Bændablaðið - 23.02.2017, Side 33
33Bændablaðið | Fimmtudagur 23. febrúar 2017
Ársfundur
Bændasamtaka
Íslands
2017
Fyrir okkur öll
Föstudaginn 3. mars verður ársfundur Bændasamtakanna haldinn í menningarhúsinu Hofi á
Akureyri. Hefðbundin aðalfundarstörf verða um morguninn en eftir hádegi blása bændur til
opinnar ráðstefnu þar sem fjallað verður um framtíðina í íslenskum landbúnaði.
Um kvöldið verður sannkölluð bændahátíð í Hofi þar sem bændum landsins og öðrum
sporgöngumönnum landbúnaðarins gefst kostur á að gera sér glaðan dag í góðra vina hópi.
Aðgöngumiði á bændahátíð kostar einungis 7.500 kr. fyrir félagsmenn BÍ. Fullt verð 8.900 kr.
Miðapantanir í síma 563–0300 og á vefsíðunni bondi.is. Frestur til að panta er til 28. febrúar.
Upplýsingar um hótel- og gistirými á Akureyri er að finna á vefnum www.visitakureyri.is.
Búskapur morgundagsins
Ráðstefnudagskrá
Föstudaginn 3. mars
kl. 13.00–16.00
Bændahátíð í Hofi
Föstudaginn 3. mars
kl. 20.00
Setning ráðstefnu
Sindri Sigurgeirsson, formaður BÍ
Ávarp
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir landbúnaðarráðherra
Að stíga feti framar – nýsköpun, sjálfbærni og kolefnislausnir í landbúnaði
Ari Trausti Guðmundsson alþingismaður
Sjálfbærni í landbúnaði – tækifæri til aukinnar hagsældar
Auður Magnúsdóttir, deildarforseti auðlinda- og umhverfisdeildar LbhÍ
Straumar og stefnur í neytendamálum – breytingar á neytendamarkaði
og samfélagsábyrgð
Oddný Anna Björnsdóttir, verkefnastjóri í samfélagsábyrgð og neytendavernd hjá Krónunni
Kaffihlé
Nýjasta tækni í landbúnaðartækjum og orkunotkun
Finnbogi Magnússon landbúnaðartæknifræðingur
Vélaverktaka til sveita – tæknilausnir og hagkvæmni
Bessi Freyr Vésteinsson, vélaverktaki og bóndi í Hofsstaðaseli
Tækni við úrvinnslu búvara – rekjanleiki og upplýsingagjöf til neytenda
Brynjar Már Karlsson, nýsköpun og þróun hjá Marel
Rammíslenskur matseðill
Forréttur Norðlenskt tapas, kjöt, fiskur og
ostur úr „bakgarðinum“
Aðalréttur Villikryddaður
lambahryggjarvöðvi, ristuð rófa, sultaður
laukur, soðbakað jarðepli og blóðbergsgljái
Eftirréttur Súrmjólk, skyr, rjómi og íslenskt
Omnom súkkulaði – heitt, kalt og ískalt
Fjölbreytt skemmtiatriði
Karlakór Eyjafjarðar
Hagyrðingar Bændablaðsins
Dúettinn Vandræðaskáld
Rúnar Eff
Danshljómsveit Friðjóns Jóhannssonar
Happdrætti
Ráðstefnustjóri: Guðrún Rósa
Þórsteinsdóttir, forstöðumaður
Rannsóknamiðstöðvar
Háskólans á Akureyri.
Veislustjóri: Haraldur
Benediktsson, bóndi á Vestri-
Reyni og alþingismaður
Pallborðsumræður fyrir kaffihlé og að erindum loknum
Fordrykkur og þriggja rétta máltíð í Hömrum