Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.05.2017, Page 26

Morgunblaðið - Sunnudagur - 14.05.2017, Page 26
Fyrir 6 1 kg nautahakk 1/4 bolli hakkaður laukur 2 egg, slegin saman 3/4 bolli brauðrasp 1/4 bolli tómatsósa 1/2 tsk salt 1/8 tsk pipar 2 msk smjör 225 g skornir sveppir 6 sneiðar góður ostur að eigin vali 6 hamborgarabrauð Í stórri skál, blandið saman hakkinu, lauknum, eggjunum, raspi, tómatsósu, salti og pipar. Búið til úr hakkinu tólf þunna borgara. Á pönnu, bræðið smjör og steikið sveppina þar til þeir eru mjúkir. Leggið sveppina á sex af borgurunum. Þekið borgarana með hinum sex borgurunum og lokið á köntum. Steikið eða grillið borgarana eftir smekk. Setjið ostinn ofan á þegar borgarinn er að verða tilbúinn og bræðið. Setjið á grillað hamborgabrauð og bætið við salati, tómötum og sósum eftir smekk. Fylltir sveppaborgarar Getty Images/iStockphoto Öðruvísi borgarar Sumarið er handan við hornið og grilltímabilið að hefjast! Það er alltaf klassískt að grilla hamborgara, en hvernig væri að gera þá aðeins meira spennandi? Hér gefur að líta fjórar nýstárlegar uppskriftir af girnilegum borgurum sem munu fá bragðlaukana til að dansa. Ásdís Ásgeirsdóttir asdis@mbl.is MATUR Ef þú ætlar að setja lauk eða hvítlauk í hakkið fyrir hamborgara, rífðuhann beint út í kjötið í stað þess að setja hann fyrst í skál. Með þessari aðferð nærðu öllum safanum með og eykur það bragðið. Gott hamborgararáð 26 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 14.5. 2017 Fyrir 4-6 500 g nautahakk 150 g svínahakk 1/4 bolli maísmjöl (gróft) eða rasp 1/2 bolli salsa, þykkt. Hægt að velja sterkt eða milt eftir smekk 1/4 bolli rifinn ostur 3 msk grænt chili úr dós, sigtið vatn frá og skerið smátt 1/4 bolli ferkst kóríander, saxað smátt 2 hvítlauksrif, rifin 1/2 tsk salt pipar 1/4 tsk óreganó Blandið hráefnunum saman og búið til 4-6 hamborgara. Steikið eða grillið. Gott að bera fram í góðu hamborgarabrauði með grænmeti að vild, t.d. lauk, tómata og avó- kadó. Mexíkó-borgari Fyrir 4-6 jómfrúarólífuolía 1-2 bréf gæðabeikon, skorið í bita 3 laukar, skornir í fínar sneiðar salt og pipar dass af hvítvíni 1 kg gott nautahakk (magn eftir fjölda) 2 msk. ferskt rósmarín, skorið smátt 4-6 hamborgarabrauð 300 g gorgonzola-ostur, mulinn handfylli af rúkóla Hitið olíu á pönnu yfir miðlungshita. Steikið beikonið þar til það er orðið stökkt. Færið á disk og kælið. Steikið lauk- inn á sömu pönnu í beikonfeitinni og pipr- ið. Lækkið hitann og látið laukinn malla í 30 mínútur. Saltið laukinn og skvettið smáhvítvíni á pönnuna. Færið yfir í skál, breiðið yfir og haldið volgu. Blandið sam- an hakkinu, beikoninu, rósmarín, salti og pipar. Skiptið blöndunni í 4-6 hluta (eða það sem ykkur finnst passlegt í einn ham- borga) og hnoðið í borgara. Steikið borg- arana á pönnunni eða hendið út á heitt grill. Ristið brauðið létt í ofni eða á grillinu. Raðið á brauðið, borgara, lauknum, gor- gonzola og rúkóla. Beikonborgari með steiktum lauk og gorgonzola Fyrir 4 1 bolli lífræn tómatsósa 2 msk.balsamik síróp 2 msk. jómfrúarolífuolía 2 stórir laukar, skornir í þunnar sneiðar salt og pipar 700 g magurt nautahakk 1/4 cup Chianti eða annað þurrt rauðvín 2 msk. ferskt saxað rósmarín 2 msk. salvíulauf, skorin smátt 2 stór hvítlauksrif, rifin ostur, mulin, gorgonzola eða annar ostur að eigin vali 4 focaccia brauð (eða fínna hamborg- arabrauð) Í lítilli skál, blandið saman tómatsósu og balsamik. Á stórri pönnu, hitið smáolíu á miðlungs- hita. Bætið lauknum út á pönnuna og saltið og piprið. Eldið laukinn á lágum hita í 35 mínútur. (Það má bæta smávatni við annað slagið til að halda lauknum mjúkum). Hitið pönnu eða grill, á miðlungs til háum hita. Blandið saman í skál, hakkinu, víninu, rósmarín, salvíu og hvítlauk og kryddið með salti og pipar. Búið til fjóra borgara og hafið þá þynnsta í miðju fyrir betri eldun. Steikið eða grillið eins lengi og þið þurf- ið, eftir smekk. Rétt áður en borgararnir eru tilbúnir, sáldrið osti yfir og látið bráðna. Leggið borgarana á foccacia- brauðið. Setjið laukinn ofan á og því næst tómatbalsamik-sósuna. Lokið með loki brauðsins. Lúxusborgari með tómatbalsamik

x

Morgunblaðið - Sunnudagur

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Morgunblaðið - Sunnudagur
https://timarit.is/publication/1078

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.