Fréttablaðið - 22.10.2016, Side 68

Fréttablaðið - 22.10.2016, Side 68
Bjórsoðinn svínahnakki 500 g svínahnakki 4 flöskur af dökkum bjór eða rauðöl (má líka nota ljósan bjór) Ferskar jurtir eftir smekk Afskurður af grænmeti ef svoleiðis er til 2 laukar 4 hvítlauksgeirar Svínahnakkinn er settur í djúpt ílát með kryddi og grænmeti og bjórn- um hellt yfir. Sett í ofn yfir nótt á 80 gráðu hita. Um morguninn má lækka hitann í 65-70 gráður. Kjöt- ið má vera í ofninum fram að kvöld- mat. Þegar komið er að kvöldmat er hnakkinn rifinn niður og settur í pott og velt upp úr góðri bbq-sósu og salti og pipar. Pico De Gallo salsasósa ½ rauð paprika, smátt skorin 3 tómatar, án kjarnans og smátt skornir 1 stk. lítill rauðlaukur, smátt skorinn Jalapeño, magn eftir smekk, smátt skorið Kóríander, hálft búnt eða eftir smekk, saxað smátt Safi úr 1 lime Öllu blandað saman Hitið mjúka taco-skel. Smá salat sett ofan í, rifna kjötið næst og toppað með Pico De Gallo salsasósunni. BjórDeiGsPitsa Dugar í tvær minni pitsur 3 bollar hveiti 1 msk. lyftiduft ½ tsk. salt 400 ml bjór Þurrefnum blandað saman og bjór hellt saman við. Deigið hnoð- að þar til vel blandað. Hveiti dreift á borðplötu, deigið tekið úr skálinni, hveiti dreift á borðið og hnoðað. Látið deigið hefast í skál- inni í 1-2 klst. Deigið er svo flatt út, myndið brún og berið ólífuolíu á hana. sæt laukschilitómatsósa 1 stk. rauðlaukur, smátt skorinn 3 stk. rautt chili, smátt skorið 2 hvítlauksgeirar, marðir 50 g tómatpuré 4 tómatar, smátt skornir 2 msk. óreganó 3 msk. púðursykur Salt og pipar Látið lauk, chili og hvítlauk svitna á pönnu. Sykrinum bætt út í og loks tómatpuré og tómötum. Þessu er leyft að malla í nokkrar mínútur þar til allt hefur blandast vel saman. Pitsubotn er þakinn með sós- unni, mozzarella-osti og því hráefni sem hugurinn girnist. Ég mæli með að baka hana bara með sósu og osti og toppa hana svo þegar hún kemur úr ofninum með klettasalati, hráskinku og parmesanosti. Bakið pitsuna á 210 gráðu hita með blæstri í um 10-14 mínútur. mom (milk of maDaGascar) súkkulaði frá Omnom 150 ml rjómi Vanilluís (ég mæli með ís frá Valdísi) Saltaðar möndlur eða salthnetur Karamellupopp (t.d. frá Ástríki) Soðið er upp á 150 ml af rjóma. Þegar suðan er komin upp er pott- urinn tekinn af og súkkulaðinu bætt við í molum. Þessu er svo hrært saman út frá miðju með sleikju eða skeið. Salthnetur eða möndlur eru sett- ar í botn á skál, vanilluískúla ofan á og svo er toppað með sósunni. Karamellupopp sett ofan á. Fyrir mér þýðir haust- ið sveppir, rótargrænmeti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti. Margrét Ríkharðsdóttir Starri Freyr Jónsson starri@365.is Matreiðslumeistarinn Margrét Ríkharðsdóttir stendur vaktina um helgina. Fiskur er uppáhaldshráefni hennar, sérstaklega þorskur, karfi og steinbítur. MYND/EYÞÓR Bjórsoðinn svínahnakki í mjúkri taco-skel. Bjórdeigspitsa með sætri laukchili- tómatsósu. MOM (Milk of Madagascar) er frum- legur og góður eftirréttur. enGin afslöPPun um helGina Eins og flestir matreiðslumenn er Margrét Ríkharðsdóttir afar upptekin um helgina. Hún tók þó forskot á sæluna síðasta miðvikudag og eldaði ljúffenga bjórdeigspitsu. Hún deilir uppskriftinni hér með lesendum ásamt öðru góðgæti. Matreiðslumeistarinn Margrét Rík- harðsdóttir slakar lítið á um helg- ina frekar en flestar aðrar helgar ársins. Hún mun í staðinn standa vaktina á Bryggjunni Brugghúsi þar sem hún eldar góðan mat ofan í gesti staðarins ásamt samstarfs- fólki sínu. Helgin verður þó ekki ein- tóm vinna. Eftir vakt gærkvölds- ins smakkaði hún á nýjum bjór úr smiðju Bergs bruggara sem nefnist Hop Dylan i.p.a. „Á morgun, sunnu- dag, ætla ég að eyða kvöldinu á Bryggjunni en Valdimar mun leiða sunnu-djassinn og ég vil alls ekki missa af því. Annars tók ég smá forskot á helgina síðasta miðviku- dag en þá eldaði ég bjórdeigspitsu með sætlaukschili-tómatsósu, mozzarella, klettasalati, jamon de cebo ibérico og parmesanosti.“ Fyrsti vetrardagur er í dag og áherslur varðandi hráefni breyt- ast í eldhús Margrétar. „Fyrir mér þýðir haustið sveppir, rótargræn- meti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti.“ Annars er fiskurinn upp- áhaldshráefni Margrétar, þá sér- staklega þorskur, karfi og steinbít- ur. „Rækjurnr eru líka góðar en við reykjum þær mikið hér á Bryggj- unni. Á jólaseðli okkar ætlum við að vera aftur með bjórgrafinn lax sem við prófuðum að gera í fyrra. Í ár ætlum við að nota nýja bjór- tegund og ég er mjög spennt að sjá hvernig það kemur út.“ Margrét gefur lesendum Fréttablaðsins hér þrjár ljúffengar og einfaldar upp- skriftir. SKVÍSAÐU ÞIG UPP FYRIR SUMARIÐ STÆRÐIR 14-28 Fatnaður í Stærðum 14-28 Fákafeni 9, 108 RVK Sími 581-1552 | www.curvy.is SKOÐAÐU ÚRVALIÐ EÐA PANTAÐU Á WWW.CURVY.IS Afgreiðslutímar í verslun okkar að Fákafeni 9 Alla virka daga frá kl.11-18 Laugardaga frá kl. 11-16 2 2 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r8 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G A r b L A ð ∙ h e L G i n 2 2 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 0 F B 1 0 4 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 B 0 7 -6 B 5 4 1 B 0 7 -6 A 1 8 1 B 0 7 -6 8 D C 1 B 0 7 -6 7 A 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 0 4 s _ 2 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Side 1
Side 2
Side 3
Side 4
Side 5
Side 6
Side 7
Side 8
Side 9
Side 10
Side 11
Side 12
Side 13
Side 14
Side 15
Side 16
Side 17
Side 18
Side 19
Side 20
Side 21
Side 22
Side 23
Side 24
Side 25
Side 26
Side 27
Side 28
Side 29
Side 30
Side 31
Side 32
Side 33
Side 34
Side 35
Side 36
Side 37
Side 38
Side 39
Side 40
Side 41
Side 42
Side 43
Side 44
Side 45
Side 46
Side 47
Side 48
Side 49
Side 50
Side 51
Side 52
Side 53
Side 54
Side 55
Side 56
Side 57
Side 58
Side 59
Side 60
Side 61
Side 62
Side 63
Side 64
Side 65
Side 66
Side 67
Side 68
Side 69
Side 70
Side 71
Side 72
Side 73
Side 74
Side 75
Side 76
Side 77
Side 78
Side 79
Side 80
Side 81
Side 82
Side 83
Side 84
Side 85
Side 86
Side 87
Side 88
Side 89
Side 90
Side 91
Side 92
Side 93
Side 94
Side 95
Side 96
Side 97
Side 98
Side 99
Side 100
Side 101
Side 102
Side 103
Side 104

x

Fréttablaðið

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.