Skessuhorn - 30.09.2004, Síða 23
SSESSUH©líM
FIMMTUDAGUR 30. SEPTEMBER 2004
23
aæmÉim/?
yjSiklSúroal^um^otumy
J&ar&r^ti/kS/wq^Se^
(f/atnathtr
itf/'na/í
Ragnar Hjörleifsson, framkvæmdastjóri.
forsteiktum fiskbitum hjúpuðum
í raspi. Þar er áhersla lögð á að-
gengilegan og hollan mat sem
tekur skamman tíma að elda.
Ragnar Hjörleifsson er fram-
kvæmdastjóri Norðanfisks.
Hann sagðist í samtali við
Skessuhorn vera bjartsýnn á
starfsemina enda gangi rekstur
fyrirtækisins vel og sýni mikinn
og stöðugan vöxt. „Við jukum
ffamleiðsluna um 50% milli ár-
anna 2003 og 2004 og sjáum
ffarn á áframhaldandi vöxt, enda
hefur ffamleiðslunni verið vel
tekið bæði hér heima og erlend-
is. I dag erum við sennilega ein-
ir af stærstu fullvinnsluaðilum
fiskafurða hér á landi.“ Ragnar
segir að þrátt fyrir umrót við
flutning fyrirtækisins og samein-
ingu á sl. ári hafi reksturinn ver-
ið gerður upp með lítilsháttar
hagnaði það ár og stefhi í þokka-
lega afkomu á þessu ári. Nú fer
um 60% framleiðslunnar á inn-
anlandsmarkað en 40% á mark-
aði í Evrópu, ýmis á vegum fyr-
irtækisins eða í gegnum stóru
sölusamtökin; SH og SIF.
MM
Góður vöxtur hjá Norðanfiski
Fyrirtækið Norðanfiskur hef-
ur verið staðsett á Akranesi ffá
(ur/'u/tftt/' <fd (//(.
a
m
VESTURGÖTU 147 • AKRANESI
SÍMI431 1753 & 861 1599
síðasta ári. Það var upphaflega
stofnað á Akureyri árið 2001, en
með sameiningu Norðanfisks,
brauðunarverksmiðju ÚA og Is-
lensks fransks eldhús, sem starf-
að hafði á þeim tíma í 8 ár á
Akranesi, varð til stærra og mun
öflugra fyrirtæki sem hóf starf-
semi neðst á Vesturgötunni á
Akranesi í ágúst á sl. ári. Norð-
anfiskur er í eigu ÚA, HB
Granda og Kjarnafæðis. Hjá fyr-
irtækinu starfa í dag 25 manns
við fullvinnslu og pökkun á ýms-
um bolfiski á neytenda- og
mötuneytamarkað innan- og ut-
anlands. Hráefnið sem unnið er
úr eru fiskflök, roðlaus og bein-
laus, aðallega þorskur, ýsa, karfi
og ufsi en úr því eru unnir ýmsir
fiskréttir tilbúnir á pönnu eða í
ofn. Varan er ýmist brauðuð,
gratíneruð, krydduð eða for-
steykt auk þess sem ffamleiddir
eru ýmsir patéréttir t.d. í for-
rétti. Vöxturinn hefur þó verið
mestur í brauðuðum fiski, þ.e.
Hér er nýr þorskur að fara inn á fyrsta færiband þar sem fiskurinn er
hjúpaður kryddi og raspi og er síðan forsteyktur og loks er tilbúnum
fiskbitum pakkað og þeir frystir, ýmist í neytenda- eða mötuneytis-
pakkningar. Eric P. Calmon sem þarna stendur hefur umsjón með
daglegri framleiðslu fyrirtækisins. Gott að hafa ekta franskan kokk til
slfkra verka.
Kem á staðinn og geri verðtilboð í allar
gerðir húsgagna, mikið úrval af
áklœðisprufum. Sœki og kem með
vöruna til þin að kostnaðarlausu.
Vísa greiðslukjör.
G.L. Bólstrun
Lækjargata 3
530 Hvammstanga
Sími: 865 2103
Hljómsveitarstjóri::: Bernharður Wilkinson Ludwig van Beethoven ::: Egmont, forleikur
Einleikari::: Einar Jóhannesson Wolfgang Amadeus Mozart::: Konsert fyrir klarinett og hljómsveit
Kór::: Söngbræður v H Carl Maria von Weber::: Jagerkor úr Der Freischutz
Edvard Grieg::: Landkjending
Sigmund Romberg ::: Hraustir menn
John Williams::: Kvikmyndatónlist
Jurassic Park
Schindler's List
Star Wars
F0RSALA AÐG0IMGUMIÐA ER A BÆJARSKRIFSTOFUM B0RGARNESS
Miðaverð ::: 2000 krónur, börn 16 ára og yngri::: 1000 krónur.
BARNATÓNLEIKAR IÍÞRÓTTAMIÐSTÖÐINNI KLUKKAN 15.00.
FRÍR AÐGANGUR FYRIR BÖRN.
Sögumaður::: Valur Freyr Einarsson
SINFONIUHLJOMSVEIT
ÍSLANDS
Háskólabíó viö Hagatorg I Sími 545 2500 I sinfonia@sinfonia.is I www.sinfonia.is