Fréttablaðið - 17.11.2012, Síða 106

Fréttablaðið - 17.11.2012, Síða 106
17. nóvember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 74 Ég er svo heppin að ferðast mikið og víða og uppáhaldsborgin fer eiginlega eftir árstíma og erindi ferðarinnar. En ef ég er að fara að klára jólagjafainnkaup finnst mér Boston sú allra besta. Borgin er passlega stór og fólkið er yndislegt. Búðir Ef ég er að fara í stórinnkaup finnst mér best að fara í eitthvað af stóru „mollunum“. Til dæmis eru Galleria og Prudential Center frábær. Ef dagskráin er aðeins léttari finnst mér frábært að rölta um Newbury Street en þar er að finna flest af stóru merkjunum. Matur Ein af betri klúbbsamlokum og frönskum sem ég hef fengið er á stað sem heitir Cafeteria og er einmitt á Newbury Street. Einn af mínum uppáhaldsveitinga- stöðum er The Hillstone sem er rétt hjá sædýrasafninu í Boston. Þar ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi hvort sem það er sushi, sem ég mæli sérstaklega með, hamborgarar, salat eða steikur. Afþreying Mér finnst frábært að hlaupa eða ganga meðfram Back Bay sem liggur meðfram ánni sem rennur í gegnum Boston. Ég mæli með skoðunarferð um háskólasvæði Harvard og ef farið er að sumarlagi er ómissandi að fara í Duck tours, bíla- og bátaferð þar sem ekið er um borgina og siglt fram hjá áhugaverðum stöðum. Þá er mjög gaman að fara upp á Prudential Center- útsýnispallinn en þaðan er stórbrotið útsýni. SIGRÚN BENDER FLUGMAÐUR Jólagjafainnkaup best í Boston BOSTON JÓLABORGIN MÍN Ólafur Örn Ólafsson segir ýmis- legt hafa komið sér á óvart við tökur á Master Chef Ísland en hann er einn þriggja dómara í þáttunum. Ólafur segist ekki hafa þurft að hugsa sig lengi um áður en hann þekktist tilboðið um að ger- ast dómari í sjónvarpsþættinum. Hinir dómarar þáttarins eru sjón- varpskokkurinn Friðrika Hjördís Geirsdóttir og Eyþór Rúnarsson yfirkokkur á Nauthóli. „Ég hef það að leiðarljósi að prófa allt sem rekur á fjörur mínar, svo lengi sem það er áhugavert. Ég þurfti því ekki að hugsa mig lengi um þegar mér bauðst dómarastarfið. Ég var fyrst kallaður í prufur og var furðu lítið óstyrkur þó ég væri með átta myndavélar í andlitinu. Ég mætti bara og setti upp spari- brosið og gerði það sem ég þurfti að gera,“ segir Ólafur. Inntur eftir því hvort nokk- uð hafi komið honum á óvart við gerð sjónvarpsþáttanna viður- kennir Ólafur að flest hafi komið honum á óvart enda hafi hann aldrei starfað við sjónvarpsþátta- gerð áður. „Flest kom mér á óvart, ég hafði ekki einu sinni séð myndavél á krana áður. Það sem kom þó einna mest á óvart var hversu flottur og góður maturinn var sem fólk bar fram. Það voru nokkrir sem mættu með tilbúið hráefni og það var ekki vel séð. Það skilur hism- ið frá kjarnanum þegar fólk gerir allt frá grunni í stað þess að stytta sér leið með tilbúnu hráefni. Við dæmdum matinn út frá því hvern- ig hann var matreiddur, bragðinu og hvernig rétturinn var fram- reiddur. Ég hef starfað innan veitingabransans í tuttugu ár og hef því góða hugmynd um hvað virkar og hvað ekki.“ Ólafur hefur aðeins séð brot úr þáttunum og hlakkar mikið til að sjá fyrsta þáttinn sem verð- ur sýndur föstudaginn næsta. „Fjölskyldan ætlar að koma saman og horfa á fyrsta þáttinn. Þá kemur í ljós hvort ég þurfi að flytja úr landi,“ segir hann hlæj- andi og bætir við: „Ég hef fulla trú á að þetta verði flott. Það var mikið um dramatík í tökunum og raunverulega spennu.“ Aðspurður segist Ólafur boðinn og búinn að taka aftur að sér hlut- verk dómara verði önnur þáttaröð af Master Chef framleidd. „Ekki spurning. Þetta var stórgaman og ég mæli með þessu við alla. Ef einhver hefur samband við þig í framtíðinni og býður þér dóm- arasæti í raunveruleikaþætti, taktu því fagnandi,“ segir hann að lokum. sara@frettabladid.is Furðu lítið óstyrkur fyrir framan vélarnar Ólafur Örn Ólafsson þjónn er einn þriggja dómara í sjónvarpsþáttunum Master Chef Ísland sem hefj a göngu sína á Stöð 2 þann 23. nóvember. www.tskoli.is Spennandi tækifæri til náms Í Tækniskólanum finnur þú fjölbreyttar leiðir til starfsréttinda og stúdentsprófs. Kynntu þér fjölmörg tækifæri sem eru í boði á vefnum tskoli.is. Tækniskólinn er framsækinn, vaxandi, metnaðarfullur og spennandi skóli í nánum tengslum við atvinnulífið sem bíður eftir öflugu fólki. Nýttu þína hæfileika. Innritun dagskóla er á Menntagátt.is og lýkur 23. nóvember 2012.PIPA R\ TB W A • SÍ A • 12 33 38 TIL Í AÐ PRÓFA ALLT ÁHUGAVERT Ólafur þurfti ekki að hugsa sig lengi um þegar honum bauðst dómarastarf í matreiðsluþætti. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Við dæmdum matinn út frá því hvernig hann var matreiddur, bragðinu og hvernig rétturinn var framreiddur. Ég hef starfað innan veitinga- bransans í tuttugu ár og hef því góða hugmynd um hvað virkar og hvað ekki.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112
Síða 113
Síða 114
Síða 115
Síða 116
Síða 117
Síða 118
Síða 119
Síða 120

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.