Víkurfréttir - 30.08.2012, Side 34
FIMMTUDAGURINN 30. ÁGÚST 2012 • VÍKURFRÉTTIR34
VERTU MEÐ OG
KOMDU Í KÖRFU
Æfingar hefjast mánudaginn 3. september
-ALLIR meira en rúmlega velkomnir-
Skráning og allar frekari upplýsingar á;
keflavik.is/karfan
ATH. „live“ skráning og heitt á könnunni í íþróttahúsi
Keflavíkur milli kl. 17:00og 20:00 mánudaginn 3. sept.
›› Ferðasumarið á Suðurnesjum:
Óskað er eftir að ráða sérkennara til starfa í Gerðaskóla. Umsækjendur þurfa að hafa
kennararéttindi í grunnskóla og æskilegt að þeir séu með reynslu af sérkennslu.
Mikilvægt er að viðkomandi sé samviskusamur, stundvís og eigi auðvelt með að starfa
með öðrum. Upplýsingar gefa skólastjórnendur í síma 422-7020.
Umsóknir má senda í netfangið: skarphedinn@gerdaskoli.is.
STAÐA SÉRKENNARA
Í GERÐASKÓLA
„Ég fór af stað í vor þegar ég fór
að heyra það að loka ætti upplýs-
ingamiðstöð ferðamanna í Kros-
móa. Ég hafði því samband við
Kristján Pálsson og bauð honum
að koma með starfsemina hingað
í húsnæðið að Hafnargötu,“ segir
Laufey Kristjánsdóttir sem rekur
umboðsskrifstofu fyrir Happ-
drætti Háskólans, SÍBS, Heims-
ferðir og Úrval Útsýn. Hún bætti
nýlega við upplýsingamiðstöð fyrir
ferðamenn að Hafnargötu 36 þar
sem skrifstofa hennar er til húsa.
„Kristján sá hins vegar enga ástæðu
til að vera með upplýsingar fyrir
ferðamenn hérna niðri í bæ. Hann
sagði reksturinn vera erfiðan uppi í
Flugstöð og síðan stæði til að opna
slíka starfsemi í Bláa lóninu. Þannig
að það virtist ekki vera áhugi fyrir
því,“ segir Laufey en hún ákvað því
að taka slaginn sjálf. „Ég ákvað að
reyna að koma þessu á koppinn og
geri það án þess að hljóta styrki.“
Laufeyju finnst á vissan hátt skorta
fagmennsku í ferðamannaiðnað-
inn á Suðurnesjum sem hún segir
vera fremur frumstæðan. „Ég vona
að ég sé ekki að móðga neinn en
mér finnst eins og það vanti fag-
mennskuna. Það eru allir að gera
sitt en það vantar þessa samvinnu.“
Samkeppni verður að vera til staðar
að hennar mati og meiri fjölbreytni
í afþreyingu mætti vera í boði fyrir
ferðamenn.
Laufey horfir eingöngu til Reykja-
ness varðandi ferðamennsku og
hana langar í framtíðinni að verða
miðlæg bókunarstöð þar sem hægt
sé að nálgast allar upplýsingar um
ferðamennsku á svæðinu. Hún
segist hingað til hafa fengið afar
jákvæð viðbrögð frá fólki. „Allir
eru ótrúlega glaðir með þetta, sér-
staklega er fólk glatt með að fá
svona starfsemi á Hafnargötuna,
sem hefur verið frekar sorgleg að
undanförnu ef satt skal segja. Lauf-
eyju finnst vanta alvöru kaffihús
í bæinn þar sem ferðamenn gætu
nálgast upplýsingar varðandi ferðir
um svæðið. Hún segir að Reykja-
nesið hafi svo margt fram að bjóða.
„Þetta er frábært svæði til þess að
skoða. Það er aldrei að vita hvað
hægt er að gera, ef við náum bara
fram jákvæðni og fáum sameigin-
lega sýn á þetta þó svo að um sam-
keppnisaðila sé að ræða. Þetta snýst
jú um að stækka kökuna,“ segir
hún að lokum.
Þurfum að
stækka kökuna
Nú er manni f a r i ð a ð
l ang a af tu r í
góðar nærandi
s ú p u r þ e g a r
maður f innur
n o r ð a n á t t i n a
blása með lækk-
andi hita svona þegar haustið
skellur á. Matarmiklar súpur eru
svo sniðug leið til að koma ýmsu
góðu hráefni ofan í okkur og um
að gera að nýta uppskeru sum-
arsins og verða sér úti um nýtt
íslenskt grænmeti, svo er bara
að bæta góðu kryddi og fisk/
kjötmeti og súpan er klár. Það
er einstaklega hentugt að gera
meira magn af súpu í hvert sinn
og frysta í passlegum pokum
sem gott er að eiga til góða til
að grípa í sem hádegismat.
Súpur í uppáhaldi hjá mér eru
t.d. kjötsúpa, nautagúllassúpa,
paprikusúpa, japönsk misosúpa,
grænar hráfæðissúpur, fiski- og
humarsúpur, indverskar súpur,
o.fl.
Mexikósk kjúklingasúpa
400 gr kjúklingakjöt
1 msk ólífuolía
1 laukur
6 stk ferskir tómatar skornir í bita
100 gr blaðlaukur smátt saxaður
1 rauð paprika smátt söxuð
1 stk grænt eða rautt
chili fínt saxað
2 tsk paprikuduft
3 msk tómatpúrra
1,5 L vatn
1 gerlaus kjúklingakraftur
2 dl salsasósa
100 gr hreinn rjómaostur
-steikið kjúklingakjöt, olíu,
lauk, blaðlauk, papriku, grænt
chili og tómata saman.
-bætið við paprikufdufti og tóm-
atpúrru og blandið vel saman.
-hellið kjúklingasoði saman
við og látið sjóða í 15-20
mín við vægan hita.
-bætið salsasósu í súpuna ásamt
rjómaosti, látið sjóða í 3-5 mín.
-gott að bera súpuna fram með
sýrðum rjóma og hreinum
maís tortillaflögum.
Heilsukveðja,
Ásdís grasalæknir.
www.facebook.com/
grasalaeknir.is
www.facebook.com/grasalaeknir.is
Haustsúpur
sem ylja
Fjölbrautaskóli Suðurnesja
Árlegur kynningarfundur fyrir foreldra nemenda
verður haldinn í Fjölbrautaskóla Suðurnesja
mmtudaginn 6. september og hefst hann
kl. 18.00.
Meðal efnis er kynning á starfsemi skólans og
fræðsluerindi. Foreldrafélag FS heldur síðan
aðalfund sinn í lok fundar. Foreldrar nýnema
(fæddir 1996) eru sérstaklega hvattir til að
mæta.
Boðið verður upp á ka og meðlæti.
Skólameistari
Foreldrafundur í FS
Virðing – samvinna - árangur
Auglýsingasíminn er 421 0001
Laufey Kristjánsdóttir
opnaði upplýsinga-
miðstöð fyrir ferða-
menn á Hafnargötu
í Reykjanesbæ