Fréttablaðið


Fréttablaðið - 26.04.2013, Qupperneq 39

Fréttablaðið - 26.04.2013, Qupperneq 39
KYNNING − AUGLÝSING Pitsur26. APRÍL 2013 FÖSTUDAGUR 3 Bragðlaukarnir orga af kæti þegar þeir komast í tæri við eldbökuðu pitsurn-ar úr Gömlu smiðjunni enda leggj- um við mikla ást í pitsurnar, nostrum við baksturinn og höfum gaman af matseld- inni,“ segir pitsugerðarmeistarinn Ás- geir Blöndal Ásgeirson sem opnaði Gömlu smiðjuna við Lækjargötu í nóvember 2009. „Við kappkostum af öllum mætti að mat- reiða fullkomnar pitsur og í raun má líkja bragðupplifuninni sem himnaríki í f lat- bökuformi,“ segir Ásgeir sem fyrir hafði tuttugu ára reynslu í bakstri eldbakaðra pitsa á einum vinsælasta pitsustað mið- bæjarins. „Það er skemmtilegra en gruna mætti að eldbaka pitsur og gaman að hitta alls konar fólk og laga fyrir það góðan mat. Þeir sem einu sinni smakka pitsu úr ofninum okkar verða sólgnir í ómótstæðilegt bragðið og koma aftur og aftur,“ segir Ásgeir. Pitsur á matseðli Gömlu smiðjunn- ar rekja uppruna sinn frá hinum ýmsum heimshornum og Ásgeir segist leita inn- blásturs víða eins og sjá má á vinsælustu pitsunni í New York árið 2009. „Sú pitsa er sannkallað lostæti, með blönduðum villisveppum, geitaosti og klettasalati. Vinsælustu pitsurnar eru svo Chili Banana með pepperóníi, banönum og eldpipar, Lancia Speciale með hvítlauk, jalapeño, pepperóníi, sveppum, grænum ólífum, rjómaosti og basilíku, Buona Salute með sveppum, papriku, tómötum, spergil- káli, fetaosti, klettasalati, parmesan-osti og oreganói, Parma Parma með ítalskri hrá- skinku, klettasalati og ferskum parmesan- osti og Pollo Paradiso með jalapeño, kjúk- lingi, sveppum, hnetum, sólþurrkuðum tómötum og rjómaosti,“ upplýsir Ásgeir á Gömlu smiðjunni þar sem hægt er að sækja og fá heimsendar pitsur en einnig tylla sér yfir pitsusneið á staðnum sem til stendur að stækka með veitingasal í yfirbyggðu risi í framtíðinni. „Við erum alltaf með freistandi tilboð í gangi og sérstök hádegistilboð. Um helgina verða allar sóttar 16 tommu pitsur á mat- seðli á 1.990 krónur,“ segir Ásgeir. Gamla smiðjan er í Lækjargötu 8 í Reykjavík. Sími 578 8555. Opið frá klukkan 11 til 22 virka daga og frá 11.30 laugardaga og sunnudaga. Nætursala til klukkan 6 að morgni aðfaranótt laugardaga og sunnudaga. Sjá matseðil, kosn- ingatilboð og fleira á www.gamlasmidjan.is. Himnaríki í flatbökuformi Pitsurnar í Gömlu smiðjunni í Lækjargötu fást eingöngu eins og þær gerast bestar á heimsvísu; eldbakaðar, lostætar og matreiddar af einskærri ást og fullkomnunaráráttu. Andagiftin er sótt til Ítalíu, New York og fleiri dásemdarstaða fyrir bragðlaukana og þeir sem einu sinni smakka ánetjast strax. Þeir sem einu sinni smakka eldbakaðar pitsur Gömlu smiðjunnar verða sólgnir í meira enda koma gómsætar uppskriftirnar frá mestu sælkeralöndum heims. Ásgeir Blöndal Ásgeirsson, pitsugerðarmeistari í Gömlu smiðjunni. Gamla smiðjan var árið 2011 og 2012 valinn vinsælasti pitsustaðurinn af tímaritinu Grapevine. Ásgeir hefur yfir tveggja áratuga reynslu í eldbökuðum pitsum og notar eingöngu ekta íslenskan ost og ferskasta hráefni sem völ er á til pitsugerðarinnar. MYNDIR/STEFÁN
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64

x

Fréttablaðið

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.