Fréttatíminn


Fréttatíminn - 30.05.2014, Side 53

Fréttatíminn - 30.05.2014, Side 53
Helgin 30. maí-1. júní 2014 matur & vín 53 FLEIRI UPPSKRIFTIR MÁ FINNA Á KNORR.IS Luigi Carola & Anton Rinsem a Kokker hos Kn orr i 14 og 7 år SVONA FERÐ U AÐ: Eldaðu kar töflurnar í 1 2 mínútur og haltu heitum. Ste iktu kótele tturnar á p önnu eða grilli í 4-5 m ínútur á hv orri hlið. Nu ddaðu þær með b löndu af hv ítlauk, rósm arín (skorið smá tt), möluðu m pipar og salti, og haltu he itu. Settu baun ir og aspas (skorið í 2 cm stk) í pönnuna o g bættu vi ð fínskornu rósmarín. Hrærðu brú nu sósuna saman við eplasafa og bættu ú t í. Láttu græn metið elda st í 2 mínút ur. Berðu kóteletturn ar fram me ð soðnum kartöflum. LÚXUS-KÓTE LETTUR MEÐ GRÆNM ETI OG BRÚNNI S ÓSU SVONA FER ÐU AÐ: Eldaðu ka rtöflurnar í 12 mínú tur og ha ltu heitum. S kerðu vas a í kjúklin gakjötið. Kryddaðu með salt i og pipar og komd u ostinum f yrir þar se m skorið var í kjúkl inginn. Lokaðu fy rir opið m eð tannst öngli eða kjötnál. Brúnaðu k júklinginn og leggð u á disk. Léttsteikt u sveppi o g lauk á p önnu. Bæ ttu við pressuðu m hvítlau k og settu kjúklingin n aftur á pönnun a. Hrærðu Knorr pip arsósunni saman við mjólk og bættu út á pönn una. Láttu sjóða í 5- 8 mínútur. T aktu kjúkl inginn frá og haltu kjötinu he itu. Settu spín atið í sósu na og bla ndaðu ve l saman. Berðu kjú klinginn f ram með soðnum kartöflum . FYLLTUR P IPARKJÚKL INGUR MEÐ SVEP PUM OG SP ÍNATI UPPSKRIF T FYRIR 4: 4 kjúkling abringur 2 sneiðar cheddar ostur 250g svep pir 500g fers kt spínat 1 hvítlauk sgeiri 1 lítill lauk ur 1 Knorr P iparsósa 3 dl mjólk Meðlæti: 500g kart öflur UPPSKRIFT FYRIR 4: 4 stórar sví nakótelettu r salt og ma laður pipar 2 hvítlauks geirar 6 rósmarín sprotar, fer skir 400g litlar baunir, fros nar 250g fersku r aspas 1 Knorr brú n sósa 3dl eplasafi 500g kartö flur Snilldar sÓsur - enn BETRI Luigi Carola & Anton Rinsem a Kokkar hjá Kno rr í 14 og 7 ár GÓMSÆT NÝJUNG Hvað eigum við að hafa í KVÖLDMAT? Vínin eru blindsmökkuð yfir 2 daga og er óhætt að segja að dóm- nefndin hafði nóg að gera við að dæma vínin eftir Parkerskalanum sem er þróaður af þekktasta og virtasta vínsmakkara heims, Ro- bert Parker. Að lokum stóðu 10 hvítvín og 10 rauðvín uppi sem sigurvegarar og hlutu Gyllta glasið 2014 og fá sérmerkingu í Vínbúð- unum með merki Gyllta glassins. Le Soleilla Petit Mars Ár: 2012 Verð: 2.740 kr. Peter Lehmann Futures Shiraz Ár: 2009 Verð: 3.199 kr. Villa Maria Syrah Private Bin Hawkes Bay Ár: 2011 Verð: 3.089 kr. Tenuta Sant́ Antonio Monti Garbi Ripasso Ár: 2011 Verð: 2.999 kr. Gérard Bertrand Grand Terroir Tautavel Ár: 2012 Verð: 2.999 kr. T helma Þorbergsdóttir mat-arbloggari lumar á fjölda góðra uppskrifta. Þessa gómsætu pítsuuppskrift er að finna á síðunni Gott í matinn og er hún fyrir sex manns. Þessi uppskrift er svo einföld og fljótleg og þið munið slá í gegn í matarboðinu með því að bjóða upp á þessa skemmtilega öðruvísi pítsu. 6 stórar tortillakökur 4 kjúklingabringur 1 hvítlauksgeiri 1 bréf af enchilada kryddblöndu 1 poki pítsaostur rifinn 1 dós salsa sósa 1 rauðlaukur 6 tómatar Poki klettasalat eða annað salat 1 flaska 10% sýrður rjómi Aðferð Setjið smá ólífuolíu á pönnu og hitið, skerið kjúklingabringurnar í mjóa strimla og steikið. Þegar kjúklingurinn er alveg að verða tilbúinn raspið þá saman við 1 stk. hvítlauksgeira og steikið alveg. Þegar kjúklingurinn er tilbúinn setjið þá enchilada kryddblönduna saman við kjúklinginn ásamt smá vatni (ath leiðbeiningar á bréfi). Setjið tortillakökurnar inn í ofn og hitið á um 200 gráðu hita, hitið þær báðum megin í örskamma stund. Takið tortil- lurnar út og setjið salsa sósu á hverja köku fyrir sig og dreifið vel úr henni. Raðið kjúklingnum á tortillurnar og setjið pítsaost yfir og setjið inn í ofn. Takið tor- tillurnar út þegar osturinn hefur náð að bráðna alveg. Skerið rauðlauk og tómata niður og setjið ofan á ostinn. Setjið því næst klettasalatið yfir pítsuna ásamt rjómaosti. Það sem toppar þessa pítsu algjörlega er guacamole og því ætla ég að deila með ykkur einfaldri uppskrift af því. 2 stk avacado, vel þroskuð Safi úr 1 stk sítrónu 3 stk tómatar 1 stk hvítlauksgeiri ½ rauðlaukur Kóríander Salt og pipar Aðferð Skerið avacadoið í tvennt, losið steininn og skafið innan úr þeim með skeið. Ef avacadoið er vel þroskað er stundum nóg að stappa það bara vel en ég notast yfir- leitt alltaf við matvinnsluvél. Ef þið viljið hafa það vel gróft mæli ég með því að þið stappið það. Setjið avacadoið í matvinnsluvél ásamt tómötunum, hvítlauksgeiranum og safa úr einni sítrónu. Maukið þar til allt hefur blandast vel saman og komin er mjúk og fín áferð á blönduna. Setjið blönduna í skál, skerið rauðlaukinn smátt niður og blandið saman við ásamt smá (handfylli) af kóríander. Saltið og piprið að vild. www.gottimatinn.is Tex-Mex tortilla pítsa með kjúklingi og klettasalati

x

Fréttatíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttatíminn
https://timarit.is/publication/944

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.