Ægir

Volume

Ægir - 2020, Page 20

Ægir - 2020, Page 20
20 Umtalsverðar breytingar eru að komnar fram á mörkuðum fyrir fersk- an fisk í Evrópu, nú þegar Covid-19 faraldurinn stendur sem hæst. Sala til veitingahúsa og hótela hefur hrunið en stórmarkaðirnir auka hlutdeild sína á móti. Þá hefur sala aukist til staða sem selja mat sem fólk tekur með sér heim. Ekki hefur verið vanda- mál að flytja fisk úr landi en hnökrar eru á flutningi afurðanna innan markaðslanda í Evrópu. Verð á flug- fragt til Bandaríkjanna hefur reyndar einnig hækkað jafnframt því sem dregið hefur úr sölu þangað. Þá hafa þeir aðilar sem vinna í neytenda- pakkningar orðið varir við meiri eft- irspurn. Fiskvinnslan á tímum Covid-19 Salan færist frá veitingahúsum í stórmakaði rætt við Gunnar Tómasson, framkvæmdastjóra Þorbjarnar hf. í Grindavík ■ Gunnar Tómasson, segir að dregið hafi úr sölu á ferskum fiski til Bandaríkjanna vegna verðhækkana á flugfrakt. Fiskvinnsla

x

Ægir

Direct Links

If you want to link to this newspaper/magazine, please use these links:

Link to this newspaper/magazine: Ægir
https://timarit.is/publication/584

Link to this issue:

Link to this page:

Link to this article:

Please do not link directly to images or PDFs on Timarit.is as such URLs may change without warning. Please use the URLs provided above for linking to the website.