Fréttablaðið - 06.09.2014, Síða 40

Fréttablaðið - 06.09.2014, Síða 40
FÓLK|HELGIN Elíza stígur á svið í Kirkjuvogs-kirkju í Höfnum, Reykja-nesbæ, á morgun klukkan 16. Þar mun hún flytja gömul og ný lög frá tuttugu ára ferli sínum, allt frá Kolrössu krókríðandi til Eyjafjalla- jökuls og frumflytja splunkunýtt efni. Aðgangur er ókeypis en frjáls framlög fara til styrktar viðhalds á Kirkjuvogskirkju. Hvað er það sem þú gerir alltaf um helgar? Ég drekk mikið kaffi, hlusta á tónlist og er í náttfötunum fram eftir degi. Hvar finnst þér best að vera um helgar? Heima er best. Hvað ætlar þú að gera sérstakt um þessa helgi? Í dag verð ég að æfa mig og búa mig undir tónleikana í Kirkjuvogskirkju og svo kíki ég á alls konar skemmtilegt sem verður í boði á Ljósanótt. Þar langar mig til dæmis að kaupa einhverja flotta list á þeim fjölmörgu sýningum sem verða í boði um helgina. Vakirðu fram eftir um helgar? Ég vaki eiginlega alltaf of lengi og myndi vaka enn þá lengur ef ég væri ekki með eina fjöruga eins árs dömu sem þykir gaman að vakna klukkan sex á morgnana! Ertu árrisul að eðlisfari eða sef- urðu út? Ég elska að sofa út en get það ekki lengur þar sem dóttirin vekur mig í miklu stuði eldsnemma á hverjum morgni. Henni er slétt sama hvort það er helgi eða ekki. Hver er draumamorgunverðurinn? „Full English Breakfast, please.“ Hvernig er dæmigert laugardags- kvöld í þínu lífi? Bara að hafa það náðugt heima, horfa á bíómynd og slappa af. Ertu með nammidag og hvert er uppáhaldssælgætið þitt? Hjá mér er nammidagur á hverjum degi en ég er að reyna að temja það niður í einn dag í viku og gengur misvel. Uppáhaldsnammið er Þristur og flest allt súkkulaði og sterkt nammi, held ég. Það breytist þó eftir því hversu svöng ég er þegar ég labba fram hjá nammihillum búðanna. Hvað maularðu í sjónvarpssóf- anum á kósíkvöldi? Súkkulaði, salt- stangir og gamla góða poppið sem ég poppa í potti. Heldurðu hvíldardaginn heilagan? Ég reyni að slaka á en það virkar ekki alltaf sem skyldi. Ferðu til kirkju eða hlustar á út- varpsmessuna á sunnudögum? Nei, en ég fer til kirkju á morgun til að spila. Hvað verður með sunnudags- kaffinu og með hverjum drekkurðu það? Best er að fá eitthvað heima- bakað frá húsbóndanum Gísla; hann er öflugur í bakstrinum. Ég drekk sunnudagskaffið með honum og Sölku Sigurlilju dóttur okkar sem fær sér mjólkursopa. Kannski kíkja svo pápi gamli og hans frú við. Til hvers eru helgarfrí, að þínu mati? Til að eiga tíma með fjölskyld- unni, leika við dóttur mína, tralla í tónlist og njóta náttúrunnar allt í kringum mig. Hvað er annars að frétta af þér, Elíza? Allt gott að frétta. Ég er flutt í sveitina við sjóinn, Hafnir Holly- wood, og það er alveg yndislegt. Hvað ertu að bralla þessa dagana? Ég er nýbyrjuð að kenna tónlist í Háaleitisskóla á Ásbrú og það er ansi fjörugt. Svo er ég að vinna á fullu að nýrri plötu sem verður fjórða sólóplatan mín og stefni á að gefa hana út snemma á næsta ári. Svo var ég að gefa út nýtt lag sem heitir Flöskuskeyti og er byrjað að hljóma í útvarpinu þessa dagana. Af hverju settistu að í Höfn- um? Af því ég vissi ekki hvað ég saknaði hafsins og víðáttunnar mikið fyrr en ég flutti til Hafna eftir margra ára búsetu erlendis. Nú er ég svo sannarlega komin heim. Ég á margar tengingar við Hafnir; pabbi minn, Geir New man, er alinn þar upp og í Höfnum eyddi ég miklum tíma sem barn. Hér hefur mér alltaf liðið mjög vel í Höfnum sem eru kannski gleymdur gimsteinn á Reykjanesinu. ■ thordis@365.is FLUTT HEIM Í GLEYMDAN GIMSTEIN HELGIN Tónlistarkonan Elíza Geirsdóttir Newman er komin heim úr langri útlegð; heim í Hafnir Hollywood, eins og hún kallar paradís æskuára sinna. Þar poppar hún á kósíkvöldum og nýtur tilverunnar með sínum heittelskaða og ársgamalli dóttur þeirra. SUÐURNESJAMÆR Elíza Geirsdóttir Newman upplifði sáran söknuð eftir hafi og ís- lenskri víðáttu þegar hún flutti heim til Hafnar eftir áralanga búsetu ytra. MYND/GÍSLI KRISTJÁNSSON ½ bolli smjör ½ bolli sykur ¼ tsk. salt 1 tsk. vanillu-extrakt 2 eggjarauður 1½ bolli hveiti 1 tsk. lyftiduft 1/3 bolli mjólk 1½ bolli nýtínd bláber 2 eggjahvítur ¼ bolli sykur Aðferð Hitið ofninn í 175°C. Hrærið saman smjöri og hálfum bolla af sykri, þar til mjúkt. Bætið við salti og vanillu. Skiljið eggin, geymið hvíturnar, bætið eggjarauðunum við blönduna og hrærið. Blandið saman 1½ bolla af hveiti, lyftidufti og mjólk og bætið því smátt og smátt við eggjarauðublönduna. Veltið bláberjum upp úr hveiti og bætið þeim við deigið. Þeytið eggjahvíturnar í annarri skál. Bætið ¼ bolla af sykri smátt og smátt við eggjahvíturnar og bætið þeim svo við deigið. Hellið í form og og stráið sykri yfir deigið. Bakið í 50 mín- útur eða þar til kakan er bökuð í gegn. LJÚFFENG UM HELGINA Margir eiga nóg af bláberjum eftir berjatínslu síðast- liðna daga eða ætla að skella sér í berjamó um helgina. Fyrir þá er ráð að baka þessa gómsætu köku úr afrakstrinum og gæða sér á með kaffinu. GÓMSÆT Bláberjakaka getur ekki klikkað með kaffinu.
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104
Síða 105
Síða 106
Síða 107
Síða 108
Síða 109
Síða 110
Síða 111
Síða 112

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.