Fréttablaðið - 27.09.2013, Page 36

Fréttablaðið - 27.09.2013, Page 36
KYNNING − AUGLÝSINGBarnaafmæli FÖSTUDAGUR 27. SEPTEMBER 20138 SÍVINSÆLIR MUNNBITAR Fáir krakkar fúlsa við súkkulaði- húðuðum sykurpúðum á pinna. Þeir kitla bragðlauka flestra en fram- setningin þykir ekki síður lokkandi. Það má leika sér með útfærsluna en hráefnið er eftirfarandi: 500 g sykurpúðar 200 g suðusúkkulaði Kökuskraut Litlir pinnar eða litrík sogrör (má klippa í tvennt) Hellið kökuskrauti í skál. Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði. Velgið aðeins. Stingið einum pinna í sykurpúða og dýfið neðri hluta hans í súkkulaðið. Dýfið síðan ofan í kökuskraut. Komið pinnanum fyrir á flötu undirlagi og látið stífna. Færið svo upp á fallegan disk og berið fram. FRAMSETNINGIN SKIPTIR SKÖPUM Veitingar í barnaafmælum þurfa ekki endilega að vera fullar af sykri. Það má í það minnsta bjóða upp á hollustu í bland. Ef boðið er upp á niðurskorna ávexti og grænmeti borða börn það yfirleitt með bestu lyst og ekki síst ef fram- setningin er skemmtileg. Á meðfylgjandi myndum má sjá tvær tillögur. Annars vegar gúrkuorm með tómataugum sem er notaður sem undirlag fyrir osta- og ananas- pinna og hins vegar útskorna melónu fyllta með jarðarberjum og vínberum. Það er um að gera að gefa hug- myndafluginu lausan tauminn og útbúa hollustu sem gleður lítil augu. Þá eru allar líkur á að börnin hámi hana í sig. KARAMELLUPOPP 1 bolli smjör 2 bollar púðursykur ½ bolli síróp 1 tsk. salt ½ tsk. matarsódi 1 tsk. vanilludropar 5 l poppað popp Hitið ofninn í 95 gráður. Setjið poppið í mjög stóra skál eða bala. Bræðið smjörið við lágan hita og hrærið púðursykri, sírópi og salti saman við. Hrærið þar til suðan kemur upp og látið svo malla án þess að hræra í fjórar mínútur. Takið af hellunni og hrærið matarsóda og vanillu út í. Hellið í mjórri bunu yfir poppið og veltið því til á meðan. Hellið poppinu í tvær grunnar ofnskúffur og bakið í klukkustund. Hrærið í á 15 mínútna fresti. Brjótið poppið niður þegar það er orðið kalt. www.allrecipes.com Karamellupopp ofan í káta krakka Einfalt og ódýrt afmælissnakk.

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.