Dagblaðið Vísir - DV - 22.09.2015, Page 24
8 Veitingar - Kynningarblað Vikublað 22.–24. september 2015
Íslenskir og erlendir gestir
sem koma aftur og aftur
Verbúð 11: Ferskur, nýveiddur fiskur og villibráð
V
eitingastaðurinn Ver-
búð 11, Geirsgötu 3, hef-
ur sérstöðu í litríkri flóru
veitingastaða á hafnar-
svæðinu í miðborginni:
Veitingastaðurinn er í eigu
sömu fjölskyldu og rekur
fiskverkunina Sindrafisk-
ur ehf. sem þýðir frábært
aðgengi veitingastaðar-
ins að fersku sjávar-
meti. Auk þess býður
Verbúð 11 upp á salt-
fisk sem á engan sinn
líka vegna sérstæðrar
verkunar: „Ég held að þú
fáir ekki svona saltfisk neins
staðar nema hjá okkur, en hann
er þurrsaltaður,“ segir Gunnar Ingi
Elvarsson, yfirmatreiðslumaður og
veitingastjóri á Verbúð 11.
Verbúð 11 er til húsa í einni af
gömlu verbúðunum sem starfrækt-
ar voru áður við höfnina og er stað-
urinn afar skemmtilega innréttaður.
Verbúð 11 er rómuð fyrir sjávarrétti
en býður einnig upp á margt ann-
að: „Í október förum við af stað með
nýja hádegis- og kvöldmatseðla. Þar
verðum við með nýja og skemmti-
lega rétti sem stílaðir eru á alla flór-
una. Þegar nær dregur jólum fara
síðan jólamatseðlarnir okkar í gang
og þá bjóðum við meðal annars upp
á villibráð.“
Gunnar Ingi segir að jafnt Ís-
lendingar sem útlendingar sæki
staðinn og gaman sé að sjá Ís-
lendingana koma aftur og aft-
ur. Hróður staðarins hefur borist
víða og hann er vel þekktur meðal
margra erlendra ferðamanna:
„Stundum fáum við ferðamenn
í hádeginu sem síðan koma með
fleiri með sér um kvöldið. Þetta
spyrst út. Hafnarsvæðið er orðið
mjög skemmtilegt, þetta eru bara
veitingastaðir hérna allt í kring, all-
ir með mismunandi matseðla og yf-
irbragð. Það er virkilega gaman að
ganga niður á höfn á kvöldin í góðu
veðri, ég tala nú ekki um þegar við
erum með bátinn hérna í höfninni
og getum sýnt fólki hann. Fólk skoð-
ar bátinn og fær sér svo að borða hjá
okkur.“ n