Hlín - 01.01.1930, Qupperneq 113

Hlín - 01.01.1930, Qupperneq 113
Bttn 111 var hlaupið látið setjast á botninn, en því mesta af mysunni ausið ofan af, og osturinn tekinn saman með höndunum og lát- inn í mátulega stórt ílát og það mesta kreist úr honum af mys- unni, og' osturinn síðan pressaður t. d. eina nótt. Svo var hann tekinn úr pressunni og látinn í saltpækil (það má líka strá salti á hann, snúa honum, þegar saltið er runnið á efra borðinu, og' salta þá hitt). Síðast var osturinn þurkaður í hjalli í nokkra mánuði. Þess verður að gæta að láta ekki sól skína á ostana, snúa þeim oft við og færa þá til, og' þvo þá úr saltvatni, ef skán sest á þá, sem helst vill verða í óþurkatíð. — Ostarnir urðu g'óð- ir og jafnir í gegn með þessari aðferð. Jeg man þegar jeg var ung', að talað var um, að það væru góðir ostar í Skaftártungu, og' væri gaman að sjá þaðan eitthvað um ostagerð. G. A. Kartöflusúpa. Efni: Vatn, kartöflur, graslauksvisk, smjör, hveiti, múskat, egg, sykur, salt. — Kartöflurnar eru flysjaðar og' látnar í kalt vatnið ásamt laukviskinni, soðið undir loki við hægan eldy þang- að til kartöflurnar eru meyrar, þá eru þær teknar upp úr og' marðar í gegn um grófsáld eða kartöflupressu (eða malaðar í kjötkvörn) og soðinu smáhelt í, svo betur gangi niður. Smjörið er brætt, hveitið hrært í og þynt út með soðinu og' látin koma upp á því suðan. Þá er kartöflumaukið og kryddið látið í og svo látið sjóða í 20 mínútur. Egg'in eru látin í súpuskálina og hrærð með sykrinu, og súpunni smáhelt út í. Borðað með kjöt- eða fisk- snúðum og' ýmsum rótarteningum. (Eggjunum og' snúðunum má sleppa ef vill, súpan er góð samt). Grœnkálssúpa. (Efni: Grænkál, vatn, hvítur pipar, grænmetis- eða kjötsoð, salt, sykur). Grænkálið er hreinsað, blaðstilkurinn og miðrifið tekið úr blaðinu. Grænkálið er látið í kalt vatnið ásamt saltinu, vatnið haft eins lítið og hægt er. Soðið þangað til kálið er vel meyrt. Sýjað frá, fært upp í grófsáldið og soðið látið síga vel af, þá er kálið malað í kjötkvörn eða saxað. Þá er smjörið brætt, hveitinu hrært í, þynt með heitu grænmetis- eða kjötsoðinu og nokkru af grænkálssoðinu, þá er maukið og kryddið látið ofan í og' látið sjóða í 20 mín. Ef kjötsoð er haft eða sterkt grænmet- issoð, má hafa harðsoðin egg klofin í súpuna og bollur eða rót- arteninga. (En þessu má sleppa ef vill). Blómkálssúpur og gul- rófusúpur má sjóða á sama hátt og hjer er lýst. G. Þ. B,
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.