Ægir

Ukioqatigiit

Ægir - 01.02.1974, Qupperneq 24

Ægir - 01.02.1974, Qupperneq 24
1. flokkur. Smár, slægður með haus, pr. kg. 12.45 1. flokkur. Smár, óslægður, pr. kg........ 10.95 2. flokkur. Smár, slægður með haus, pr. kg. 10.00 2. flokkur. Smár, óslægður, pr. kg......... 8.80 3. flo/íkur. Smár, slægður með haus, pr. kg. 6.65 3. flokkur. Smár, óslægður, pr. kg......... 5.85 LÚÐA: kr. 1. flokkur. V2 kg til 3 kg. sl. m. haus, pr. kg 41.35 % kg til 3 kg, óslægð, pr. kg. .. 38.05 3 kg til 10 kg, sl. m. haus, pr. kg 71.45 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg . . 65.75 10 kg og þar yfir, slægð með haus, pr. kg................................ 82.75 10 kg og þar yfir, óslægð, pr. kg. 76.15 2. flokkur. % kg til 3 kg, sl. m. haus, pr. kg 27.25 % kg til 3 kg, óslægð, pr. kg .. 25.05 3 kg til 10 kg, sl. m. haus, pr. kg 35.15 3 kg til 10 kg, óslægð, pr. kg .. 32.30 10 kg og þar yfir, slægð með haus, pr. kg................. 47.60 10 kg og þar yfir, óslægð, pr. kg 43.80 GRÁLÚÐA, hæf til frystingar: kr. 1. flokkur, pr. kg .................... 24.95 2. flokkur, pr. kg .................... 19.10 SKATA: kr. Stór, slægð, pr. kg..................... 10.25 Stór, óslægð, pr. kg .................... 8.80 Stór, börðuð, pr. kg ................... 14.90 SKÖTUSELUR: kr. Slægður með haus, pr. kg................ 16.80 HÁFUR, hxfur til frystingar, pr. kg .... 7.20 HROGN: kr. 1. flokkur, pr. kg .................... 30.00 2. flokkur, pr. kg .................... 14.00 KARFI, 500 gr og yfir, notliæfur til frystingar: a) Veiddur við ísland og A-Grænl., pr. kg 14.05 b) Veiddur við Nýf.land og V-Grænl., pr. kg 13.45 Karfi undir 500 gr. er óverðlagður til frystingar. SKARKOLI, hæfur til frystingar, pr. kg .. 12.70 LÍNUFISKUR: Auk framangreindra fiskverða greiða fiskkaup- endur kr. 0.75 á hvert kg þorsks, ýsu, steinbíts og löngu, sem veitt er á línu og fullnægir gæðum í 1. flokki. Enn fremur mun ríkissióður greiða kr. 0.40 á hvert kg framangreinds línufisks. KASSAFISKUR: Þegar slægður fiskur er ísaður í kassa í veiði- skipi og fullnægir gæðum í 1. flokki, greiðist 8% hærra verð en að framan greinir fyrir ýsu og 6% hærra verð fyrir annan fisk. STÆRÐARMÖRK: Framangreind verðákvæði eru miðuð við eftir- greind stærðarmörk (með þeim takmörkunum er að framan greinir): Þorskur, stór ............ 57 cm og yfir. Þorskur, smár............. 43 cm til 57 cm. Ýsa og keila, stór ....... 50 cm og yfir. Ýsa og keila, smá ........ 40 cm til 50 cm. Lýsa ..................... 50 cm og yfir. Langa, stór .............. 75 cm og yfir. Langa, smá................ undir 75 cm. Ufsi, stór................ 57 cm og yfir. Ufsi, smár ............... undir 57 cm. Við stærðarákvörðun skal mæla eftir miðlínu fisks frá trjónu á sporðblöðkuenda (sporðblöðku- sýlingu). Öll verð miðast við að fiskur sé veginn íslaus og seljendur afhendi fiskinn aðgreindan eftir tegundum á flutningstæki við skipshlið. Verðflokkun samkvæmt framanrituðu byggist á gæðaflokkun Fiskmats ríkisins. Reykjavík, 8. janúar 1974. Verðlagsráð sjávarútvegsins. Verð á loðnu Yfimefnd Verðlagsráðs sjávarútvegsins hefur ákveðið eftirfarandi lágmarksverð á loðnu: FERSK LOÐNA TIL FRYSTINGAR: frá byrjun loðnuvertíðar til 28. febrúar 1974. Hvert kg................................. 13.60 Verð loðnu til frystingar miðast við það magn, sem fer til frystingar. Vinnslumagn telst innveg- in loðna að frádregnu því magni, er vinnslu- stöðvarnar skila í verksmiðjur. Vinnslustöðvamar skulu skila úrgangsloðnu í verksmiðjur seljendum að kostnaðarlausu. Óheimilt er að dæla framan- greindri loðnu úr skipi. Verðið er miðað við loðnuna komna á flutnings- tæki við hlið veiðiskips. FERSK LOÐNA TIL BEITU OG TIL FRYST- INGAR SEM BEITU: frá byrjun loðnuvertíðar til 15. maí 1974. Hvert kg ................................ 9.00 Verðið miðast við loðnuna upp til hópa, komna á flutningstæki við hlið veiðiskips. Reykjavík, 8. janúar 1974. Verðlagsráð sjávarútvegsins. 40 — Æ GI R

x

Ægir

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.