Fréttablaðið - 22.10.2016, Page 68

Fréttablaðið - 22.10.2016, Page 68
Bjórsoðinn svínahnakki 500 g svínahnakki 4 flöskur af dökkum bjór eða rauðöl (má líka nota ljósan bjór) Ferskar jurtir eftir smekk Afskurður af grænmeti ef svoleiðis er til 2 laukar 4 hvítlauksgeirar Svínahnakkinn er settur í djúpt ílát með kryddi og grænmeti og bjórn- um hellt yfir. Sett í ofn yfir nótt á 80 gráðu hita. Um morguninn má lækka hitann í 65-70 gráður. Kjöt- ið má vera í ofninum fram að kvöld- mat. Þegar komið er að kvöldmat er hnakkinn rifinn niður og settur í pott og velt upp úr góðri bbq-sósu og salti og pipar. Pico De Gallo salsasósa ½ rauð paprika, smátt skorin 3 tómatar, án kjarnans og smátt skornir 1 stk. lítill rauðlaukur, smátt skorinn Jalapeño, magn eftir smekk, smátt skorið Kóríander, hálft búnt eða eftir smekk, saxað smátt Safi úr 1 lime Öllu blandað saman Hitið mjúka taco-skel. Smá salat sett ofan í, rifna kjötið næst og toppað með Pico De Gallo salsasósunni. BjórDeiGsPitsa Dugar í tvær minni pitsur 3 bollar hveiti 1 msk. lyftiduft ½ tsk. salt 400 ml bjór Þurrefnum blandað saman og bjór hellt saman við. Deigið hnoð- að þar til vel blandað. Hveiti dreift á borðplötu, deigið tekið úr skálinni, hveiti dreift á borðið og hnoðað. Látið deigið hefast í skál- inni í 1-2 klst. Deigið er svo flatt út, myndið brún og berið ólífuolíu á hana. sæt laukschilitómatsósa 1 stk. rauðlaukur, smátt skorinn 3 stk. rautt chili, smátt skorið 2 hvítlauksgeirar, marðir 50 g tómatpuré 4 tómatar, smátt skornir 2 msk. óreganó 3 msk. púðursykur Salt og pipar Látið lauk, chili og hvítlauk svitna á pönnu. Sykrinum bætt út í og loks tómatpuré og tómötum. Þessu er leyft að malla í nokkrar mínútur þar til allt hefur blandast vel saman. Pitsubotn er þakinn með sós- unni, mozzarella-osti og því hráefni sem hugurinn girnist. Ég mæli með að baka hana bara með sósu og osti og toppa hana svo þegar hún kemur úr ofninum með klettasalati, hráskinku og parmesanosti. Bakið pitsuna á 210 gráðu hita með blæstri í um 10-14 mínútur. mom (milk of maDaGascar) súkkulaði frá Omnom 150 ml rjómi Vanilluís (ég mæli með ís frá Valdísi) Saltaðar möndlur eða salthnetur Karamellupopp (t.d. frá Ástríki) Soðið er upp á 150 ml af rjóma. Þegar suðan er komin upp er pott- urinn tekinn af og súkkulaðinu bætt við í molum. Þessu er svo hrært saman út frá miðju með sleikju eða skeið. Salthnetur eða möndlur eru sett- ar í botn á skál, vanilluískúla ofan á og svo er toppað með sósunni. Karamellupopp sett ofan á. Fyrir mér þýðir haust- ið sveppir, rótargrænmeti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti. Margrét Ríkharðsdóttir Starri Freyr Jónsson starri@365.is Matreiðslumeistarinn Margrét Ríkharðsdóttir stendur vaktina um helgina. Fiskur er uppáhaldshráefni hennar, sérstaklega þorskur, karfi og steinbítur. MYND/EYÞÓR Bjórsoðinn svínahnakki í mjúkri taco-skel. Bjórdeigspitsa með sætri laukchili- tómatsósu. MOM (Milk of Madagascar) er frum- legur og góður eftirréttur. enGin afslöPPun um helGina Eins og flestir matreiðslumenn er Margrét Ríkharðsdóttir afar upptekin um helgina. Hún tók þó forskot á sæluna síðasta miðvikudag og eldaði ljúffenga bjórdeigspitsu. Hún deilir uppskriftinni hér með lesendum ásamt öðru góðgæti. Matreiðslumeistarinn Margrét Rík- harðsdóttir slakar lítið á um helg- ina frekar en flestar aðrar helgar ársins. Hún mun í staðinn standa vaktina á Bryggjunni Brugghúsi þar sem hún eldar góðan mat ofan í gesti staðarins ásamt samstarfs- fólki sínu. Helgin verður þó ekki ein- tóm vinna. Eftir vakt gærkvölds- ins smakkaði hún á nýjum bjór úr smiðju Bergs bruggara sem nefnist Hop Dylan i.p.a. „Á morgun, sunnu- dag, ætla ég að eyða kvöldinu á Bryggjunni en Valdimar mun leiða sunnu-djassinn og ég vil alls ekki missa af því. Annars tók ég smá forskot á helgina síðasta miðviku- dag en þá eldaði ég bjórdeigspitsu með sætlaukschili-tómatsósu, mozzarella, klettasalati, jamon de cebo ibérico og parmesanosti.“ Fyrsti vetrardagur er í dag og áherslur varðandi hráefni breyt- ast í eldhús Margrétar. „Fyrir mér þýðir haustið sveppir, rótargræn- meti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti.“ Annars er fiskurinn upp- áhaldshráefni Margrétar, þá sér- staklega þorskur, karfi og steinbít- ur. „Rækjurnr eru líka góðar en við reykjum þær mikið hér á Bryggj- unni. Á jólaseðli okkar ætlum við að vera aftur með bjórgrafinn lax sem við prófuðum að gera í fyrra. Í ár ætlum við að nota nýja bjór- tegund og ég er mjög spennt að sjá hvernig það kemur út.“ Margrét gefur lesendum Fréttablaðsins hér þrjár ljúffengar og einfaldar upp- skriftir. SKVÍSAÐU ÞIG UPP FYRIR SUMARIÐ STÆRÐIR 14-28 Fatnaður í Stærðum 14-28 Fákafeni 9, 108 RVK Sími 581-1552 | www.curvy.is SKOÐAÐU ÚRVALIÐ EÐA PANTAÐU Á WWW.CURVY.IS Afgreiðslutímar í verslun okkar að Fákafeni 9 Alla virka daga frá kl.11-18 Laugardaga frá kl. 11-16 2 2 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r8 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G A r b L A ð ∙ h e L G i n 2 2 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 0 F B 1 0 4 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 B 0 7 -6 B 5 4 1 B 0 7 -6 A 1 8 1 B 0 7 -6 8 D C 1 B 0 7 -6 7 A 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 0 4 s _ 2 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Page 1
Page 2
Page 3
Page 4
Page 5
Page 6
Page 7
Page 8
Page 9
Page 10
Page 11
Page 12
Page 13
Page 14
Page 15
Page 16
Page 17
Page 18
Page 19
Page 20
Page 21
Page 22
Page 23
Page 24
Page 25
Page 26
Page 27
Page 28
Page 29
Page 30
Page 31
Page 32
Page 33
Page 34
Page 35
Page 36
Page 37
Page 38
Page 39
Page 40
Page 41
Page 42
Page 43
Page 44
Page 45
Page 46
Page 47
Page 48
Page 49
Page 50
Page 51
Page 52
Page 53
Page 54
Page 55
Page 56
Page 57
Page 58
Page 59
Page 60
Page 61
Page 62
Page 63
Page 64
Page 65
Page 66
Page 67
Page 68
Page 69
Page 70
Page 71
Page 72
Page 73
Page 74
Page 75
Page 76
Page 77
Page 78
Page 79
Page 80
Page 81
Page 82
Page 83
Page 84
Page 85
Page 86
Page 87
Page 88
Page 89
Page 90
Page 91
Page 92
Page 93
Page 94
Page 95
Page 96
Page 97
Page 98
Page 99
Page 100
Page 101
Page 102
Page 103
Page 104

x

Fréttablaðið

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.