Ægir - 01.02.1974, Qupperneq 24
1. flokkur. Smár, slægður með haus, pr. kg. 12.45
1. flokkur. Smár, óslægður, pr. kg........ 10.95
2. flokkur. Smár, slægður með haus, pr. kg. 10.00
2. flokkur. Smár, óslægður, pr. kg......... 8.80
3. flo/íkur. Smár, slægður með haus, pr. kg. 6.65
3. flokkur. Smár, óslægður, pr. kg......... 5.85
LÚÐA: kr.
1. flokkur. V2 kg til 3 kg. sl. m. haus, pr. kg 41.35
% kg til 3 kg, óslægð, pr. kg. .. 38.05
3 kg til 10 kg, sl. m. haus, pr. kg 71.45
3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg . . 65.75
10 kg og þar yfir, slægð með
haus, pr. kg................................ 82.75
10 kg og þar yfir, óslægð, pr. kg. 76.15
2. flokkur. % kg til 3 kg, sl. m. haus, pr. kg 27.25
% kg til 3 kg, óslægð, pr. kg .. 25.05
3 kg til 10 kg, sl. m. haus, pr. kg 35.15
3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg .. 32.30
10 kg og þar yfir, slægð með
haus, pr. kg................. 47.60
10 kg og þar yfir, óslægð, pr. kg 43.80
GRÁLÚÐA, hæf til frystingar: kr.
1. flokkur, pr. kg .................... 24.95
2. flokkur, pr. kg .................... 19.10
SKATA: kr.
Stór, slægð, pr. kg..................... 10.25
Stór, óslægð, pr. kg .................... 8.80
Stór, börðuð, pr. kg ................... 14.90
SKÖTUSELUR: kr.
Slægður með haus, pr. kg................ 16.80
HÁFUR, hxfur til frystingar, pr. kg .... 7.20
HROGN: kr.
1. flokkur, pr. kg .................... 30.00
2. flokkur, pr. kg .................... 14.00
KARFI, 500 gr og yfir, notliæfur til frystingar:
a) Veiddur við ísland og A-Grænl., pr. kg 14.05
b) Veiddur við Nýf.land og V-Grænl., pr. kg 13.45
Karfi undir 500 gr. er óverðlagður til frystingar.
SKARKOLI, hæfur til frystingar, pr. kg .. 12.70
LÍNUFISKUR:
Auk framangreindra fiskverða greiða fiskkaup-
endur kr. 0.75 á hvert kg þorsks, ýsu, steinbíts
og löngu, sem veitt er á línu og fullnægir gæðum
í 1. flokki. Enn fremur mun ríkissióður greiða
kr. 0.40 á hvert kg framangreinds línufisks.
KASSAFISKUR:
Þegar slægður fiskur er ísaður í kassa í veiði-
skipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 8%
hærra verð en að framan greinir fyrir ýsu og
6% hærra verð fyrir annan fisk.
STÆRÐARMÖRK:
Framangreind verðákvæði eru miðuð við eftir-
greind stærðarmörk (með þeim takmörkunum er
að framan greinir):
Þorskur, stór ............ 57 cm og yfir.
Þorskur, smár............. 43 cm til 57 cm.
Ýsa og keila, stór ....... 50 cm og yfir.
Ýsa og keila, smá ........ 40 cm til 50 cm.
Lýsa ..................... 50 cm og yfir.
Langa, stór .............. 75 cm og yfir.
Langa, smá................ undir 75 cm.
Ufsi, stór................ 57 cm og yfir.
Ufsi, smár ............... undir 57 cm.
Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu
fisks frá trjónu á sporðblöðkuenda (sporðblöðku-
sýlingu).
Öll verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus
og seljendur afhendi fiskinn aðgreindan eftir
tegundum á flutningstæki við skipshlið.
Verðflokkun samkvæmt framanrituðu byggist
á gæðaflokkun Fiskmats ríkisins.
Reykjavík, 8. janúar 1974.
Verðlagsráð sjávarútvegsins.
Verð á loðnu
Yfimefnd Verðlagsráðs sjávarútvegsins hefur
ákveðið eftirfarandi lágmarksverð á loðnu:
FERSK LOÐNA TIL FRYSTINGAR: frá byrjun
loðnuvertíðar til 28. febrúar 1974.
Hvert kg................................. 13.60
Verð loðnu til frystingar miðast við það magn,
sem fer til frystingar. Vinnslumagn telst innveg-
in loðna að frádregnu því magni, er vinnslu-
stöðvarnar skila í verksmiðjur. Vinnslustöðvamar
skulu skila úrgangsloðnu í verksmiðjur seljendum
að kostnaðarlausu. Óheimilt er að dæla framan-
greindri loðnu úr skipi.
Verðið er miðað við loðnuna komna á flutnings-
tæki við hlið veiðiskips.
FERSK LOÐNA TIL BEITU OG TIL FRYST-
INGAR SEM BEITU: frá byrjun loðnuvertíðar
til 15. maí 1974.
Hvert kg ................................ 9.00
Verðið miðast við loðnuna upp til hópa, komna
á flutningstæki við hlið veiðiskips.
Reykjavík, 8. janúar 1974.
Verðlagsráð sjávarútvegsins.
40 — Æ GI R