blaðið - 11.05.2006, Page 21

blaðið - 11.05.2006, Page 21
 ‘Margír árgangar afgóðu víní Barinn á Hereford er sérstaklega kyns gæðavíni. Eins er hægt að valið fyrir matargesti að taka huggulegur, húsgögnin eru þægi- setjast við barinn eftir að mat- kvöldið snemma og njóta þess leg enda bólstruð með þykkri arins hefur verið notið og fá sér að sitja að spjalli. Látið þjónana nautshúð. Á barnum er tilvalið kaffi og koníak. dekra við ykkur og slappið af í ró- að fá sér fordrykk eða velja á Þar sem andrúmsloftið á Here- legu umhverfi. milli fjölmargra árganga af hvers ford er þægilegt og létt þá er til- Á matseðli Hereford er ekki að- fyrsta flokks. Eins geta gestirnir eins að finna gæða steikur heldur byrjað á ljúffengri sjávarrétta- má þar líka fá grillaða túnfisk- súpu sem er full af góðu sjávar- steik, humar og grillaðan kónga- fangi og bragðast einstaklega vel krabba en sjávarfangið á Here- enda hráefnið það besta sem völ ford kemur frá Snæfiski og er erá. SérvaCíð ísCenskt nautaidöt Gestir Hereford sérpanta steikina og uppáhalds meðlæti. Hereford býður upp á úrvals nautakjöt. Hvort sem það eru nautalundir, fillet eða entrecote þá er hægt að vera viss um að aðeins sé verið að nota besta hrá- efni sem völ er á. Únnið er sam- kvæmt ströngum gæðastöðlum þegar kjötið er steikt til þess að tryggja að útkoman verði eins og best verður á kosið og í samræmi við þær grillhefðir sem hafðar eru í fyrirrúmi á steikhúsum Hereford. Nautakjötið sem kemur frá Ferskum kjötvörum hf. er úr vörumerkjunum íslands lamb og íslands naut en Hereford notar eingöngu íslenskt kjöt. Ungnauta- kjötið er sérstaklega valið úr bestu gripunum og er það vöðva- fullt og fitumikið. Kjötið er látið meyrna í ákveðinn tíma og er svo skorið í sérstaka bita eftir óskum yfirmatreiðslumeistara Hereford. Kjötið er einstaklega meyrt, safa- mikið og bragðgott. Kvöldgestir á Hereford fá í hend- urnar lítinn pöntunarseðil með matseðlinum þar sem þeir taka fram hversu stóra nautasteik þeir vilja fá á diskinn sinn, hversu mikið steikta og hvaða meðlæti þeir kjósa sér. Þar sem viðskipta- vinurinn getur valið sér sína stærð á kjötinu þá er þess gætt að vinnsluaðferðin sé slík að gestur- inn fær það sem hann pantar en kjötið er unnið í einingar sem eru vigtaðar nákvæmlega upp á gramm þannig að sá sem pantar sér 300 gr. steik getur verið viss um að fá eina slíka. (gæcfavín á aóBu verðí Hereford steikhús býður upp á mikið úrval af góðum vínum. Á Hereford er lögð mikil áhersla á gæði bæði matar og drykkjar. Þess vegna er boðið upp á stór- glæsilegan vínseðil þar sem hægt er að velja á milli hundrað vínteg- unda frá öllum helstu vínframleið- endum heimsins. Þar má nefna vín frá Argentínu, Ítalíu, Spáni, Frakklandi, Suður-Afríku, Chile og Bandaríkjunum. Allt eru þetta úrvals vín í öllum verðflokkum. Þjónarnir á Hereford hafa góða þekkingu á vínunum og geta því aðstoðað við val á besta víninu með matnum. Á Hereford eru ekki aðeins góð léttvín í boði heldur er líka gríðar- legt úrval af sterkum vínum en þar má nefna Armagnac sem kemur frá samnefndu héraði í suðvestur- hluta Frakklands en Armagnac er elsta brennda vín Frakka og hefur verið framleitt síðan á 16. öld. Hereford býður upp á marga árganga af þessum sögulega eðal- drykk sem ilmar af karamellu og viðarkeim. Vín hússins Vín hússins er sérpantað frá fram- leiðendum fyrir Hereford steik- hús og fæst ekki annars staðar hér á landi. Það kemur frá Argentínu og er því sérstaklega ljúft með nautasteikinni. Sérstök aðferð er notuð við framreiðslu vínsins sem dregur fram bestu eiginleika þess. Vínið er látið renna í gegnum sér- staka víndælu sem samanstendur af nokkrum rörum. Við það loftar vel um það líkt og það hafi staðið um tíma eftir umhellingu í karöflu. Hannes Halldórsson annar eig- enda Hereford hannaði „öndunar- vélina” sérstaklega fyrir veitinga- staðinn og njóta gestirnir góðs af. Vín mánaðarins Vín mánaðarins hjá Hereford er að þessu sinni frá Carmen en fyr- irtækið hefur sjö sinnum verið valið sem víngerð ársins í Chile. Vina Carmen er eitt þekktasta vínfyrirtæki Chile og stendur á traustum grunni þar sem það hefur að mörgu leyti verið braut- ryðjandi í víngerð í Chile. Vina Carmen var stofnað árið 1850 af Christian Lanz sem nefndi fyrir- tækið í höfuðið á ástkærri eigin- konu sinni, Carmen. Árið 1992 var fyrirtækið endurbyggt og nýjum vínvið plantað með það í huga að ná fótfestu í útflutningi og í dag eru vín frá Carmen seld í yfir 50 löndum. í Vínbúðum fást fjölmörg vín frá Carmen á góðu verði. Grunn- línan kostar 1.090 kr. og fást vín úr þrúgunum Chardonnay, Carm- inére og Cabernet Sauvignon. Einng má nefna reserve vín, Mer- lot sem kostar 1.390 kr., Cabernet Sauvignon og Carmenére/Ca- bernet Sauvignon á 1.490 kr. Síð- astnefnda vínið fékk í fyrra fimm stjörnur í hjá hinu virta tímariti Decanter en tímaritið var með sér- staka úttekt á vínum frá Chile. Heinekenjs ENGAR MÁLAMIÐLANIR, NJÓTUM LÍFSÍNS TIL FULLS!

x

blaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: blaðið
https://timarit.is/publication/941

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.