Morgunblaðið - Sunnudagur - 26.05.2019, Síða 19
½ bolli fínt bulgur
3 msk. ólífuolía
1 bolli sjóðandi vatn
3-4 búnt flatlaufa-
steinselja, smátt skorin
2 tómatar, skornir í bita
3 msk. safi úr sítrónu
(má vera aðeins meira)
1 tsk. salt
svartur pipar, eftir smekk
Hrærið saman bulgur
og eina matskeið ólífu-
olíu. Hellið sjóðandi
vatni yfir og látið
standa í 15-20 mínútur.
Sigtið vatnið frá.
Setjið í skál og bland-
ið saman við hin hrá-
efnin.
Tabbou-
leh-salat
1 kg kjúklingabaunir
1 lítill laukur
ein lúka steinselja, eða eftir
smekk
1-2 tsk. salt
1 tsk. lyftiduft
olía til steikingar
1 tsk. cumin
2-3 hvítlauksrif
Setjið kjúklingabaunir í
stóra skál og hellið vatni
þannig að flæði yfir. Látið
standa í vatni í 2-3 tíma.
Setjið kjúklingabaunir, lauk,
hvítlauk og steinselju í mat-
vinnsluvél og blandið vel
saman. Bætið kryddunum
út í og blandið áfram.
Takið skeið eða ísskeið og
búið til litlar kúlur. Setjið
olíu í pott og náið upp kjör-
hita til að djúpsteikja. Látið
bollurnar út í sjóðandi olíu-
na og djúpsteikið þar til
gullinbrúnar. Veiðið þær
upp úr með gataspaða.
Gott er að setja falafel-
bollurnar í pítubrauð með
fersku grænmeti og
hummus eða einar og sér
með með hummus.
Falafel
Þegar pantað er falafel
hjá veisluþjónustunni
er það borið fram í fal-
legum munnbitum.
26.5. 2019 MORGUNBLAÐIÐ SUNNUDAGUR 19
Landslag kr. 5.400
Snúrusnilld kr. 2.000 Hreðkuskálar kr. 2.900-13.500
Íslensk hönnun - Íslenskt handverk
Vesturgötu 4, 101 Reykjavík, s. 562 8990
www.kirs.is,
Kirsuberjatréð Íslensk Hönnun
Opið: Mán.-fös. 10-18, lau. 10-17, sun 10-17
1 kg gott lambakjöt
2 msk. salt
1 msk. kóríanderduft
svartur pipar
hvítur pipar
1 rauð paprika
1 græn paprika
1 lítill laukur
tortillur
Hakkið kjötið ásamt
steinselju, lauk og papr-
iku. Þegar allt er maukað,
bætið kryddunum saman
við og hrærið áfram. Setj-
ið kjöt á helming tortillu
og þekið með osti. Lokið
tortillunni og grillið í ofni
eða á grilli þar til kjötið
er eldað og osturinn
bráðinn.
Berið fram með frönsk-
um.
Arias
María