Fréttablaðið


Fréttablaðið - 04.01.2013, Qupperneq 30

Fréttablaðið - 04.01.2013, Qupperneq 30
4 • LÍFIÐ 4. JANÚAR 2013 JARÐARBERJAÞEYT- INGUR 1 skammtur 1 dl frosin jarðarber 1 dl hrein jógúrt eða skyr 1 dl appelsína Takið börkinn a f appe ls ín- unni, setjið allt í blandarann og blandið í nokkrar sekúndur. Berið strax fram. ORKUSTANGIR Tilvalið nesti til að taka með í vinnuna og í ferðalög. 25-30 stk. 600 g sykurlaust granóla 1 dl trönuber ½ dl furuhnetur 2 d l a f b lönduðum fræjum, s.s. graskersfræ og sólblómafræ 2 egg Hitið ofninn í 175 gráður. Blandið öllu hráefninu saman í skál. Klæðið ofn- skúffuna með bökunar- pappír og dreifið blönd- unni í skúffuna. Látið kólna og skerið síðan í bita. MANGÓ- OG TRÖNU- BERJAKÚLUR 12 stk. 2 sneiðar þurrkað mangó 1 dl kasjúhnetur 1 dl trönuber 3 dl kókósmjöl ½ dl vatn Leggið mangóið í bleyti í nokkrar mínútur. Malið kasjúhneturnar í mat- vinnsluvél í nokkrar sek- úndur. Bætið mangó- sneiðum, trönuberjum, helmingnum af kókos- mjölinu og vatni út í og hrærið í jafnt deig. Mótið deigið í l i t lar kúlur og veltið upp úr afganginum af kókosmjölinu. Geymið á köldum stað. SÚKKULAÐIKÚLUR 12 stk. 2 gráfíkjur ½ dl vatn 1 dl kasjúhnetur ½ dl kakó 1 dl kókósmjöl 1 dl sesamfræ Leggið gráfíkjurnar í bleyti í nokkrar mín- útur. Malið kasjúhnet- urnar í matvinnsluvél í nokkrar sekúndur. Bætið við gráfíkjum, kakói og kókosmjöli og hrærið í jafnt deig. Mótið deigið í litlar boll- ur og veltið upp úr se- samfræjum. Geymið á köldum stað. „Húsið kallaði á mig og því gat ég ekki annað en keypt,“ segir leikmyndahöfundurinn Linda Mjöll Stefánsdóttir, sem býr í fallegu húsi í Þingholt- unum. Linda er næsti gestur Sindra í þættinum Heimsókn, sem sýndur er í opinni dagskrá á laugardag, strax að loknum fréttum Stöðvar 2. ÞINGHOLTIN HEIMSÓTT Hlýleiki er allsráðandi á heimili Lindu, sem býr hér ásamt eiginmanni og barni. MYNDIR/VALLI Salernið er skrautlegt vægast sagt. Skemmtilegt herbergi í alla staði. Lykillinn að stöðugum blóðsykri og mikilli brennslu er að borða reglulega og ekki mjög mikið hverju sinni. Þess vegna skiptir aukabitinn máli. Þetta og fleira fróðlegt segir í bókinni Sex kíló á sex vikum eftir Ulrika Davidsson og Ola Lauritzson, sem bókaútgáfan Bjartur & Veröld gaf út nýverið. Hér má finna uppskriftir að nokkrum auka- bitum með lágum sykurstuðli sem einfalt er að útbúa. SNIÐUGIR AUKABITAR
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.