Fréttablaðið - 17.11.2012, Side 106

Fréttablaðið - 17.11.2012, Side 106
17. nóvember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 74 Ég er svo heppin að ferðast mikið og víða og uppáhaldsborgin fer eiginlega eftir árstíma og erindi ferðarinnar. En ef ég er að fara að klára jólagjafainnkaup finnst mér Boston sú allra besta. Borgin er passlega stór og fólkið er yndislegt. Búðir Ef ég er að fara í stórinnkaup finnst mér best að fara í eitthvað af stóru „mollunum“. Til dæmis eru Galleria og Prudential Center frábær. Ef dagskráin er aðeins léttari finnst mér frábært að rölta um Newbury Street en þar er að finna flest af stóru merkjunum. Matur Ein af betri klúbbsamlokum og frönskum sem ég hef fengið er á stað sem heitir Cafeteria og er einmitt á Newbury Street. Einn af mínum uppáhaldsveitinga- stöðum er The Hillstone sem er rétt hjá sædýrasafninu í Boston. Þar ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi hvort sem það er sushi, sem ég mæli sérstaklega með, hamborgarar, salat eða steikur. Afþreying Mér finnst frábært að hlaupa eða ganga meðfram Back Bay sem liggur meðfram ánni sem rennur í gegnum Boston. Ég mæli með skoðunarferð um háskólasvæði Harvard og ef farið er að sumarlagi er ómissandi að fara í Duck tours, bíla- og bátaferð þar sem ekið er um borgina og siglt fram hjá áhugaverðum stöðum. Þá er mjög gaman að fara upp á Prudential Center- útsýnispallinn en þaðan er stórbrotið útsýni. SIGRÚN BENDER FLUGMAÐUR Jólagjafainnkaup best í Boston BOSTON JÓLABORGIN MÍN Ólafur Örn Ólafsson segir ýmis- legt hafa komið sér á óvart við tökur á Master Chef Ísland en hann er einn þriggja dómara í þáttunum. Ólafur segist ekki hafa þurft að hugsa sig lengi um áður en hann þekktist tilboðið um að ger- ast dómari í sjónvarpsþættinum. Hinir dómarar þáttarins eru sjón- varpskokkurinn Friðrika Hjördís Geirsdóttir og Eyþór Rúnarsson yfirkokkur á Nauthóli. „Ég hef það að leiðarljósi að prófa allt sem rekur á fjörur mínar, svo lengi sem það er áhugavert. Ég þurfti því ekki að hugsa mig lengi um þegar mér bauðst dómarastarfið. Ég var fyrst kallaður í prufur og var furðu lítið óstyrkur þó ég væri með átta myndavélar í andlitinu. Ég mætti bara og setti upp spari- brosið og gerði það sem ég þurfti að gera,“ segir Ólafur. Inntur eftir því hvort nokk- uð hafi komið honum á óvart við gerð sjónvarpsþáttanna viður- kennir Ólafur að flest hafi komið honum á óvart enda hafi hann aldrei starfað við sjónvarpsþátta- gerð áður. „Flest kom mér á óvart, ég hafði ekki einu sinni séð myndavél á krana áður. Það sem kom þó einna mest á óvart var hversu flottur og góður maturinn var sem fólk bar fram. Það voru nokkrir sem mættu með tilbúið hráefni og það var ekki vel séð. Það skilur hism- ið frá kjarnanum þegar fólk gerir allt frá grunni í stað þess að stytta sér leið með tilbúnu hráefni. Við dæmdum matinn út frá því hvern- ig hann var matreiddur, bragðinu og hvernig rétturinn var fram- reiddur. Ég hef starfað innan veitingabransans í tuttugu ár og hef því góða hugmynd um hvað virkar og hvað ekki.“ Ólafur hefur aðeins séð brot úr þáttunum og hlakkar mikið til að sjá fyrsta þáttinn sem verð- ur sýndur föstudaginn næsta. „Fjölskyldan ætlar að koma saman og horfa á fyrsta þáttinn. Þá kemur í ljós hvort ég þurfi að flytja úr landi,“ segir hann hlæj- andi og bætir við: „Ég hef fulla trú á að þetta verði flott. Það var mikið um dramatík í tökunum og raunverulega spennu.“ Aðspurður segist Ólafur boðinn og búinn að taka aftur að sér hlut- verk dómara verði önnur þáttaröð af Master Chef framleidd. „Ekki spurning. Þetta var stórgaman og ég mæli með þessu við alla. Ef einhver hefur samband við þig í framtíðinni og býður þér dóm- arasæti í raunveruleikaþætti, taktu því fagnandi,“ segir hann að lokum. sara@frettabladid.is Furðu lítið óstyrkur fyrir framan vélarnar Ólafur Örn Ólafsson þjónn er einn þriggja dómara í sjónvarpsþáttunum Master Chef Ísland sem hefj a göngu sína á Stöð 2 þann 23. nóvember. www.tskoli.is Spennandi tækifæri til náms Í Tækniskólanum finnur þú fjölbreyttar leiðir til starfsréttinda og stúdentsprófs. Kynntu þér fjölmörg tækifæri sem eru í boði á vefnum tskoli.is. Tækniskólinn er framsækinn, vaxandi, metnaðarfullur og spennandi skóli í nánum tengslum við atvinnulífið sem bíður eftir öflugu fólki. Nýttu þína hæfileika. Innritun dagskóla er á Menntagátt.is og lýkur 23. nóvember 2012.PIPA R\ TB W A • SÍ A • 12 33 38 TIL Í AÐ PRÓFA ALLT ÁHUGAVERT Ólafur þurfti ekki að hugsa sig lengi um þegar honum bauðst dómarastarf í matreiðsluþætti. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Við dæmdum matinn út frá því hvernig hann var matreiddur, bragðinu og hvernig rétturinn var framreiddur. Ég hef starfað innan veitinga- bransans í tuttugu ár og hef því góða hugmynd um hvað virkar og hvað ekki.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112
Side 113
Side 114
Side 115
Side 116
Side 117
Side 118
Side 119
Side 120

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.