Fréttablaðið - 16.10.2021, Blaðsíða 36

Fréttablaðið - 16.10.2021, Blaðsíða 36
Ég hef tekið sæbjúgnahylkin í tvö ár og fer allra minna ferða án óþæginda. Það er algjör bylting. Magnús Friðbergsson mælir með sæbjúgnahylkjum frá Arctic Star, en hann finnur mun á sér eftir að hann fór að nota þau. Sæbjúgu inni- halda yfir fimmtíu tegundir af næringarefnum. Magnús Friðbergsson mælir með sæbjúgnahylkjum frá Arctic Star, en hann finnur mun á sér eftir að hann fór að nota þau. Sæbjúgu innihalda yfir fimmtíu tegundir af næringar­ efnum. Í Kína eru sæbjúgu þekkt sem heilsubótarfæði og notuð til bóta við hinum ýmsu meinum. Kín­ verjar kalla sæbjúgu gjarnan „gin­ seng hafsins“ og til eru sagnir um notkun sæbjúgna þar fyrir meira en þúsund árum. Arctic Star sæbjúgnahylkin inni­ halda yfir fimmtíu tegundir af nær­ ingarefnum sem geta haft jákvæð áhrif á lífeðlisfræðilega starfsemi mannslíkamans, til dæmis er mikið kollagen í þeim, en það er eitt helsta uppbyggingarprótein líkamans. Finnur mikinn mun á sér Á síðustu árum hefur Arctic Star sérhæft sig í þróun á fæðu­ bótarefnum, svo sem framleiðslu, markaðssetningu og sölu á hágæða sæbjúgnahylkjum. Hylkin eru framleidd úr íslenskum, hágæða, villtum sæbjúgum sem eru veidd í Atlantshafinu. Magnús Friðbergsson hefur tekið sæbjúgnahylkin frá Arctic Star undanfarin ár. „Vinur minn kynnti mig fyrir sæbjúgnahylkj­ unum og þar sem ég hafði lengi verið slæmur í hnjám, með liðverki og lítið getað beitt mér, ákvað ég að prófa. Tveimur til þremur vikum seinna fann ég mikinn mun. Nú hef ég tekið sæbjúgnahylkin í tvö ár og fer allra minna ferða án óþæginda. Það er algjör bylting frá því sem áður var. Nú get ég gert hluti eins og að fara í langar gönguferðir, sem ég gat varla gert áður. Að minnsta kosti gerði ég það ekki með bros á vör og það tók mig langan tíma að jafna mig eftir álag,“ útskýrir hann. Magnús, sem er 71 árs, hafði fengið að heyra frá lækni að mikið slit væri í hnjám hans og ekki væri von á að það gengi til baka. „Hann sagði mér að kíkja á fæðingardaginn minn og að ég gæti ekki búist við að fara aftur í tíma. Mér fannst vont að heyra þetta og var því tilbúinn að prófa ýmislegt sem gæti mögulega lagað þetta. Sæbjúgnahylkin frá Arctic Star virka mjög vel á mig og ég mæli með að fólk prófi þau.“ n Arctic Star sæbjúgnahylki+D3 fást í flestum apótekum og heilsubúð- um ásamt Hagkaupum, Fjarðar- kaupum og á Heimkaup.is. Sæbjúgnahylkin eru bylting Magnús er betri í hnjám og finnur minna fyrir liðverkjum eftir að hann fór að taka sæbjúgnahylkin. Hylkin eru nú komin í nýjar umbúðir eins og sjá má á myndinni. Þegar rökkva tekur og veturinn fer að minna á sig er ekkert dásamlegra en að kalla saman saumaklúbb- inn, matarklúbbinn eða bara góða vini heim í kósíheit og ljúffengar kræsingar við kertaljós. sjofn@frettabladid.is Sig ríður Björk Braga dótt ir, eða Sirrý eins og hún er yf ir leitt kölluð, hefur byggt upp öfl ugt fræðslu starf fyr ir áhuga menn um matseld og kræs­ ing ar ásamt eiginmanni sínum, Sigurði Grendal Magnússyni, í Salt Eldhúsi og kann svo sannarlega að gleðja sína þegar kemur að klúbba­ kvöldum. Sirrý veit vel að með ljúffengum kræsingum verður sam­ veran eftirminnilegri og gleðilegri, hægt er að snúa máltækinu „Maður er manns gaman“ við í „Matur er manns gaman“. Sirrý er matreiðslu­ maður og fyrrverandi ritstjóri Gestgjafans og annálaður sælkeri í áranna rás. Hér deilir Sirrý með lesendum nokkrum skotheldum uppskriftum sem eiga vel við á fal­ legum haust­ og vetrarkvöldum. Rauðrófuhummus 300 g rauðrófur, afhýddar og skornar í bita 1 dós kjúklingabaunir 1 tsk. kumminduft 1 lítill hvítlauksgeiri 2 msk. tahini 1 msk. Pomegranate Molasses (má sleppa) ½ sítróna, safinn Ofan á: granateplakjarnar Setjið rauðrófurnar í bakka með álpappír, dreypið ólífuolíu yfir og saltið. Hyljið rófurnar með pappírnum og bakið þetta í 30­40 mínútur. Sigtið safann frá kjúkl­ ingabaununum og geymið safann. Látið mesta hitann rjúka úr þeim og setjið síðan í matvinnsluvél ásamt öllu í uppskriftinni. Maukið vel saman og bætið 2­3 mat­ skeiðum af kjúklingasafanum í svo þið fáið mjúkt mauk. Setjið í skál og stráið granateplakjörnum yfir í lokin. Grænbaunahummus 150 g frosnar grænar baunir, af- þíddar 1 dós kjúklingabaunir 3 stilkar af ferskri myntu, bara blöð notuð 1 lítill hvítlauksgeiri 2 msk. tahini 1 sítróna, safi af henni Salt eftir smekk Ofan á: 50 g fetaostur 1 msk. ólífuolía Hellið safanum af kjúklingabaun­ unum og geymið hann. Setjið allt hráefni nema fetaost og olíu í mat­ vinnsluvél og maukið vel. Bætið 2­3 matskeiðum af baunasafanum út í ef þarf til að fá mjúkt mauk. Smakkið til með salti. Setjið í skál og kurlið fetaost ofan á. Dreypið ólífuolíu ofan á í lokin. Gulróta-baunahummus 500 g gulrætur, afhýddar ef þarf og sneiddar 3 msk. ólífuolía ½ appelsína, safinn ½ tsk. kumminfræ ½ tsk. kóríanderfræ 1 dós smjörbaunir (má líka nota skyr) 1 lítill hvítlauksgeiri salt og sítrónusafi eftir smekk Ofan á: 2 msk. dukkah Hitið ofninn í 180°C (170 á blástur). Leggið bökunarpappír í botninn á ofnskúffu og setjið gulrætur, ólífuolíu , appelsínu­ safa og örlítið salt í hana. Bakið í 30 mínútur, látið kólna svolítið. Þurrristið kummin­ og kórían­ derfræ á pönnu og malið síðan í morteli eða kryddkvörn. Hellið safanum af baununum og geymið. Setjið nú allt (nema dukkah) í matvinnsluvél og maukið fínt. Bætið 2­3 matskeiðum af bauna­ safanum út í ef þarf til að fá mjúkt mauk. Setjið í skál og stráið duk­ kah og ef til vill örlítið af ólífuolíu ofan á. Indverskt tómat-chutney 4 msk. olía 1 msk. kumminfræ 1 msk. svört sinnepsfræ 5 stk. indversk karrýlauf (fást frosin í Asíu-búðum, má sleppa) 6 stórir tómatar, saxaðir 1 msk. ferskt engifer 2 hvítlauksgeirar, saxaðir ½ tsk. túrmerikduft 2 græn chili, saxað, nota fræ með ef þið viljið hafa þetta sterkt Setjið olíuna í pott og steikið kumminfræ, sinnepsfræ og karrýlauf þar til allt fer að ilma vel. Bætið þá öllu út í og látið sjóða góða stund saman. Setjið lok á pottinn og látið þetta malla í 15­20 mínútur, hrærið í annars lagið. Takið lokið af og ef blandan er vatnskennd sjóðið áfram í 5 mínútur í viðbót. Hellið í krukkur, þetta er magn í tvær meðalstórar krukkur, lokið strax. Geymist í einn mánuð í ísskáp. Flatbrauð með smjöri – Katmer 300 g hveiti 2 dl mjólk 1 tsk. salt 100 g smjör, mjúkt Setjið hveiti, mjólk og salt í hræri­ vélaskál og hnoðið allt vel saman í samfellt deig. Breiðið klút yfir og látið bíða í 10 mínútur. Skiptið deiginu í 12 parta. Fletjið út köku í ca. 14­16 cm í þvermál. Penslið smjöri á kökuna og rúllið upp í þétta rúllu eins og pönnuköku. Rúllið lengjunni upp í snúð og rúllið aftur út í þunna köku, um það bil 10 cm. Steikið kökurnar á heitri pönnu þar til gullnar og fallegar. Það þarf ekki að nota feiti á pönnuna frekar en vill, ágætt að þurrsteikja þær. n Hollir og góðir réttir fyrir kósíheitin Rauðrófu- hummus, grænbauna- hummus, gulróta-bauna- hummus, ind- verskt tómat- chutney og flatbrauð með smjöri – Katmer. Sigríður BJörk Bragadóttir býður hér upp á skemmtilegt meðlæti fyrir kósíkvöld. 4 kynningarblað A L LT 16. október 2021 LAUGARDAGUR
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60
Blaðsíða 61
Blaðsíða 62
Blaðsíða 63
Blaðsíða 64
Blaðsíða 65
Blaðsíða 66
Blaðsíða 67
Blaðsíða 68
Blaðsíða 69
Blaðsíða 70
Blaðsíða 71
Blaðsíða 72
Blaðsíða 73
Blaðsíða 74
Blaðsíða 75
Blaðsíða 76
Blaðsíða 77
Blaðsíða 78
Blaðsíða 79
Blaðsíða 80
Blaðsíða 81
Blaðsíða 82
Blaðsíða 83
Blaðsíða 84
Blaðsíða 85
Blaðsíða 86
Blaðsíða 87
Blaðsíða 88
Blaðsíða 89
Blaðsíða 90
Blaðsíða 91
Blaðsíða 92
Blaðsíða 93
Blaðsíða 94
Blaðsíða 95
Blaðsíða 96
Blaðsíða 97
Blaðsíða 98
Blaðsíða 99
Blaðsíða 100
Blaðsíða 101
Blaðsíða 102
Blaðsíða 103
Blaðsíða 104
Blaðsíða 105
Blaðsíða 106
Blaðsíða 107
Blaðsíða 108
Blaðsíða 109
Blaðsíða 110
Blaðsíða 111
Blaðsíða 112

x

Fréttablaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Fréttablaðið
https://timarit.is/publication/108

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.