætt.
LANDSSAMBAND
BAKARAMEISTARA