Fréttablaðið - 22.10.2016, Blaðsíða 68

Fréttablaðið - 22.10.2016, Blaðsíða 68
Bjórsoðinn svínahnakki 500 g svínahnakki 4 flöskur af dökkum bjór eða rauðöl (má líka nota ljósan bjór) Ferskar jurtir eftir smekk Afskurður af grænmeti ef svoleiðis er til 2 laukar 4 hvítlauksgeirar Svínahnakkinn er settur í djúpt ílát með kryddi og grænmeti og bjórn- um hellt yfir. Sett í ofn yfir nótt á 80 gráðu hita. Um morguninn má lækka hitann í 65-70 gráður. Kjöt- ið má vera í ofninum fram að kvöld- mat. Þegar komið er að kvöldmat er hnakkinn rifinn niður og settur í pott og velt upp úr góðri bbq-sósu og salti og pipar. Pico De Gallo salsasósa ½ rauð paprika, smátt skorin 3 tómatar, án kjarnans og smátt skornir 1 stk. lítill rauðlaukur, smátt skorinn Jalapeño, magn eftir smekk, smátt skorið Kóríander, hálft búnt eða eftir smekk, saxað smátt Safi úr 1 lime Öllu blandað saman Hitið mjúka taco-skel. Smá salat sett ofan í, rifna kjötið næst og toppað með Pico De Gallo salsasósunni. BjórDeiGsPitsa Dugar í tvær minni pitsur 3 bollar hveiti 1 msk. lyftiduft ½ tsk. salt 400 ml bjór Þurrefnum blandað saman og bjór hellt saman við. Deigið hnoð- að þar til vel blandað. Hveiti dreift á borðplötu, deigið tekið úr skálinni, hveiti dreift á borðið og hnoðað. Látið deigið hefast í skál- inni í 1-2 klst. Deigið er svo flatt út, myndið brún og berið ólífuolíu á hana. sæt laukschilitómatsósa 1 stk. rauðlaukur, smátt skorinn 3 stk. rautt chili, smátt skorið 2 hvítlauksgeirar, marðir 50 g tómatpuré 4 tómatar, smátt skornir 2 msk. óreganó 3 msk. púðursykur Salt og pipar Látið lauk, chili og hvítlauk svitna á pönnu. Sykrinum bætt út í og loks tómatpuré og tómötum. Þessu er leyft að malla í nokkrar mínútur þar til allt hefur blandast vel saman. Pitsubotn er þakinn með sós- unni, mozzarella-osti og því hráefni sem hugurinn girnist. Ég mæli með að baka hana bara með sósu og osti og toppa hana svo þegar hún kemur úr ofninum með klettasalati, hráskinku og parmesanosti. Bakið pitsuna á 210 gráðu hita með blæstri í um 10-14 mínútur. mom (milk of maDaGascar) súkkulaði frá Omnom 150 ml rjómi Vanilluís (ég mæli með ís frá Valdísi) Saltaðar möndlur eða salthnetur Karamellupopp (t.d. frá Ástríki) Soðið er upp á 150 ml af rjóma. Þegar suðan er komin upp er pott- urinn tekinn af og súkkulaðinu bætt við í molum. Þessu er svo hrært saman út frá miðju með sleikju eða skeið. Salthnetur eða möndlur eru sett- ar í botn á skál, vanilluískúla ofan á og svo er toppað með sósunni. Karamellupopp sett ofan á. Fyrir mér þýðir haust- ið sveppir, rótargrænmeti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti. Margrét Ríkharðsdóttir Starri Freyr Jónsson starri@365.is Matreiðslumeistarinn Margrét Ríkharðsdóttir stendur vaktina um helgina. Fiskur er uppáhaldshráefni hennar, sérstaklega þorskur, karfi og steinbítur. MYND/EYÞÓR Bjórsoðinn svínahnakki í mjúkri taco-skel. Bjórdeigspitsa með sætri laukchili- tómatsósu. MOM (Milk of Madagascar) er frum- legur og góður eftirréttur. enGin afslöPPun um helGina Eins og flestir matreiðslumenn er Margrét Ríkharðsdóttir afar upptekin um helgina. Hún tók þó forskot á sæluna síðasta miðvikudag og eldaði ljúffenga bjórdeigspitsu. Hún deilir uppskriftinni hér með lesendum ásamt öðru góðgæti. Matreiðslumeistarinn Margrét Rík- harðsdóttir slakar lítið á um helg- ina frekar en flestar aðrar helgar ársins. Hún mun í staðinn standa vaktina á Bryggjunni Brugghúsi þar sem hún eldar góðan mat ofan í gesti staðarins ásamt samstarfs- fólki sínu. Helgin verður þó ekki ein- tóm vinna. Eftir vakt gærkvölds- ins smakkaði hún á nýjum bjór úr smiðju Bergs bruggara sem nefnist Hop Dylan i.p.a. „Á morgun, sunnu- dag, ætla ég að eyða kvöldinu á Bryggjunni en Valdimar mun leiða sunnu-djassinn og ég vil alls ekki missa af því. Annars tók ég smá forskot á helgina síðasta miðviku- dag en þá eldaði ég bjórdeigspitsu með sætlaukschili-tómatsósu, mozzarella, klettasalati, jamon de cebo ibérico og parmesanosti.“ Fyrsti vetrardagur er í dag og áherslur varðandi hráefni breyt- ast í eldhús Margrétar. „Fyrir mér þýðir haustið sveppir, rótargræn- meti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti.“ Annars er fiskurinn upp- áhaldshráefni Margrétar, þá sér- staklega þorskur, karfi og steinbít- ur. „Rækjurnr eru líka góðar en við reykjum þær mikið hér á Bryggj- unni. Á jólaseðli okkar ætlum við að vera aftur með bjórgrafinn lax sem við prófuðum að gera í fyrra. Í ár ætlum við að nota nýja bjór- tegund og ég er mjög spennt að sjá hvernig það kemur út.“ Margrét gefur lesendum Fréttablaðsins hér þrjár ljúffengar og einfaldar upp- skriftir. SKVÍSAÐU ÞIG UPP FYRIR SUMARIÐ STÆRÐIR 14-28 Fatnaður í Stærðum 14-28 Fákafeni 9, 108 RVK Sími 581-1552 | www.curvy.is SKOÐAÐU ÚRVALIÐ EÐA PANTAÐU Á WWW.CURVY.IS Afgreiðslutímar í verslun okkar að Fákafeni 9 Alla virka daga frá kl.11-18 Laugardaga frá kl. 11-16 2 2 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r8 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G A r b L A ð ∙ h e L G i n 2 2 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 0 F B 1 0 4 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 B 0 7 -6 B 5 4 1 B 0 7 -6 A 1 8 1 B 0 7 -6 8 D C 1 B 0 7 -6 7 A 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 0 4 s _ 2 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.