Bændablaðið - 12.12.2006, Page 33
33Þriðjudagur 12. desember 2006
Saga Rögnu á Laugabóli lætur engan
mann ósnortinn. Þetta er einstök saga
sterkrar og sjálfstæðrar konu sem
upplifir meiri harma en lagðir eru á
flest fólk. Ragna lætur ekki bugast en
berst áfram og lætur engan eiga neitt
inni hjá sér.
Inn í þessa ótrúlegu persónusögu
fléttast náttúruhamfarir á Vestfjörðum
og í bakgrunni eru hinar miklu
þjóðfélags- og þjóðlífsbreytingar
síðustu aldar.
edda.is
Einstök örlagasaga
Þegarborðin svignaundan jólakræs-
ingum um gjörvalt landið og Íslend-
ingar flykkjast á jólahlaðborðin er
undirbúningur jólaasarinnar fyrir
margt löngu byrjaður hjá kjötvinnsl-
unni Gæðafæði sem leggur sitt á
vogarskálarnar til að landsmenn fái
notið góðs matar.
„Það er mikill hasar þegar jóla-
hlaðborðin byrja um miðjan nóv-
ember en þá fer allt af stað. Þá má
segja að maður fari að finna lykt
af jólunum en Íslendingar eru jú
þekktir fyrir að taka jólahlaðborð-
in með trompi eins og annað,“ seg-
ir Vilmundur Jósefsson, eigandi
Gæðafæðis.
Sterkir í áleggi
Gæðafæði er tíu ára gamalt fyrir-
tæki með um 20 starfsmenn. Helstu
viðskiptavinirnir eru veitingahús,
mötuneyti fyrirtækja og skólar.
„Við erum sterkir í áleggi og
erum til að mynda með sex bragð-
tegundir í salami. Einnig erum við
búin að sérhæfa okkur í patéum
og settum tvær nýjar tegundir á
markað nú fyrir stuttu með hrein-
dýrakjöti í og einnig saltfisk sem
er skemmtileg nýjung og hefur ver-
ið vel tekið,“ segir Vilmundur og
bendir á að þeir séu með gæðaham-
borgarhrygg og sérreykt hangikjöt
sem verkað er á Blönduósi.
Skemmti-
legur tími
Ólafur E. Ólafsson framkvæmda-
stjóri sölu- og markaðssviðs Osta
og smjörsölunnar segir tímann
í kringum jólin vera gífurlega
skemmtilegan í sölu osta því ákveð-
in stemmning fylgi honum og sum-
ar vörur komi þá inn og séu aðeins
þennan ákveðna tíma í kringum
jólin til.
„Vinnslan er töluvert frábrugð-
in hér hjá okkur frá mjólkinni þar
sem hægt er að skrúfa frá krana
og tappa á. Ostar eru tímafrekir í
vinnslu og hver tegund fer í ákveð-
ið ferli sem tekur allt frá nokkrum
vikum og upp í mánuði þannig að
við undirbúum jólin langt fram í
tímann,“ útskýrir Ólafur.
Hasar í jólakörfunum
Vinsælustu vöruflokkarnir fyrir jól-
in eru sérostarnir og hátíðarostakak-
an að ógleymdum jólakörfunum
sem fara í miklu magni fyrir stórhá-
tíðina.
„Þyngd vöru sem fer út hjá okk-
ur í desembermánuði eykst lítið
því sala á brauðostum minnkar en
stykkjafjöldi sérosta er mun meiri.
Þrátt fyrir mikla samkeppni höfum
við verið stígandi í jólakörfunum
en það er gríðarlega vinsælt hjá fyr-
irtækjum að gefa starfsfólki sínu
slíkt í jólagjöf. Við bjóðum einnig
upp á að sérpakka hlutum með í
jólakörfurnar og höfum við feng-
ið mjög góð viðbrögð við þessari
þjónustu frá fyrirtækjum,“ segir
Ólafur jafnframt.
Saltfiskspaté og sérreykt hangikjöt
Ólafur E. Ólafsson, framkvæmda-
stjóri sölu- og markaðssviðs Osta
og Smjörsölunnar. Sérostar, jóla-
körfur og hátíðarostakakan eru vin-
sælustu vöruflokkarnir fyrir jólin.
Starfsstúlkur Gæðafæðis bregða á leik með nokkrum af framleiðsluvörum
fyrirtækisins.