Fréttablaðið - 06.09.2014, Side 40

Fréttablaðið - 06.09.2014, Side 40
FÓLK|HELGIN Elíza stígur á svið í Kirkjuvogs-kirkju í Höfnum, Reykja-nesbæ, á morgun klukkan 16. Þar mun hún flytja gömul og ný lög frá tuttugu ára ferli sínum, allt frá Kolrössu krókríðandi til Eyjafjalla- jökuls og frumflytja splunkunýtt efni. Aðgangur er ókeypis en frjáls framlög fara til styrktar viðhalds á Kirkjuvogskirkju. Hvað er það sem þú gerir alltaf um helgar? Ég drekk mikið kaffi, hlusta á tónlist og er í náttfötunum fram eftir degi. Hvar finnst þér best að vera um helgar? Heima er best. Hvað ætlar þú að gera sérstakt um þessa helgi? Í dag verð ég að æfa mig og búa mig undir tónleikana í Kirkjuvogskirkju og svo kíki ég á alls konar skemmtilegt sem verður í boði á Ljósanótt. Þar langar mig til dæmis að kaupa einhverja flotta list á þeim fjölmörgu sýningum sem verða í boði um helgina. Vakirðu fram eftir um helgar? Ég vaki eiginlega alltaf of lengi og myndi vaka enn þá lengur ef ég væri ekki með eina fjöruga eins árs dömu sem þykir gaman að vakna klukkan sex á morgnana! Ertu árrisul að eðlisfari eða sef- urðu út? Ég elska að sofa út en get það ekki lengur þar sem dóttirin vekur mig í miklu stuði eldsnemma á hverjum morgni. Henni er slétt sama hvort það er helgi eða ekki. Hver er draumamorgunverðurinn? „Full English Breakfast, please.“ Hvernig er dæmigert laugardags- kvöld í þínu lífi? Bara að hafa það náðugt heima, horfa á bíómynd og slappa af. Ertu með nammidag og hvert er uppáhaldssælgætið þitt? Hjá mér er nammidagur á hverjum degi en ég er að reyna að temja það niður í einn dag í viku og gengur misvel. Uppáhaldsnammið er Þristur og flest allt súkkulaði og sterkt nammi, held ég. Það breytist þó eftir því hversu svöng ég er þegar ég labba fram hjá nammihillum búðanna. Hvað maularðu í sjónvarpssóf- anum á kósíkvöldi? Súkkulaði, salt- stangir og gamla góða poppið sem ég poppa í potti. Heldurðu hvíldardaginn heilagan? Ég reyni að slaka á en það virkar ekki alltaf sem skyldi. Ferðu til kirkju eða hlustar á út- varpsmessuna á sunnudögum? Nei, en ég fer til kirkju á morgun til að spila. Hvað verður með sunnudags- kaffinu og með hverjum drekkurðu það? Best er að fá eitthvað heima- bakað frá húsbóndanum Gísla; hann er öflugur í bakstrinum. Ég drekk sunnudagskaffið með honum og Sölku Sigurlilju dóttur okkar sem fær sér mjólkursopa. Kannski kíkja svo pápi gamli og hans frú við. Til hvers eru helgarfrí, að þínu mati? Til að eiga tíma með fjölskyld- unni, leika við dóttur mína, tralla í tónlist og njóta náttúrunnar allt í kringum mig. Hvað er annars að frétta af þér, Elíza? Allt gott að frétta. Ég er flutt í sveitina við sjóinn, Hafnir Holly- wood, og það er alveg yndislegt. Hvað ertu að bralla þessa dagana? Ég er nýbyrjuð að kenna tónlist í Háaleitisskóla á Ásbrú og það er ansi fjörugt. Svo er ég að vinna á fullu að nýrri plötu sem verður fjórða sólóplatan mín og stefni á að gefa hana út snemma á næsta ári. Svo var ég að gefa út nýtt lag sem heitir Flöskuskeyti og er byrjað að hljóma í útvarpinu þessa dagana. Af hverju settistu að í Höfn- um? Af því ég vissi ekki hvað ég saknaði hafsins og víðáttunnar mikið fyrr en ég flutti til Hafna eftir margra ára búsetu erlendis. Nú er ég svo sannarlega komin heim. Ég á margar tengingar við Hafnir; pabbi minn, Geir New man, er alinn þar upp og í Höfnum eyddi ég miklum tíma sem barn. Hér hefur mér alltaf liðið mjög vel í Höfnum sem eru kannski gleymdur gimsteinn á Reykjanesinu. ■ thordis@365.is FLUTT HEIM Í GLEYMDAN GIMSTEIN HELGIN Tónlistarkonan Elíza Geirsdóttir Newman er komin heim úr langri útlegð; heim í Hafnir Hollywood, eins og hún kallar paradís æskuára sinna. Þar poppar hún á kósíkvöldum og nýtur tilverunnar með sínum heittelskaða og ársgamalli dóttur þeirra. SUÐURNESJAMÆR Elíza Geirsdóttir Newman upplifði sáran söknuð eftir hafi og ís- lenskri víðáttu þegar hún flutti heim til Hafnar eftir áralanga búsetu ytra. MYND/GÍSLI KRISTJÁNSSON ½ bolli smjör ½ bolli sykur ¼ tsk. salt 1 tsk. vanillu-extrakt 2 eggjarauður 1½ bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 1/3 bolli mjólk 1½ bolli nýtínd bláber 2 eggjahvítur ¼ bolli sykur Aðferð Hitið ofninn í 175°C. Hrærið saman smjöri og hálfum bolla af sykri, þar til mjúkt. Bætið við salti og vanillu. Skiljið eggin, geymið hvíturnar, bætið eggjarauðunum við blönduna og hrærið. Blandið saman 1½ bolla af hveiti, lyftidufti og mjólk og bætið því smátt og smátt við eggjarauðublönduna. Veltið bláberjum upp úr hveiti og bætið þeim við deigið. Þeytið eggjahvíturnar í annarri skál. Bætið ¼ bolla af sykri smátt og smátt við eggjahvíturnar og bætið þeim svo við deigið. Hellið í form og og stráið sykri yfir deigið. Bakið í 50 mín- útur eða þar til kakan er bökuð í gegn. LJÚFFENG UM HELGINA Margir eiga nóg af bláberjum eftir berjatínslu síðast- liðna daga eða ætla að skella sér í berjamó um helgina. Fyrir þá er ráð að baka þessa gómsætu köku úr afrakstrinum og gæða sér á með kaffinu. GÓMSÆT Bláberjakaka getur ekki klikkað með kaffinu.
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104
Side 105
Side 106
Side 107
Side 108
Side 109
Side 110
Side 111
Side 112

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.