Franskir dagar - 01.07.2012, Page 24

Franskir dagar - 01.07.2012, Page 24
FrANSKIR DAGAR - LeS JOURS FRANfAIS SANGRÍA Vi flaska rauðvín 5 cl apríkósulíkjör örlítill sykur 2 appelsínur 2 epli 1 stróna klaki Hellið rauðvíninu í fimm glös. Bætið apríkósulíkjör í glösin og svo örlitlum sykri. Skerið appelsínurnar, eplin og sítrónur í bita og setjið í glösin. Látið klaka í og fyllið upp með sódavatni. SVART ÓLÍVUMAUK 400 g dós svartar ólívur, safi sigtaður frá 1/3 rautt chili-aldin, fræhreinsað 2 hvítlauksgeirar 1 tsk. kummin 1 msk. óreganó 1 dl ólífuolía Setjið allt í matvinnsluvél og maukið vel. Berið fram með niðurskornu snittubrauði. Ólivumaukið birtist uppkaflega í Gestgjafanutn. SPÍNATÍDÝFA Frosið spínat (7-8 kúlur) 1 dós sýrður rjómi 1/3 dós majones Vi bréf púrrulauksúpa, elduð í þykkt mauk í litlu vatni smá salt (eftir smekk) pínu karrý Hrærið allt saman og bragðbætið eftir smekk. Afþýðið spínat, kreistið allt vatnið úr og blandið saman við gumsið með gaffli, til að losa það í sundur. Einnig er gott að stappa hreinan fetaost og hræra út í. 24

x

Franskir dagar

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Franskir dagar
https://timarit.is/publication/1108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.