Morgunblaðið - Sunnudagur

Ulloq

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.09.2014, Qupperneq 34

Morgunblaðið - Sunnudagur - 28.09.2014, Qupperneq 34
34 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 28.9. 2014 Matur og drykkir A fbragðskokkurinn Gunnar Karl Gíslason er stofnandi og eigandi veitingastaðarins Dill Restaurant auk þess sem hann er meðeig- andi að Hverfisgötu 12 og Sæmundi í spari- fötunum. Það er því nóg að gera. „Ég er svo lánsamur að vera umkringdur frábærum meðeigendum og ótrú- lega góðu starfsfólki, öðruvísi væri þetta ekki hægt. Ég reyni svo bara að vera með fingurna á sem flest- um stöðum,“ segir Gunnar. Þrátt fyrir þétta dagskrá kom matreiðslubók frá Gunnari út 9. september sl., North: The New Nordic Cuisine of Iceland. Bókina er hægt að fá um allan heim og er hún einstaklega glæsileg. „Ég hafði verið að vinna í bókinni og uppskriftum hennar í ein þrjú ár. Eftir þetta langan vinnutíma var augljóslega ákaflega sætt að fá bókina loksins í hend- urnar,“ segir Gunnar, ánægður með afrekið. Bókin er unnin í samvinnu við Jody Eddy, matarrithöfund og góðvinkonu Gunnars. Þá fengu þau til liðs við sig Ev- an Sung ljósmyndara. „Hugmyndin var að gera bók með fókus á þrjár megináherslur Dill Restaurant, í fyrsta lagi þá framleiðendur sem við verslum hvað mest við og þá einna helst þá sem notast við gamlar hefðir. Í öðru lagi er það náttúran sem er allt í kring- um okkur sem við notum svo mikið, bæði í matinn og sem innblástur. Í þriðja lagi er það svo maturinn á Dill.“ Gunnar Karl er kvæntur Freyju Rós og eiga þau fjögur börn. Hann er fæddur og uppalinn á Akureyri en hefur einnig búið erlendis um tíma. „Lengst af bjó ég í Danmörku og eldaði þar á nokkrum yndislegum stöðum með frábæru fólki,“ segir Gunnar. „Áhugi minn á eldhúsinu kom í raun fyrir slysni þegar ég var að vinna sem uppvaskari með skóla. Ég fann strax að í eldhúsinu leið mér vel og einmitt þess vegna hef ég bara haldið mig þar.“ Hann segir að með brennandi áhuga geti þeir sem vilja orðið færir í eldhúsinu. Áhuginn sé þar lykillinn að leiknum. „Áhuginn kemur fólki ansi langt, sérstaklega í þessu fagi, sem og öllu öðru.“ Ljósmyndir/Jody Eddy Sjómaðurinn síkáti, Dabbi Siggason, sem Gunnar skiptir við. Gunnar verslar taðreyktan mat frá Gylfa á Skútustöðum. MATREIÐSLUBÓK GUNNARS KARLS KOM ÚT FYRR Í MÁNUÐINUM Alltaf liðið vel í eldhúsinu Gunnar Karl Gíslason er ánægður með nýútgefnu bók sína. MATREIÐSLUBÓK GUNNARS KARLS GÍSLASONAR, NORTH: THE NEW NORDIC CUISINE OF ICELAND, KOM ÚT FYRR Í MÁNUÐINUM EN GUNNAR HAFÐI UNNIÐ AÐ BÓKINNI Í ÞRJÚ ÁR. HÉR ER Á FERÐ HÆFILEIKARÍKUR KOKKUR SEM HEFUR MÖRG JÁRN Í ELDINUM. HANN SEGIR ÁHUGANN MIKILVÆGT VOPN SEM FLEYTIR MANNI ÁFRAM, SÉRSTAKLEGA Á SVIÐI MATREIÐSLU EN SJÁLFUM LÍÐUR HONUM AFSKAPLEGA VEL Í ELDHÚSINU. Gunnþórunn Jónsdóttir gunnthorunn@mbl.is 500 g saltfiskur 100 g hvannarstilkar 50 g edik 25 g vatn 25 g sykur 1 egg 80 g súrsuð hvönn 240 g olía salt Saltfiskurinn Skerið saltfiskinn í örþunnar skífur, legg- ið á smjörpappír og þurrkið í ofni á 55°C uns algerlega þurr og stökkur. Súrsaðir hvannarstilkar Hreinsið hvannarstilkana vel og skerið í þunna hringi og setjið í lokanlegt box. Edik, vatn og sykur er sett í pott og suðan fengin upp. Hellið þá yfir stilkana og lokið boxinu. Þetta verður ákaflega gott eftir nokkra klukkutíma en ennþá betra verður þetta eftir nokkra mánuði. Hvannarkrem Setjið eggið í sjóðandi vatn í fjórar mín- útur. Takið það upp úr vatninu og kælið í klakavatni uns kalt í gegn. Takið skurnina af og setjið eggið í blandara ásamt hvannarstilkunum og smá- salti. Blandið vel saman og bætið svo við olíu í mjórri bunu. Þetta skal bragðbæta með leginum frá hvannarstilk- unum og meira salti ef þarf. Raðið þurrkaða saltfiskinum á disk og sprautið svo doppum af hvannarkreminu á hann. Setjið því næst súrsaða hvannarstilka ofan á kremið ásamt nokkrum pínulitlum laufum af hvönn. Saltfiskur frá Elvari á Hauganesi Morgunblaðið/Þórður
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.