Fréttablaðið - 17.11.2012, Page 106

Fréttablaðið - 17.11.2012, Page 106
17. nóvember 2012 LAUGARDAGUR| MENNING | 74 Ég er svo heppin að ferðast mikið og víða og uppáhaldsborgin fer eiginlega eftir árstíma og erindi ferðarinnar. En ef ég er að fara að klára jólagjafainnkaup finnst mér Boston sú allra besta. Borgin er passlega stór og fólkið er yndislegt. Búðir Ef ég er að fara í stórinnkaup finnst mér best að fara í eitthvað af stóru „mollunum“. Til dæmis eru Galleria og Prudential Center frábær. Ef dagskráin er aðeins léttari finnst mér frábært að rölta um Newbury Street en þar er að finna flest af stóru merkjunum. Matur Ein af betri klúbbsamlokum og frönskum sem ég hef fengið er á stað sem heitir Cafeteria og er einmitt á Newbury Street. Einn af mínum uppáhaldsveitinga- stöðum er The Hillstone sem er rétt hjá sædýrasafninu í Boston. Þar ættu allir að finna eitthvað við sitt hæfi hvort sem það er sushi, sem ég mæli sérstaklega með, hamborgarar, salat eða steikur. Afþreying Mér finnst frábært að hlaupa eða ganga meðfram Back Bay sem liggur meðfram ánni sem rennur í gegnum Boston. Ég mæli með skoðunarferð um háskólasvæði Harvard og ef farið er að sumarlagi er ómissandi að fara í Duck tours, bíla- og bátaferð þar sem ekið er um borgina og siglt fram hjá áhugaverðum stöðum. Þá er mjög gaman að fara upp á Prudential Center- útsýnispallinn en þaðan er stórbrotið útsýni. SIGRÚN BENDER FLUGMAÐUR Jólagjafainnkaup best í Boston BOSTON JÓLABORGIN MÍN Ólafur Örn Ólafsson segir ýmis- legt hafa komið sér á óvart við tökur á Master Chef Ísland en hann er einn þriggja dómara í þáttunum. Ólafur segist ekki hafa þurft að hugsa sig lengi um áður en hann þekktist tilboðið um að ger- ast dómari í sjónvarpsþættinum. Hinir dómarar þáttarins eru sjón- varpskokkurinn Friðrika Hjördís Geirsdóttir og Eyþór Rúnarsson yfirkokkur á Nauthóli. „Ég hef það að leiðarljósi að prófa allt sem rekur á fjörur mínar, svo lengi sem það er áhugavert. Ég þurfti því ekki að hugsa mig lengi um þegar mér bauðst dómarastarfið. Ég var fyrst kallaður í prufur og var furðu lítið óstyrkur þó ég væri með átta myndavélar í andlitinu. Ég mætti bara og setti upp spari- brosið og gerði það sem ég þurfti að gera,“ segir Ólafur. Inntur eftir því hvort nokk- uð hafi komið honum á óvart við gerð sjónvarpsþáttanna viður- kennir Ólafur að flest hafi komið honum á óvart enda hafi hann aldrei starfað við sjónvarpsþátta- gerð áður. „Flest kom mér á óvart, ég hafði ekki einu sinni séð myndavél á krana áður. Það sem kom þó einna mest á óvart var hversu flottur og góður maturinn var sem fólk bar fram. Það voru nokkrir sem mættu með tilbúið hráefni og það var ekki vel séð. Það skilur hism- ið frá kjarnanum þegar fólk gerir allt frá grunni í stað þess að stytta sér leið með tilbúnu hráefni. Við dæmdum matinn út frá því hvern- ig hann var matreiddur, bragðinu og hvernig rétturinn var fram- reiddur. Ég hef starfað innan veitingabransans í tuttugu ár og hef því góða hugmynd um hvað virkar og hvað ekki.“ Ólafur hefur aðeins séð brot úr þáttunum og hlakkar mikið til að sjá fyrsta þáttinn sem verð- ur sýndur föstudaginn næsta. „Fjölskyldan ætlar að koma saman og horfa á fyrsta þáttinn. Þá kemur í ljós hvort ég þurfi að flytja úr landi,“ segir hann hlæj- andi og bætir við: „Ég hef fulla trú á að þetta verði flott. Það var mikið um dramatík í tökunum og raunverulega spennu.“ Aðspurður segist Ólafur boðinn og búinn að taka aftur að sér hlut- verk dómara verði önnur þáttaröð af Master Chef framleidd. „Ekki spurning. Þetta var stórgaman og ég mæli með þessu við alla. Ef einhver hefur samband við þig í framtíðinni og býður þér dóm- arasæti í raunveruleikaþætti, taktu því fagnandi,“ segir hann að lokum. sara@frettabladid.is Furðu lítið óstyrkur fyrir framan vélarnar Ólafur Örn Ólafsson þjónn er einn þriggja dómara í sjónvarpsþáttunum Master Chef Ísland sem hefj a göngu sína á Stöð 2 þann 23. nóvember. www.tskoli.is Spennandi tækifæri til náms Í Tækniskólanum finnur þú fjölbreyttar leiðir til starfsréttinda og stúdentsprófs. Kynntu þér fjölmörg tækifæri sem eru í boði á vefnum tskoli.is. Tækniskólinn er framsækinn, vaxandi, metnaðarfullur og spennandi skóli í nánum tengslum við atvinnulífið sem bíður eftir öflugu fólki. Nýttu þína hæfileika. Innritun dagskóla er á Menntagátt.is og lýkur 23. nóvember 2012.PIPA R\ TB W A • SÍ A • 12 33 38 TIL Í AÐ PRÓFA ALLT ÁHUGAVERT Ólafur þurfti ekki að hugsa sig lengi um þegar honum bauðst dómarastarf í matreiðsluþætti. FRÉTTABLAÐIÐ/VALLI Við dæmdum matinn út frá því hvernig hann var matreiddur, bragðinu og hvernig rétturinn var framreiddur. Ég hef starfað innan veitinga- bransans í tuttugu ár og hef því góða hugmynd um hvað virkar og hvað ekki.
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104
Page 105
Page 106
Page 107
Page 108
Page 109
Page 110
Page 111
Page 112
Page 113
Page 114
Page 115
Page 116
Page 117
Page 118
Page 119
Page 120

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.