Muninn

Árgangur

Muninn - 01.04.2021, Síða 73

Muninn - 01.04.2021, Síða 73
Þegar baka skal góða pizzu er mikilvægt að nota heilhveiti í stað þess venjulega, en það gefur pizzunni meira bragð. Vegna þess er nauðsynlegt að setja ekki of lítið af geri. Að öðru leiti er deigið nokkuð hefðbundið. Ofan á pizzuna skal setja bæði grænt og rautt pestó. Það getur t.d. verið gott að blanda því við smá pizzasósu til þess að fá fjölbreyttara bragð. Á pönnu skal svo svissa einn heilan rauðlauk, dálítið mikið af hvítlauk og rauða papriku til þess að gera pizzuna fallega. Á aðra pönnu eru smátt skornir sveppir steiktir á miklum hita upp úr smjöri svo þeir sjóði ekki. Eftir að grænmetið er steikt skal það vera sett í kælingu svo gerið drepist ekki. Ofan á pizzuna fer humar en við val á honum er mikilvægt að passa upp á útlit og lykt. Við undirbúning er best að láta hann afþýðast í sigti. Þegar því er lokið skal fara vel yfir humarinn, passa að það sé engin skel og hreinsa gorröndina. Á pizzuna fer svo allt áleggið og er því raðað vel og vandlega. Auk áleggsins fer pizza ostur og ein dós af piparrjómaosti. Að lokum er pizza kryddi og blönduðum pipar stráð yfir pizzuna áður en hún fer inn í ofn. Þá ert þú komin með hina fullkomnu humarpizzu að hætti Jóns Más. PIZZA ALA JÓN MÁR Það vill svo skemmtilega til að skólameistarinn okkar, Jón Már Héðinsson, er mikill matgæðingur og kokkur. Við fengum að heyra hjá honum hans eftirlætis uppskrift að pizzu. Hér er smá ráð til þeirra sem eiga erfitt með að flysja hvítlauk: Setja hvítlaukinn í sultukrukku og hrista hana duglega. Þá fer allt hýðið af. 71
Síða 1
Síða 2
Síða 3
Síða 4
Síða 5
Síða 6
Síða 7
Síða 8
Síða 9
Síða 10
Síða 11
Síða 12
Síða 13
Síða 14
Síða 15
Síða 16
Síða 17
Síða 18
Síða 19
Síða 20
Síða 21
Síða 22
Síða 23
Síða 24
Síða 25
Síða 26
Síða 27
Síða 28
Síða 29
Síða 30
Síða 31
Síða 32
Síða 33
Síða 34
Síða 35
Síða 36
Síða 37
Síða 38
Síða 39
Síða 40
Síða 41
Síða 42
Síða 43
Síða 44
Síða 45
Síða 46
Síða 47
Síða 48
Síða 49
Síða 50
Síða 51
Síða 52
Síða 53
Síða 54
Síða 55
Síða 56
Síða 57
Síða 58
Síða 59
Síða 60
Síða 61
Síða 62
Síða 63
Síða 64
Síða 65
Síða 66
Síða 67
Síða 68
Síða 69
Síða 70
Síða 71
Síða 72
Síða 73
Síða 74
Síða 75
Síða 76
Síða 77
Síða 78
Síða 79
Síða 80
Síða 81
Síða 82
Síða 83
Síða 84
Síða 85
Síða 86
Síða 87
Síða 88
Síða 89
Síða 90
Síða 91
Síða 92
Síða 93
Síða 94
Síða 95
Síða 96
Síða 97
Síða 98
Síða 99
Síða 100

x

Muninn

Beinleiðis leinki

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Muninn
https://timarit.is/publication/429

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.