Fréttablaðið - 22.10.2016, Síða 68

Fréttablaðið - 22.10.2016, Síða 68
Bjórsoðinn svínahnakki 500 g svínahnakki 4 flöskur af dökkum bjór eða rauðöl (má líka nota ljósan bjór) Ferskar jurtir eftir smekk Afskurður af grænmeti ef svoleiðis er til 2 laukar 4 hvítlauksgeirar Svínahnakkinn er settur í djúpt ílát með kryddi og grænmeti og bjórn- um hellt yfir. Sett í ofn yfir nótt á 80 gráðu hita. Um morguninn má lækka hitann í 65-70 gráður. Kjöt- ið má vera í ofninum fram að kvöld- mat. Þegar komið er að kvöldmat er hnakkinn rifinn niður og settur í pott og velt upp úr góðri bbq-sósu og salti og pipar. Pico De Gallo salsasósa ½ rauð paprika, smátt skorin 3 tómatar, án kjarnans og smátt skornir 1 stk. lítill rauðlaukur, smátt skorinn Jalapeño, magn eftir smekk, smátt skorið Kóríander, hálft búnt eða eftir smekk, saxað smátt Safi úr 1 lime Öllu blandað saman Hitið mjúka taco-skel. Smá salat sett ofan í, rifna kjötið næst og toppað með Pico De Gallo salsasósunni. BjórDeiGsPitsa Dugar í tvær minni pitsur 3 bollar hveiti 1 msk. lyftiduft ½ tsk. salt 400 ml bjór Þurrefnum blandað saman og bjór hellt saman við. Deigið hnoð- að þar til vel blandað. Hveiti dreift á borðplötu, deigið tekið úr skálinni, hveiti dreift á borðið og hnoðað. Látið deigið hefast í skál- inni í 1-2 klst. Deigið er svo flatt út, myndið brún og berið ólífuolíu á hana. sæt laukschilitómatsósa 1 stk. rauðlaukur, smátt skorinn 3 stk. rautt chili, smátt skorið 2 hvítlauksgeirar, marðir 50 g tómatpuré 4 tómatar, smátt skornir 2 msk. óreganó 3 msk. púðursykur Salt og pipar Látið lauk, chili og hvítlauk svitna á pönnu. Sykrinum bætt út í og loks tómatpuré og tómötum. Þessu er leyft að malla í nokkrar mínútur þar til allt hefur blandast vel saman. Pitsubotn er þakinn með sós- unni, mozzarella-osti og því hráefni sem hugurinn girnist. Ég mæli með að baka hana bara með sósu og osti og toppa hana svo þegar hún kemur úr ofninum með klettasalati, hráskinku og parmesanosti. Bakið pitsuna á 210 gráðu hita með blæstri í um 10-14 mínútur. mom (milk of maDaGascar) súkkulaði frá Omnom 150 ml rjómi Vanilluís (ég mæli með ís frá Valdísi) Saltaðar möndlur eða salthnetur Karamellupopp (t.d. frá Ástríki) Soðið er upp á 150 ml af rjóma. Þegar suðan er komin upp er pott- urinn tekinn af og súkkulaðinu bætt við í molum. Þessu er svo hrært saman út frá miðju með sleikju eða skeið. Salthnetur eða möndlur eru sett- ar í botn á skál, vanilluískúla ofan á og svo er toppað með sósunni. Karamellupopp sett ofan á. Fyrir mér þýðir haust- ið sveppir, rótargrænmeti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti. Margrét Ríkharðsdóttir Starri Freyr Jónsson starri@365.is Matreiðslumeistarinn Margrét Ríkharðsdóttir stendur vaktina um helgina. Fiskur er uppáhaldshráefni hennar, sérstaklega þorskur, karfi og steinbítur. MYND/EYÞÓR Bjórsoðinn svínahnakki í mjúkri taco-skel. Bjórdeigspitsa með sætri laukchili- tómatsósu. MOM (Milk of Madagascar) er frum- legur og góður eftirréttur. enGin afslöPPun um helGina Eins og flestir matreiðslumenn er Margrét Ríkharðsdóttir afar upptekin um helgina. Hún tók þó forskot á sæluna síðasta miðvikudag og eldaði ljúffenga bjórdeigspitsu. Hún deilir uppskriftinni hér með lesendum ásamt öðru góðgæti. Matreiðslumeistarinn Margrét Rík- harðsdóttir slakar lítið á um helg- ina frekar en flestar aðrar helgar ársins. Hún mun í staðinn standa vaktina á Bryggjunni Brugghúsi þar sem hún eldar góðan mat ofan í gesti staðarins ásamt samstarfs- fólki sínu. Helgin verður þó ekki ein- tóm vinna. Eftir vakt gærkvölds- ins smakkaði hún á nýjum bjór úr smiðju Bergs bruggara sem nefnist Hop Dylan i.p.a. „Á morgun, sunnu- dag, ætla ég að eyða kvöldinu á Bryggjunni en Valdimar mun leiða sunnu-djassinn og ég vil alls ekki missa af því. Annars tók ég smá forskot á helgina síðasta miðviku- dag en þá eldaði ég bjórdeigspitsu með sætlaukschili-tómatsósu, mozzarella, klettasalati, jamon de cebo ibérico og parmesanosti.“ Fyrsti vetrardagur er í dag og áherslur varðandi hráefni breyt- ast í eldhús Margrétar. „Fyrir mér þýðir haustið sveppir, rótargræn- meti, sýrt grænmeti og ýmiss konar villibráð. Einnig má nefna hægeldað kjöt og þyngri rétti.“ Annars er fiskurinn upp- áhaldshráefni Margrétar, þá sér- staklega þorskur, karfi og steinbít- ur. „Rækjurnr eru líka góðar en við reykjum þær mikið hér á Bryggj- unni. Á jólaseðli okkar ætlum við að vera aftur með bjórgrafinn lax sem við prófuðum að gera í fyrra. Í ár ætlum við að nota nýja bjór- tegund og ég er mjög spennt að sjá hvernig það kemur út.“ Margrét gefur lesendum Fréttablaðsins hér þrjár ljúffengar og einfaldar upp- skriftir. SKVÍSAÐU ÞIG UPP FYRIR SUMARIÐ STÆRÐIR 14-28 Fatnaður í Stærðum 14-28 Fákafeni 9, 108 RVK Sími 581-1552 | www.curvy.is SKOÐAÐU ÚRVALIÐ EÐA PANTAÐU Á WWW.CURVY.IS Afgreiðslutímar í verslun okkar að Fákafeni 9 Alla virka daga frá kl.11-18 Laugardaga frá kl. 11-16 2 2 . o k t ó b e r 2 0 1 6 L A U G A r D A G U r8 F ó L k ∙ k y n n i n G A r b L A ð ∙ X X X X X X X XF ó L k ∙ k y n i n G A r b L A ð ∙ h e L G i n 2 2 -1 0 -2 0 1 6 0 4 :3 0 F B 1 0 4 s _ P 0 6 8 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 6 5 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 3 7 K .p 1 .p d f F B 1 0 4 s _ P 0 4 0 K .p 1 .p d f A u to m a tio n P la te re m a k e : 1 B 0 7 -6 B 5 4 1 B 0 7 -6 A 1 8 1 B 0 7 -6 8 D C 1 B 0 7 -6 7 A 0 2 7 5 X 4 0 0 .0 0 1 5 A F B 1 0 4 s _ 2 1 _ 1 0 _ 2 0 1 C M Y K
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100
Síða 101
Síða 102
Síða 103
Síða 104

x

Fréttablaðið

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.