Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.05.2014, Qupperneq 8

Fréttatíminn - 30.05.2014, Qupperneq 8
Erla Hlynsdóttir erla@ frettatiminn.is Viðskiptavit er ekki meðfætt - það er lært VIÐSKIPTAFRÆÐIDEILD BS nám í viðskiptafræði Viðskiptafræðideild Háskóla Íslands býður upp á metnaðarfullt, fjölbreytt og framsækið nám. Deildin hefur gegnt forystuhlutverki í menntun stjórnenda og sérfræðinga á sviði viðskiptafræði í sjö áratugi. Þetta er nám sem gerir kröfur samhliða því að veita góða fræðilega undirstöðu, virkja sköpunarkraftinn og hvetja til agaðra vinnubragða. Það er metnaður Viðskiptafræðideildar að tryggja nemendum góða menntun sem nýtur trausts í samfélaginu og hefur á sér gæðastimpil. Umsóknarfrestur er til 5. júní Hægt er að sækja um rafrænt á www.vidskipti.hi.is. Umsókninni þarf að fylgja afrit af stúdentsprófsskírteini. Boðið er upp á fjögur kjörsvið til BS gráðu í viðskiptafræði: • Fjármál • Markaðsfræði og alþjóðaviðskipti • Reikningshald • Stjórnun www.hi.is Hátíð hafsins er haldin um helgina í sext- ánda sinn. Hátíðin samanstendur af tveim- ur hátíðardögum, Hafnardeginum sem haldinn er á laugardaginn og Sjómanna- deginum, sem haldinn er á sunnudeginum. Hátíðin hefur þróast ár frá ári og nú í ár var farið í að afmarka betur svæði hátíðar- innar sem nær núna frá Hörpu, gegnum Gömlu höfnina, Grandagarð og út að HB Granda. Þrjú útisvið verða á svæðinu en við Gömlu höfnina verður lögð áhersla á skemmtiatriði milli klukkan fjögur og sex. Flest veitingahúsin bjóða upp á smakk og tilboð á sjávarréttum. Vegleg hátíðar- dagskrá Sjómannadagsráðs verður að venju haldin klukkan tvö á sunnudaginn á Grandagarði og verður send út í beinni útsendingu á RÚV. Á sviði við HB Granda verður á sunnudeginum lögð áhersla á upp- ákomur fyrir yngstu kynslóðina. Öll höfnin mun beinlínis iða af lífi. Boðið verður upp á dorgveiði, listasmiðjur og sýningu á furðufiskum, jafnt sem harmon- ikkuleik, vöfflur og kaffi. Nánari dagskrá er á vefnum Hatidhafsins.is  Sjómannadagurinn reykjavíkurhöfn iðar af lífi um helgina á hátíð hafSinS Hátíð hafsins um helgina Auk hátíðardagskrár í tilefni Sjómanna- dagsins verður mikið um að vera fyrir yngstu kynslóðina. Ljósmynd/Hatidhafsins.is g rjótkrabbi er lítill krabbi en samt um tvöfalt stærri en trjónukrabbarnir sem finnast í fjörunni. Það er hægt að fá ágætismáltíð fyrir einn úr tveim- ur til þremur grjótkröbbum ásamt meðlæti,“ segir Ylfa Helgadóttir, yfirmatreiðslumeistari og eigandi veitingastaðarins Kopar við gömlu höfnina í Reykjavík. Um helgina, á Hátíð hafsins, verður hún með til sölu heila foreldaða grjótkrabba sem fólk getur notið heima við. Grjótkrabbi fannst fyrst við strendur Íslands árið 2006 en hann er nú algengastur í Hvalfirði auk þess sem hann hefur fundist víða við vestanvert landið. Talið er að sú hlýnun sem hefur orðið hér við land á síðastliðnum árum hafi tölu- verð áhrif á útbreiðslu og viðgang grjótkrabbans. Kopar opnaði fyrir ári og ákvað Ylfa að hafa grjótkrabba á mat- seðlinum. „Ég hafði aðeins heyrt um þessa afurð þegar Hafrann- sóknastofnun hafði samband við mig sumarið 2012 og var þá verið  krabbakjöt á hátíð hafSinS verður hægt að kaupa heilan grjótkrabba Tveir til þrír grjótkrabbar duga í máltíð fyrir einn ásamt með- læti. Ljósmynd/Hari Gómsætur grjótkrabbi Grjótkrabba hefur fjölgað við strendur landsins og freistar hann margra sælkera enda kjötið sérlega bragðgott. Kopar var á síðasta ári fyrsti veitingastaðurinn í Reykjavík til að setja grjót- krabba á matseðilinn en á Hátíð hafsins er boðið upp á þá nýbreytni að kaupa krabbann heilan og njóta heima við. að kanna grundvöll þess að setja krabbann á markað. Þegar ég opnaði veitingastað hálfu ári síðar fannst mér liggja beinast við að nýta grjótkrabbann. Bragðið af hon- um er einstaklega skemmtilegt. Margir hafa smakkað krabbakjöt, hvort sem það er af snjókrabba eða kónga- krabba. Munurinn er að grjótkrabbinn er minni og þeg- ar hráefnið er í minni mynd verður það oft bragðmeira og aðeins sætara. Það er virkilega ferskt skelfiskbragð að honum,“ segir Ylfa. Grjótkrabbinn er ekki borinn fram heill á veitinga- staðnum heldur er þar hægt að fá krabbakökur og krabbasúpu, en þeir sem hafa áhuga á að spreyta sig á honum heilum geta keypt hann hjá Ylfu um helgina. „Ég ákvað að það væri einfaldara að selja hann forsoðinn því við erum að kynna þessa vöru fyrir fólki. Það eina sem þarf að gera er þá að stinga honum í sjóðandi vatn í örfáar mínútur eða hita á annan hátt,“ segir hún en þrír krabbar saman í poka verða á 2500 krónur. Mælt er með því að borða hann innan tveggja daga, en þó er hægt að frysta hann og setja síðan frosinn í sjóðandi vatn þegar þar að kemur. „Það er ákveðin tækni við að brjóta skelina og ná kjötinu út. Þjóðir við Miðjarðarhafið eru þaul- vanar þessu en hjá byrjendum tekur þetta smá tíma. Það þarf að snúa lappirnar af, brjóta skelina og plokka svo innan úr krabbanum. Það er hægt að gera þetta að góðri samverustund, setjast saman niður jafnvel með hvítvínsglas og spjalla, og gæða sér á krabba. Hann er mjög góður með fersku salati, ólífuolíu og sítrónusneið, salti og pipar. Þá eru komin með sannkallaða veislu,“ segir hún. Ylfa bendir á að hingað til hefur mest af dagskránni á Hátíð hafsins verið við Grandagarð en í ár verður einnig mikið um að vera við gömlu höfnina þar sem Kopar er. „Hér eru margir veitingastaður, gallerí og litlar verslan- ir. Í fyrsta skipti verður nú líka svið við smábátahöfnina og það verður nóg um að vera um helgina,“ segir hún. Erla Hlynsdóttir erla@frettatiminn.is Ylfa Helga- dóttir er yfirmatreiðslu- meistari og eigandi veit- ingastaðarins Kopar sem var fyrsti veitinga- staðurinn í Reykjavík til að setja grjótkrabba á matseðilinn. Ljósmynd/Hari 8 fréttir Helgin 30. maí-1. júní 2014 *ATH. takmarkað magn á einstökum vörum. sala@nyherji.is // 569 7700 Bleksprautuprentarar, fjölnotaprentarar, laserprentarar, ljósritunarvélar og teikningaprentarar. Prentaradagar Allt að 40% afsláttur*
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80

x

Fréttatíminn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.