Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2015, Page 19
Veitingar - Kynningarblað 3Vikublað 22.–24. september 2015
Einstök matarupplifun á Bambus
Ljúffeng tyrknesk matargerð
B
ambus er asískur veitinga-
staður í Reykjavík sem hef-
ur á skömmum tíma sank-
að að sér góðum hópi
fastagesta og laðar stöð-
ugt að sér nýja viðskiptavini í leit
að alvöru asískri matarupplifun.
Bambus sérhæfir sig í svonefndu
„casual fine dining“ þar sem metn-
aður er lagður í fágaða matargerð
sem notið er í fallegu og afslapp-
andi umhverfi.
Spennandi réttir
Á Bambus er boðið upp á glæsi-
legan matseðil sem inniheldur
spennandi rétti víðs vegar að frá
Asíu. Áherslan er lögð á ferskt ís-
lenskt hráefni sem eldað er upp
á austurlenska vísu. Hjónin og
eigendur Bambuss, Betty og Dav-
id Wang, eru frá Kína en á matseðl-
inum er að finna rétti frá m.a. Ind-
landi, Japan, Taílandi, Kína og
Suður-Kóreu. Hjónin fengu nýlega
til liðs við sig matreiðslumeistarann
King Zhang frá Kína, en hann hefur
meðal annars unnið á fimm stjörnu
hótelum í heimalandi sínu. Hann
hefur innleitt nýja rétti á Bambus
eins og stökkan súrsætan kjúkling
sem hefur fengið frábærar viðtökur
og sterkkryddaðan kínverskan fisk-
rétt sem er einn sá allra vinsælasti
fiskréttur í Kína.
Góð kvöldstund
Á Bambus er mikið lagt í fallegt um-
hverfi og hentar staðurinn þeim
einstaklega vel sem vilja eiga róm-
antíska kvöldstund en er einnig
kjörinn fyrir hópa sem vilja hittast,
fagna og njóta saman. Bambus er
opinn alla daga en á virkum dög-
um er líka opið í hádeginu. Á virk-
um dögum er „Happy Hour“ klukk-
an 17.00–19.00 en þá er sértilboð á
drykkjum á Bambus-barnum.
Bambus er í Borgartúni 16, 105
Reykjavík. Borðapantanir eru í
síma 517-0123 eða á vefsíðunni
www.bambusrestaurant.is. Nánari
upplýsingar um opnunartíma
og matseðla má finna á vefsíðu
Bambuss og á Facebook-síðunni
www.facebook.com/BambusAsi-
anCuisine. n
Fallegt og afslappað umhverfi
Sterkur Sterkkryddaði
fiskrétturinn á Bambus
er með vinsælli fiskrétt-
um í Kína. Mynd SiGtryGGur Ari
Stökkur Súrsæti kjúklingarétturinn á Bambus hefur fengið mjög jákvæð viðbrögð. Mynd SiGtryGGur Ari
Meistarakokkur Bambus fékk nýlega
til liðs við sig matreiðslumeistarann King
Zhang frá Kína, en hann hefur meðal
annars unnið á fimm stjörnu hótelum í
heimalandi sínu. Mynd SiGtryGGur Ari
Meze er spennandi nýjung í veitingahúsaflóru Reykjavíkur
V
eitingastaðurinn Meze á
Laugaveginum sérhæf-
ir sig í tyrkneskri mat-
argerð, en þar er einnig
hægt að fá úrval ljúffengra
rétta frá Miðjarðarhafinu. Eigendur
Meze eru æskuvinirnir Murat Özk-
an og Hakan Gültekin sem báðir
eru gamalreyndir í veitingahúsa-
bransanum í Reykjavík. Hakan rek-
ur einnig Kebab-húsið, sem þeir
stofnuðu saman á sínum tíma, og
Murat rekur veitingastaðinn Dur-
um sem er við hliðina á Meze.
Murat rak sömuleiðis Café Cúltura
á Hverfisgötunni sem margir muna
eflaust eftir.
Girnilegir réttir
Orðið meze merkir bragð eða snarl,
en um er að ræða úrval af smá-
réttum svipað tapas og zakuski,
en slíkir smárréttir eru oft born-
ir fram í Mið-Austurlöndum og á
Balkanskaga sem morgun-, hádeg-
is- og kvöldmatur. Meze er fram-
reitt annað hvort á undan aðalmál-
tíð eða sem máltíð út af fyrir sig.
Meze getur innihaldið grænmeti,
kjöt eða fisk og eru yfirleitt fram-
reiddir fjórir til fimm réttir í einu á
borðið.
Meze býður jafnframt upp á
ljúffenga tyrkneska rétti eins og
Shishkjúkling, Baba Ghanoush
og tyrkneskan hummus. Baklava
er vinsæll tyrkneskur eftirréttur á
Meze. Hann er gerður úr mörgum
lögum af fílódeigi (blaðdeigi) og
hunangi, fylltur með pekanhnet-
um. Einn af vinsælli réttum staðar-
ins er Sish kebab-lambakjöt sem
er grillað á teini. Það er marinerað
upp úr jógúrt, hvítlauk, ólífuolíu,
chilli, tómat og oregano. Kjötið er
borið fram með búlgúr, jógúrtsósu
og salati.
Meze er til húsa á Laugavegi 42
og þar er opið alla daga til kl. 23.00.
Hægt er að skoða matseðil og aðr-
ar upplýsingar um staðinn á Face-
book-síðu Meze. n
Á Laugavegi Veitingastaðurinn Meze er til húsa að Laugavegi 42. Mynd SiGtryGGur Ari
tyrkneskt Meze býður
upp á girnilega tyrkneska
matargerð. Mynd SiGtryGGur Ari