Fréttablaðið - 04.03.2016, Side 28
- lægra verð
Ferskar kryddjurtir og beikon gefa tóninn í þessum rétti.
Heimagert cannelloni bragðast best með fersku salati.
Cannelloni
Ólífuolía
1 laukur
3 hvítlauksrif
2 dósir hakkaðir tómatar
Salt og nýmalaður pipar
handfylli basilíka
1 lárviðarlauf
½ kjúklingateningur
500 g spínat
½ tsk. múskat
einfalt, fljótlegt og gott
Eva Laufey Hermannsdóttir eldaði ljúffenga pastarétti í Matargleði Evu á Stöð 2 í gær. Hér fylgja tvær gómsætar uppskriftir.
börkur af hálfri sítrónu
500 g kotasæla
1 egg
4 msk. nýrifinn parmesan
ostur
200 g cannelloni-pasta
150 mozzarella-ostur
Rifinn ostur
Hitið ofninn í 180°C. Steikið spín-
atið upp úr ólífuolíu á pönnu við
vægan hita. Þegar spínatið er orðið
mjög mjúkt, færið það yfir á skurð-
brettið og saxið mjög smátt. Hitið
ólífuolíu í potti og steikið smátt
saxaðan lauk þar til hann verður
glær og mjúkur í gegn, pressið hvít-
lauksrif og bætið út í pottinn ásamt
hökkuðum tómötum, lár viðar laufi
og hálfum kjúklingateningi. Krydd-
ið til með salti og pipar og leyfið
sósunni að malla í nokkrar mínútur
við vægan hita. Blandið saman söx-
uðu spínati, kotasælu, eggi, par-
mesan osti, nýrifnu múskati, pipar
og basilíkulaufum í skál. Fyllið can-
nelloni-pastarörin með ljúffengu
ostafyllingunni, gott er að nota
sprautupoka en annars má fylla
rörin með skeiðum. Setjið sósu í
eldfast mót og raðið pastarörum
ofan á. Hellið sósunni yfir og dreif-
ið vel af rifnum osti og ferskum
mozzarella yfir. Í lokin er gott að
rífa vel af parmesan yfir. Bakið við
180°C í 30-35 mínútur. Ef ostur-
inn er orðinn mjög brúnn of fljótt er
gott ráð að leggja bökunarpappír
yfir.Berið fram með fersku salati.
Rjómalagað
kjúklingapasta með
beikoni og kRyddjuRtum
fyrir 3-4
2 msk. ólífuolía
4 kjúklingabringur
200 g gott beikon
8-10 sveppir, skornir
2 msk. fersk steinselja, smátt
söxuð
2 msk. ferskt timjan, smátt
saxað
½ kjúklingateningur
350 ml matreiðslurjómi
Salt og pipar eftir smekk
Skerið sveppina og beikonið í
litla bita. Hitið olíu við vægan
hita, steikið sveppina og beikon-
ið á pönnunni. Mér finnst lang-
best að nota ferskar kryddjurtir.
Saxið kryddjurtirnar smátt niður og
bætið þeim á pönnuna. Bætið mat-
reiðslurjómanum og kjúklingaten-
ingnum saman við, leyfið þessu að
malla við vægan hita í nokkrar mín-
útur. Skolið kjúklingabringurnar,
leggið þær í eldfast mót og krydd-
ið þær með salti og pipar. Hell-
ið sósunni yfir kjúklinginn og inn
í ofn við 180°C í 30-35 mínútur.
Sjóðið pasta samkvæmt leiðbein-
ingum á pakkanum. Setjið pasta á
disk og kjúklinginn yfir ásamt sós-
unni, dreifið gjarnan ferskri stein-
selju yfir í lokin.
Matargleði
Eva Laufey
Hermannsdóttir
4 . m a r s 2 0 1 6 F Ö s T U D a G U r8 F ó l k ∙ k y n n i n G a r b l a ð ∙ X X X X X X X XF ó l k ∙ i ∙ l í F s s T í l l
0
4
-0
3
-2
0
1
6
0
4
:1
9
F
B
0
5
6
s
_
P
0
4
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
9
K
_
N
Ý.
p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
1
7
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
8
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
ti
o
n
P
la
te
r
e
m
a
k
e
:
1
8
A
9
-D
D
E
0
1
8
A
9
-D
C
A
4
1
8
A
9
-D
B
6
8
1
8
A
9
-D
A
2
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
A
F
B
0
5
6
s
_
3
_
3
_
2
0
1
6
C
M
Y
K