Hlín

Ataaseq assigiiaat ilaat

Hlín - 01.01.1936, Qupperneq 74

Hlín - 01.01.1936, Qupperneq 74
72 Hlín Pink). Þær hafa sprottið best hjer á Sámsstöðum. Þær eru að vísu ekki mjög snemmþroska, en gefa góða og jafna uppskeru. Þær eru ónæmastar fyrir kartöflu- myglunni af þeim kartöflum, sem jeg þekki, en nokk- uð næmar fyrir stöngulveiki. Margir telja það Eyvind- arkartöflunum til ógildis, að þær sjeu bragðlausar, og er sjálfsagt töluvert til í því, þegar þær eru ræktaðar í gömlum moldargörðum, en ef þær eru ræktaðar í nýrri mold, verða þær fastar og bragðgóðar. Uppskera hefur orðið hjá mjer 31 tunna (100 kg.) af 1000 ferm., ræktaðar á móajörð með tveggja sumra forræktun með korni. Best er að raðestja kartöflurnar; setja þær ekki dýpra en ca. 3—3V2 þuml. Er þá hægast að merkja fyr- ir röðum og hvar setja á hverja kartöflu, áður en byrj- að er á setningu. Hægast er að draga merkiör yfir land- ið þversum og langsum. Merkiörina, sem notuð er fyrir raðirnar má gera sem venjulega hrífu, en með þrem tindum, bil milli tinda 55 eða 60 cm. Merkiör sú, sem notuð er þversum á raðirnar, ætti að vera með 6 tind- um, bil milli tinda 25—30 cm. Fyrst verður vitanlega að hafa snúru til að draga merkiörina eftir, en svo kemur það af sjálfu sjer að hafa raðirnar beinar, þegar fyrsta merking eftir snúru er búin. Best er svo að setja kartöflurnar með skóflu. Hægasta aðferðin er að gera holu með skóflunni, þannig að dýpt holunnar sjáist, þegar kartaflan er sett í hana, og er hún þakin með mold, sem kemur úr næstu holu, og þannig koll af kolli. — Með þessari aðferð fara 6—8 dagsverk í að setja niður í 3200 ferm. (1 dagsláttu). Venjulega munu duga 1—2 „lúningar11 á kartöflum, sem ræktaðar eru í eins eða tveggja ára kornræktar- landi, auk þess að hlúa upp að kartöflunum. Þessi hirðing er margfalt minna verk en „lúning“ i venjulegum görðum. Þó lítið sje af illgresi í þannig
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100
Qupperneq 101
Qupperneq 102
Qupperneq 103
Qupperneq 104
Qupperneq 105
Qupperneq 106
Qupperneq 107
Qupperneq 108
Qupperneq 109
Qupperneq 110
Qupperneq 111
Qupperneq 112
Qupperneq 113
Qupperneq 114
Qupperneq 115
Qupperneq 116
Qupperneq 117
Qupperneq 118
Qupperneq 119
Qupperneq 120
Qupperneq 121
Qupperneq 122
Qupperneq 123
Qupperneq 124
Qupperneq 125
Qupperneq 126
Qupperneq 127
Qupperneq 128
Qupperneq 129
Qupperneq 130
Qupperneq 131
Qupperneq 132

x

Hlín

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Hlín
https://timarit.is/publication/610

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.