Melkorka - 01.11.1957, Síða 27
Pappírsörk yfir ofnplötuna. Látið örkina ná út yfir
Plötnna og brjótið svo upp allt í kring svo barmar
i'iMidist. Smyrjið pappírinn, breiðið deigið yfir hann
°g látið plötuna inn í vel heitan ofn. Kakan er bök-
l|ð í 10—15 mínútur við meðalhita. Kökunni er
l'volft á sykurstráðan pappír smurð volgu appelsínu
"laukinu og vafin saman og pappírinn vafinn utan
tnn. Geymist vel á köldum stað.
Rúlluterta með jarðarberjarmauki
100 gr smjörlíki
100 gr sykur
100 gr hveiti
2 egg
1 tesk. lyftiduft.
Kakan búin til og bökuð eins og rúlluterta með appel-
sínumauki.
Koníaks-konfekt
125 gr suðusúkkulaði, 35 gr smjör, 1 eggjarauða, 1
It’sk. koníak (eða romm). Súkkulaðið saxað smátt og
'irætt yfir heitu vatni eða smjöri og eggjarauðu. Vín-
inu bætt við og öllu bellt út á flatan disk og látið
kúlna. Búið til kúlur og dýfið þeim í súkkulaðimylsnu
(krummel). Geymast bezt á köldum stað í postulíns-
°ða leirskál með loki.
Kókoskúlur
250 gr kókosmjöl, 75 gr smjör, 25 gr kakó, 175 gr flór-
sykur, \/2 dl rjómi. Kakó og flórsykur siklað saman, allt
blandað og hitað upp yfir vagum hita, þangað til
úeigið loðir saman. Látið það kólna og búið til kúlur,
dýfið þeim í kókosmjöl. Geymist á köldum stað í
þéttri dós.
Kókosmakrónur
5 eggjahvítur
250 gr flórsykur
250 gr kókosmjöl
Hvíturnar eru stífþeyttar, sykurinn og kókosmjölið
hrtert samau við. Deigið látið með teskeið á vel smurða
Plötu, og kökurnar ltakaðar ljósgular við góðan hita.
Krauðmolar
W/2 bolli sykur
i/2 bolli sýróp
1/2 l)ol!i mjólk
i/2 tesk. vanilludropar
14 bolli döðlur
\/ bolli rúsínur
1/, bolli hnetur
2 matsk. smjörlíki, salt framan í tesk.
MELICORKA
licinur út þrisvar á ári.
Vcrð árgangsins fyrir áskrifendur er 30 krónur.
í lausasölu kostar hvert hefti 15 krónur.
Gjalddagi er 1. marz ár hvert.
Öll bréfaviðskipti varðandi innhcimtu og afgreiðslu
til áskrifenda og útsölumanna utan Reykjavíkur
annast Þóra Vigfúsdóttir, pingholtsstræti 27,
Reykjavík, sfmi 5199.
Afgreiðsla fyrir Reykjavík og nágrenni er í
Bókabúð Máls og menningar, Skólavörðustíg 21.
Nokkur eintök af fyrri árgöngum ritsins
eru enn fáanleg.
ÚTSÖLUMENN MELKORKU
Anna Sigurðardóttir, Útgarði, Eskifirði.
Arnþrúður Björnsd., Hciðarv. 53, Vestm.eyjum.
Auður Herlufsen, Hafnarstræti 11, ísafirði.
Ester Karvelsdóttir, Ytri-Njarðvík.
Gerður Sæmundsdóttir, Vinaminni Ólafsvík.
Guðrún Albertsdóttir, Hverfisgötu 9, Siglufirði.
Guðrún Guðvarðard., Helgamagrastr. 6, Akureyri.
Gunnar Ólafsson, skólastjóri, Norðfirði.
I’ála Ástvaldsdóttir, Freyjugötu 10, Sauðárkróki.
Ragnhildur Halldórsdóttir, Höfn í Hornafirði.
Rut Guðinundsdóttir, Sunnubraut 22 Akranesi.
Sigríður Arnórsdóttir, Uppsölum, Húsavík.
Sigríður Gfsladóttir, Borg, Mýrum, Borgarfirði.
Sigríður Lfndal, Steinholti, Dalvík.
Sigríður Sæland, Hverfisgötu 22, Hafnarfirði.
Sigurður Árnason, verkstjóri, Hveragerði.
Svandís Vilhjálnrsdóttir, Eyrarvegi 5, Selfossi.
Unnur Þorsteinsd., Vatnsdalshólum, Mýrdal.
Þóra Stcfánsdóttir, Egilsstaðaþorpi.
Á ofangreindum stöðum geta konur gerzt
áskrifcndur að Melkorku.
PRENTSMIÐJAN HÓLAIt H-F
Sjóðið sykur, sýróp, mjólk og salt við lítinn hita. Takið
af eldinum og bætið í smjörinu. Kælið. Bætið í vanillu-
dropum, hrærið vel, bætið í söxuðum hnetum, döðl-
um og rúsínum. Breiðið á snrurða plötu, skerið í fer-
kanta.
MELKORKA
91