Fréttablaðið - 30.03.2012, Page 25
■ FRAMHALD Á SÍÐU 2
GOTT GENGI
„Ástæða þess
að við erum að
fara af stað með
nýjan stað er sú
velgengni sem
28°50° hefur átt
að fagna.“
HOLLT OG GOTT
Lárpera (avocado) er mjög hollur ávöxtur, enda er hún rík
af A-, C-, E- og B-vítamínum. Þá inniheldur lárperan trefjar,
magnesíum og kalk. Þótt lárpera sé afar holl þá er hún fiturík
og þess vegna ekki heppileg fyrir þá sem þurfa að léttast
mikið. Lárperu má nota í andlitsmaska með góðum árangri.
Þetta er vínbar þar sem í boði verða 30 tegundir af eðalvíni og ljúffengur franskur matur. Ekta
staður fyrir áhugafólk um vín og góða
matargerð,“ segir matreiðslumaðurinn
Agnar Sverrisson sem stefnir á að opna
nýjan veitingastað í West End í London
í júní.
Agnar hefur verið búsettur í London
um árabil og rekur þar tvö veitingahús
við góðan orðstír ásamt viðskiptafélaga
sínum vínþjóninum Xavier Rousset:
Annars vegar Michelin-veitingastaðinn
Texture við Portman Square sem er
í göngufæri frá Oxford Street og hins
vegar 28°50° í City. Á þeim fyrrnefnda er
meðal annars hægt að fá íslenskt lamb
og þorsk og skála í einu breiðasta úrvali
freyðivína í Bretlandi. Sá síðari leggur
áherslu á sígilda franska matseld og vín
frá svæðinu sem afmarkast af breidd-
argráðunum í nafni staðarins. Verður
nýi veitingastaðurinn opnaður undir
merkjum hans.
„Ástæða þess að við erum að fara
af stað með nýjan stað er sú velgengni
FÆRIR ÚT KVÍARNAR
BÍSTRÓBAR Agnar Sverrisson matreiðslumaður opnar nýjan veitingastað í
West End í London í sumar. Fyrir rekur hann tvo veitingastaði í borginni.
GÆÐI
Texture er með
Michelin-stjörnu.
MYND/JOHN CAREY
FRÖNSK STEMNING
Veitingastaðurinn 28°50°
leggur áherslu á bistrómat.
Agnar opnar bráðlega
annan stað í anda hans.
MYND/JOHN CAREY