Franskir dagar - 01.07.2015, Qupperneq 27
Frdj\skir cJö,gð,r ® [esjovirs frðJx^ðJs
Pemterta
4egg
1 bolli sykur
1/2 bolli hveiti
1 msk. kartöflumjöl
2 msk. kakó
1 tsk. lyftiduft
Krem
100 g smjör, við stofuhita
70 g flórsykur
1 stk. egg
150 g suðusúkkulaði, brætt
vanilludropar
Vi dós perur til að skreyta með
2 bananar
V* 1 rjómi
Þeytið vel saman egg og sykur. Bætið þurrefnunum saman við. Bakið í tveimur
vel smurðum kringlóttum formum í um 20 mín. við 180°C.
Krem: Hrærið vel saman smjör og flórsykur, bætið við eggi, súkkulaði og
vanillu.
Setjið annan botninn á tertudisk. Hellið helmingnum af perusafanum yfir.
Þeytið rjómann en takið hluta af honum frá til að skreyta með. Stappið
saman banönunum og rjómanum og setjið á botninn, látið hinn botninn
yfir. Hellið restinni af safanum yfir. Smyijið kreminu jafnt yfir tertuna og
skreytið með perum og þeyttum rjóma.
Partýréttur
400 g mæjónes
1 dós sýrður ijómi
Vi dós ananaskurl (ekki safi)
2 tómatar, saxaðir
Vi gúrka, skorin smátt
% rauð paprika, söxuð
1 dl af söxuðum blaðlauk
xh brauð
500 g rækjur
Blandið saman mæjónesi, sýrðum rjóma, ananas, tómötum, gúrku, papriku
og blaðlauk.
Skerið skorpuna af brauðinu, rífið það í bita og setjið á botninn, því næst
helminginn af rækjunum og loks helminginn af blöndunni. Endurtakið.
Skreytið með gúrkum og rækjum.
Ostakaka A rti ýiar Báru
Botn
300-400 g hafrakex og Lu kanilkex
200-250 g smjörh'ki brætt
3-4 msk. sérrý
Myljið kexið, bræðið smjörið, hrærið þessu öUu saman og þrýstið í botninn.
Dreifið sérrýinu yfir.
Ostakrem
Vi 1 ijómi
400 g rjómaostur
125 g sykur
5 blöð matarlím
safi og börkur úr einni sítrónu
2-3 tsk. vaniUa
Þeytið rjómann og geymið.
Þeytið rjómaostinn og sykurinn saman.
Setjið sítrónusafann, vaniUuna og raspaðan börkinn útí.
Bleytið matarUmið í köldu vatni og bræðið það svo í vatnsbaði. Hellið svo
matarlíminu út í rjómaostablönduna í mjórri bunu og hrærið vel. Síðan er
þeytmm rjómanum bætt útí. Frystið.
Skreytið með bláberjum, jarðarberjum og hverju því sem ykkur dettur í hug.
Peruterta. Amý var annars hugar pegar hún setti saman tertuna. í stað þess að hella safanum
yfir botnana drakk hún safann í einum teig. Þegar þetta uppgötvaðist ráku þeer upp enn meiri
hlátrasköll.
Partýréttur. Kjörinn réttur t hvaða veislu, stóra sem smáa. Ama fékk uppskriftina hjá Kristínu
Eideþegarþcer unnu saman í Kaupfélaginu. „Stína létþau orð fylgja með að ég mœtti helst ekki
gefa neinum uppskriftina. En það eru svo mörg ár liðin að ég heldþað hljóti að vera í lagi núna. ”
Ostakaka Arnýjar Báru. „Þessa ostaköku fann ég í einhverju blaði rétt eftir að égflutti hingað
vestur og viðÆgir minn fórum að búa. Þannig að hún hefur bara elst ogþróast með mér og orðið
aðeins meiri ogfallegri með aldrinum....Asvo sem við umfleiri...”
27