Muninn

Ukioqatigiit
Ataaseq assigiiaat ilaat

Muninn - 01.04.2021, Qupperneq 73

Muninn - 01.04.2021, Qupperneq 73
Þegar baka skal góða pizzu er mikilvægt að nota heilhveiti í stað þess venjulega, en það gefur pizzunni meira bragð. Vegna þess er nauðsynlegt að setja ekki of lítið af geri. Að öðru leiti er deigið nokkuð hefðbundið. Ofan á pizzuna skal setja bæði grænt og rautt pestó. Það getur t.d. verið gott að blanda því við smá pizzasósu til þess að fá fjölbreyttara bragð. Á pönnu skal svo svissa einn heilan rauðlauk, dálítið mikið af hvítlauk og rauða papriku til þess að gera pizzuna fallega. Á aðra pönnu eru smátt skornir sveppir steiktir á miklum hita upp úr smjöri svo þeir sjóði ekki. Eftir að grænmetið er steikt skal það vera sett í kælingu svo gerið drepist ekki. Ofan á pizzuna fer humar en við val á honum er mikilvægt að passa upp á útlit og lykt. Við undirbúning er best að láta hann afþýðast í sigti. Þegar því er lokið skal fara vel yfir humarinn, passa að það sé engin skel og hreinsa gorröndina. Á pizzuna fer svo allt áleggið og er því raðað vel og vandlega. Auk áleggsins fer pizza ostur og ein dós af piparrjómaosti. Að lokum er pizza kryddi og blönduðum pipar stráð yfir pizzuna áður en hún fer inn í ofn. Þá ert þú komin með hina fullkomnu humarpizzu að hætti Jóns Más. PIZZA ALA JÓN MÁR Það vill svo skemmtilega til að skólameistarinn okkar, Jón Már Héðinsson, er mikill matgæðingur og kokkur. Við fengum að heyra hjá honum hans eftirlætis uppskrift að pizzu. Hér er smá ráð til þeirra sem eiga erfitt með að flysja hvítlauk: Setja hvítlaukinn í sultukrukku og hrista hana duglega. Þá fer allt hýðið af. 71
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76
Qupperneq 77
Qupperneq 78
Qupperneq 79
Qupperneq 80
Qupperneq 81
Qupperneq 82
Qupperneq 83
Qupperneq 84
Qupperneq 85
Qupperneq 86
Qupperneq 87
Qupperneq 88
Qupperneq 89
Qupperneq 90
Qupperneq 91
Qupperneq 92
Qupperneq 93
Qupperneq 94
Qupperneq 95
Qupperneq 96
Qupperneq 97
Qupperneq 98
Qupperneq 99
Qupperneq 100

x

Muninn

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Muninn
https://timarit.is/publication/429

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.