Bæjarbót - 01.10.1987, Page 4

Bæjarbót - 01.10.1987, Page 4
4 Bæjarbót, óháð fréttablað 1 tsk. sykur 3 msk. sherry 1 stk. salathöfuð, srtrónu- sneiðar og persille. Smokkfiskurinn er skorinn í strimla og soðinn í ^jkvatni í 5 til 6 mínútur. Síð^Hr hann skorinn, er fullsteiktur. Með réttinum ei borið fram agúrktua^t^og soðnar kartöflur. ^ Tram kréyttur með lum, sítrónusneiðum kii KAN Ojf^^ppir 'stk. græn paprika 2 msk. smjör/smjörlíki 1 tsk. karrý eða ca. 1 msk Goodalls curry sauce. Matarhornið fór vel af stað í síðasta tölublaði og þá var áhersian lögð á tómatana og hvernig mætti geyma þá allt til jóla. Nú sláum við á aðra strengi og fáum uppskrift að Ijúffengu salati. Grape Fruit og hnetu salat 1/2 fínt skorið ísberg salathöfuð (má iíka vera kínakál), 1 stór Grape-ávöxtur sem tekinn er í sundur í rif, hvert rif er svo afhýtt. Það er best að skera þau upp við stilkinn eftir endi- löngu svo rifin opnist, þá er auðvelt að ná kjötinu innan úr hýðinu og fjarlægja steinana. Kjötið er svo skorið í bita. Þá þarf svona 8-12 döðlur annað hvort ferskar eða þurrkaðar en ekki pressaðar. Döðlurnar eru klofnar og steinarnir fjar- lægðir og döðlurnar skornar í bita. Þetta þrennt er nú sett í sömu skál: Salatið eða kálið, Grape- ávöxturinn og döðlurnar. Þá er komið að sósunni eða dressingunni. í hana þurfum við, 5 matskeiðar maísolíu, eða einhverja aðra tegund af salatolíu, 1 matskeið sítrónusafa, 4 matskeiðar gróft hökkuðum valhnetukjörnum, örlítið salt og pínulítinn sykur. Þessu er öllu blandað saman í aðra skál og látið standa þar til salatið er borið fram, þá er því hellt yfir salatið og er þá búið að taka í sig ótrúlega bragð úr valhnetukjörnunum. HUSRAÐIN Að koma í veg fyrir upp-suðu • Setjið smjörklípu eða nokkrar tsk. af matarolíu í vatnið. Hrísgrjón, núðlur eða spagetti mun ekki sjóða upp, né heldur klístrast saman. Að koma í veg fyrir skán á sósum og sultum • Berið þunnt lag af bræddu smjöri eða rjóma á sultur, búð- inga eða sósur strax og eldun er lokið. Hrærið og skánin er úr sögunni. Geymsla á niðursneiddum ávöxtum • Veltu nýsöxuðum ávextinum upp úr sítrónusafa og hann mun halda lit sínum. Safi hálfrar sítrónu nægir fyrir lÁ—Vi ávöxt. # Eða hyljið með 1 bolla af sykurlegi sem soðinn er saman úr sykri og vatni (til helminga). Að mýkja smjör • Smjörið mýkist fljót ef það er rifið með rifjárni. # Settu heitan pott yfir smjördiskinn og það gengur betur að smyrja. Hvernig vigta á vökva sem klistrast # Áður en hunang eða annað sýróp er vigtað skal bera mat- arolíu innan í bollann og skola í heitu vatni. Sýrópið rennur eins og vatn á eftir. Að ná hlaupi úr formi # Skolið formið með köldu vatni og berið salatolíu inn í það. Hlaupið festist ekki við formið og verður glansandi fínt. Bílakaup framundan? FLAKKARINN SÍMI 68060 Betri merkingar — ljós í umferðarmyrkrinu Stöðugt fjölgar umferðaslysunum, þrátt fyrir bæði áróður og fræðslu. Það reynist mörgum erfitt að skilja. En það er hægt að finna skýringar sem skýra a.m.k. hluta aukningarinnar. Víða á landinu er vegakerfið hörmulegt og í raun ekki ætlandi nema dráttarvélum. Vega- merkingar eru í ólestri víðast hvar. Stress og kæruleysi einkenna mjög íslenska umferðar- menningu. Þessir þrír þættir, ásamt meiri umferðarþunga en gatnakerfið þolir, stuðla allir að slysum. Á myndinni hér að ofan er dæmi um framför í vegamerkingum. Snyrtileg skilti. Þremur dögum eftir að þessi mynd var tekin var búið að keyra annað skiltið niður. NÝJAR REGLUR UM APEX í INNANLANDSFLUGI Apex er ódýr og þægilegur ferðamáti fyrir þá sem hafa fastráðió hvað þeir verða lengi í ferðinni. Til og frá Reykjavik: Akureyri Egilsstaöir Hornafjörður Húsavík isafjörður kr. 3.828.- kr. 5.112,- kr. 4.506.- kr. 4.336,- kr. 3.574,- Norðfjörður Pafreksfjörður Sauðárkrökur Þingeyri Vestmannaeyjar kr. 5.276, kr. 3.460, kr. 3.440, kr. 3.421, kr. 2.486. iex fargjöldin gilda einnig i framhaldsflugi með sam- ■irfsflugfélögum til og frá stöðum fyrir vestan, norðan > austan. Þú færð upplýsingar um þetta hagkvæma 'ðafyrirkomulag hjá Flugleiðum, umboðsmönnum og 'ðaskrifstofum. FLUOLEIÐIR

x

Bæjarbót

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Bæjarbót
https://timarit.is/publication/1421

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.