Fréttablaðið - 27.09.2013, Page 24

Fréttablaðið - 27.09.2013, Page 24
FRÉTTABLAÐIÐ Heilsusamlegt fæði. Eva Signý Berger. Fataskápurinn. Trendnet.is partý og prinsessan. Spjörunum úr og helgarmaturinn. 4 • LÍFIÐ 27. SEPTEMBER 2013 Bókin inni- heldur 100 uppskriftir sem henta allri fjöl- skyldunni. Þ etta er búið að spinn- ast mikið út frá blogg- inu mínu, en ég byrj- aði að pósta myndum af matnum mínum því ég var sjálf í átaki. Það varð til þess að fólk tók eftir þessu og ég hef fengið þó nokkrar fyrir spurnir síðan,“ segir María Krista sem nú heldur lágkolvetna matreiðslu- námskeið í Salti eldhúsi. „Auður sem rekur Salt eldhús hafði sam- band því hún sá að fólk var að sækjast eftir leiðbein ingum með þessum lágkolvetna hráefnum sem geta stundum verið svo lítið flókin. Við hönnuðum svo nám- skeið saman en fólk lærir heila fjórtán rétti á námskeiðinu, bæði veislurétti og bakstur.“ María Krista segist hafa byrj- að að sanka að sér glúten fríum og sykurlausum upp skriftum þegar tvö af þremur börnum hennar greindust með glúten- ofnæmi. Fjölskyldan ákvað í kjölfarið að breyta mataræð- inu enda þótti líklegt að foreldr- arnir væri einnig við kvæmir fyrir glúteni. Nýja fæðinu tók María Krista fagnandi en hún var sjálf í átaki með nýjum og betri lífsstíl. „Þegar strákur- inn minn fæddist var ég orðin 100 kílóa kerling, í Crocs-skóm og flíspeysu. Ég ákvað loksins að taka mig á og léttist um 30 kíló á danska kúrnum á einungis sjö mánuðum. Í dag reyni ég að halda fæðinu hveitilausu, án glútens og sykurlausu.“ María Krista er menntuð sem grafísk- ur hönnuður og hefur nóg fyrir stafni en hún rekur kristadesign. is og selur vörur sínar meðal annars í blómabúðir, Epal, Hrím og Volcano. „Það er svo gaman að geta samnýtt áhugann á góðum uppskriftum og vinnuna mína og því ákvað ég að útbúa fallega og pena uppskriftastanda sem innihalda uppskriftir sem hægt er að kaupa og jafnvel gefa í gjafir.“ Næstu námskeið í Salt eldhúsi eru dagana 12. og 19. október en skráning fer fram á info@salteldhus.is. SNICKERS-BITAR 20 gr. kókosflögur 80 gr. hýðislausar möndlur 80 gr. pekanhnetur 20 gr. sesammjöl Funksjonell ½ dl kókosolía ½ dl hnetusmjör 1 tsk. Bourbon vanilluduft eða vanilludropar ¼ tsk. sjávarsalt 3 msk. Sukrin Melis 10 dropar Via Health Stevíudropar Ristið á pönnu kókosflögur, möndlur og pekanhnetur þar til gylltar, þarf ekki langan tíma. Blandið saman í skál, kókosolíu og hnetusmjöri og bræðið í örbylgju- ofni, má líka nota skaftpott og hita á hellu. Blandið vel saman og bætið við sukrin, vanilludufti, salti og stevíu. Setjið volgar hneturnar í mat- vinnsluvél í stutta stund þar til allt er grófmalað, bætið svo við sesam- mjölinu og maukið áfram. Að lokum fer kókosolíublandan út í og aftur maukað þar til áferðin er eins og gróft hnetusmjör. Setjið „deigið“ í þunnan bakka með smjörpappír og þrýstið út í hliðarnar. Frystið í 20 mín. og búið til súkkulaði á meðan. Súkkulaðikrem 35 gr. af 85% súkkulaði 2 msk. ósaltað smjör eða 2 msk. kókosolía 1 msk. Sukrin Melis 5 dropar vanillustevía Via Health 1 tsk. rjómi Hitið þetta saman í potti eða ör- bylgju og hrærið vel í til að allt leysist vel upp. Takið hnetustykkið úr frysti og hellið súkkulaðinu hratt og örugg- lega yfir. Dreifið úr og kælið aftur í 20 mín. MATUR LÁGKOLVETNA NÁMSKEIÐ Á SALTI Matgæðingurinn og grafíski hönnuðurinn María Krista Hreiðarsdóttir heldur námskeið í Salti eldhúsi. Í okkar nútímasamfélagi eru heilsa, hreint fæði og matargerð efst á baugi hjá mörgum. Spenn- andi uppskriftir og ráðleggingar flæða um netmiðlana og möguleik- arnir eru endalausir. Margir hafa tileinkað sér lágkolvetna matar- æðið sem snýst um að minnka kol- vetnaneysluna og velja meiri fitu og prótínríkara fæði. Matar æðið þykir henta vel til að hemja sykur- hungrið sem læðist að fólki en lík- aminn notar þá fitu sem orkugjafa í stað kolvetnis. Ulrika Davidsson, næringarfræðingur og einn vin- sælasti matarbloggari Svía. breytti lífsstíl sínum og léttist um 96 kíló á lágkolvetna mataræðinu. Hún hefur nú gefið út bók með 100 upp- skriftum sem henta fyrir alla fjöl- skylduna en bókin hefur verið þýdd á íslensku og heitir Lágkol- vetna ljúfmeti 100 léttir réttir. LAMBAHAKKSHLEIFUR MEÐ RAUÐRÓFUM OG GEITAOSTI 4 skammtar Gerið tilbrigði við réttinn með því að skipta lambahakkinu út fyrir nautahakk eða blandað hakk. Rauðrófurnar í hverjum skammti innihalda u.þ.b. 7 g af kolvetnum. 1 hvítlauksgeiri 500 g lambahakk Salt og svartur pipar 1 tsk. þurrkaðar franskar krydd- jurtir, Herbes de Provence BÓKIN LÁGKOLVETNA LJÚFMETI Ný bók eftir Ulriku Davidsson, næringarfræðing og matarbloggara, er komin í verslanir. Bókin inniheldur 100 léttar lágkolvetna uppskriftir. 1 egg ½ dl rjómi 4 soðnar rauðrófur 1 msk. hunang 150 g geitaostur 70 g grænt salat Hitið ofninn í 200 gráður. Saxið hvítlauksgeirann smátt. Blandið saman hakki, hvítlauk, salti, pipar, jurtum, eggi og rjóma í skál. Búið til aflanga rúllu úr deiginu og leggið í eldfast fat. Skerið í rúlluna með fingrunum. Skerið soðnu rauðrófurnar í litla ten- inga. Myljið ostinn. Blandið saman rauðrófum, osti og hunangi í skál og leggið blönduna í skor urnar. Fyllið skorurnar aftur með hakki og setjið í ofninn í u.þ.b. 30 mínútur. Berið fram með blönduðu salati. María Krista Hreiðarsdóttir aðhyllist LKL-lífsstílinn og von- ast nú til að geta aðstoðað aðra með námskeiðinu. *P re nt m ið la kö nn un C ap ac en t o kt ób er –d es em be r 2 01 2 – hö fu ðb or ga rs væ ði 2 5- 54 á ra Innskot í Fréttablaðið skilar árangri! MEST LESNA DAGBLAÐ Á ÍSLANDI* Fréttablaðið er mest lesna dagblaðið með glæsilegt forskot á keppinautana. Meðallestur Fréttablaðsins í aldurshópnum 25-54 ára er 73% á höfuðborgarsvæðinu.* Við bendum auglýsendum á að notfæra sér forskotið þegar þeir velja dreifingarleið fyrir fjölpóst sinn. Við dreifum sex daga vikunnar til heimila á stærsta markaðssvæði landsins. Hafðu fjölpóstinn þinn inni í Fréttablaðinu. Það er áhrifarík leið til að koma skilaboðum um vöru eða þjónustu beint inn á heimilin. Kannaðu dreifileiðir og verð í síma 512 5448 eða í tölvupóstfangi fjolpostur@frettabladid.is HAFÐU FJÖLPÓSTINN ÞINN Í FRÉTTABLAÐINU

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.