Fréttablaðið - 06.01.2017, Qupperneq 27
„Hótelklassinn heldur utan um fræðslu starfsmanna á öllum sviðum en öll þjálfun er byggð upp með tilliti til stefnu fyrirtækis-
ins og þarfa starfsmanna, þannig er tryggt að hún sé eins markviss og kostur er,“ segir Erla Ósk Ásgeirsdóttir, forstöðumaður
starfsmanna- og gæðasviðs Icelandair hótela. MYND/ANTON
Fjórir af þátttakendum í vinnustaðanámi á síðasta ári á vegum Hótelklassans.
Hótelklassinn er fyrirtækjaskóli
Icelandair hótela sem heldur bæði
utan um fræðslumál og vinnu
staða námið sem er stór liður í
starfsemi fyrirtækisins. Helsta
hlutverk Hótelklassans er að
styðja við starfsmannastefnu fé
lagsins með því að stuðla að fag
legri þróun starfsmanna að sögn
Erlu Óskar Ásgeirsdóttur, for
stöðumanns starfsmanna og
gæðasviðs. „Hótelklassinn held
ur utan um fræðslu starfsmanna
á öllum sviðum en öll þjálfun er
byggð upp með tilliti til stefnu
fyrir tækisins og þarfa starfs
manna, þannig er tryggt að hún sé
eins markviss og kostur er.“
Mikill metnaður
Dagskrá Hótelklassans var um
fangsmikil á nýliðnu ári en 162
viðburðir voru á vegum skólans.
Alls voru þátttakendur í fræðslu á
vegum hans 1.281 á tímabilinu auk
þess sem 103 nemar voru í vinnu
staðanámi á sama tíma. „Flest
um finnst áhugavert að vita að
nemarnir okkar taka um 2/3 hluta
námsins hjá okkur á móti 1/3 þess
í Hótel og matvælaskólanum. Við
leggjum okkur fram við að veita
nemunum okkar þá allra bestu
menntun sem völ er á. Þannig bjóð
um við upp á vinnustaðanám á sex
mismunandi veitingastöðum undir
handleiðslu fagmannanna okkar.“
Áhersla á gæði
Það starfa rúmlega 70 iðnmeistar
ar og sveinar hjá fyrirtækinu og
það er eitthvað sem við erum stolt
af segir Erla Ósk. „Við leggjum
mikla áherslu á þennan þátt þar
sem við teljum að fagmennska og
fagmenntun hafi áhrif á gæði þjón
ustunnar sem við veitum. Nemun
um okkar er vel fylgt eftir í námi
sínu en Gígja Magnúsdóttir, fag
stjóri vinnustaðanámsins, hefur
yfirumsjón með öllu sem snýr að
menntun nemanna okkar.“
Fjölbreytt nám
Erla Ósk segir Icelandair hótel
vera með starfsmenntunarsamn
ing við um þriðjung allra matvæla
iðnnema á Íslandi. „Við erum með
mjög fjölbreytt nám innan Hótel
klassans en við erum með nema
á samningi sem eru að læra mat
reiðslu, framreiðslu, bakaraiðn og
snyrtifræði. Jafnframt hvetjum
starfsfólk til náms á öllum sviðum
en sérstaklega leggjum við okkur
fram um að kynna starfsmönn
um raunfærnimat þar sem þeir
geta fengið reynslu sína metna til
að sækja sér fagmenntun á sínu
sviði.“
Menntun til framtíðar
Markmið hótelanna er að nem
endur hljóti faglega menntun til
að takast á við framtíðaráskoran
ir segir Erla Ósk. „Stærð og fjöl
breytileiki hótelanna gerir það að
verkum að nemendum gefst kost
ur á fjölbreyttri menntun sem er
mjög eftirsótt innan ferðaþjón
ustunnar og opnar tækifæri til að
starfa hvar sem er í heiminum.“
Nánari upplýsingar um Hótel-
klassann má finna á vef Icelandair
hótela, www.icelandairhotels.is.
Alþjóðlegt nám í vaxandi atvinnugrein
Fyrirtækjaskóli Icelandair hótela nefnist Hótelklassinn en dagskrá hans var umfangsmikil á síðasta ári þar sem 162 viðburðir voru
haldnir. Alls voru þátttakendur í fræðslu á vegum hans tæplega 1.400 á tímabilinu og er boðið upp á mjög fjölbreytt nám.
Flestum finnst
áhugavert að vita að
nemarnir okkar taka um
2/3 hluta námsins hjá
okkur á móti 1/3 þess í
Hótel-og matvælaskól-
anum. Við leggjum okkur
fram við að veita nem-
unum okkar þá allra
bestu menntun sem völ
er á. Þannig bjóðum við
upp á vinnustaðanám á
sex mismunandi veit-
ingastöðum.
Erla Ósk Ásgeirsdóttir
Kynningarblað SKÓlAr & NÁMSKEIðI
6. janúar 2017 5
0
6
-0
1
-2
0
1
7
0
4
:2
3
F
B
0
5
6
s
_
P
0
3
9
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
3
0
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
1
8
K
.p
1
.p
d
f
F
B
0
5
6
s
_
P
0
2
7
K
.p
1
.p
d
f
A
u
to
m
a
tio
n
P
la
te
re
m
a
k
e
: 1
B
D
F
-0
8
E
0
1
B
D
F
-0
7
A
4
1
B
D
F
-0
6
6
8
1
B
D
F
-0
5
2
C
2
7
5
X
4
0
0
.0
0
1
4
B
F
B
0
5
6
s
_
5
_
1
_
2
0
1
7
C
M
Y
K