Skátablaðið - 01.05.1940, Blaðsíða 20
Eitt af því
sem nóg er til af
í landinu ...
EITT AF ÞVÍ sem nóg er til af í Iandinu
— aldrei þessu vant — eru KARTÖFLUR.
Góður og hollur matur, en verður ekki
fluttur úr landi, né seldur fyrir erlendan
gjaldeyri. En það er hægt að gera kartöfl-
urnar að gjaldeyrisverðmæti með því að
nota gnótt af þeim á hverju einasta heim-
ili, sem þarf fyrir fæði að sjá, og spara í
þess stað aðkeyptar vörur.
Það er eins mikil menning og manndómur
að nota það sem framleitt er í landinu, á
haganlegasta hátt, eins og að vera örugg-
ur og aflasæll til aðdrátta utan úr 'heimi.
Það er ekki galli á góðum mat þótt hann
sé ódýr. Kartöflurnar eru hvorutveggja:
góður matur og ódýr — og íslenzkur.
Prekkið mjolk
segja beztu íþróttamenn heimsins
Oscar Mathisen: Birger Ruud:
Mjólkin eykur afl og þor. Ég skal gefa ykkur góð
Sem gamall íþróttamaður Sonja Henie: Mjólk á morgnana
segi ég þess vegna: — Mjólkin hefir ávallt verið mjólk á kvöldin. —■
Drekkið mjólk. þýðingarmikill hluti af
fæðu minni. A undan
kappleikjum og sýningum Olaf Hofsbakken:
Ivar Ballangrud: hefir mjólkin veitt mér Ég lít svo á, að mjólkin
Auðvitað á íþróttamaður- jafnvægi og öryggi. — sé einhver þýðingarmesta
inn að neyta mjólkur. — fæðutegund, sem íþrótta-
Mjólkin er holl fæða. — menn neyta.
Útgefandi Bandalag íslenzkra skáta.
HERBERTSpreaf, Bankastræti 3, prentaði.