Morgunblaðið - 13.03.1986, Blaðsíða 43

Morgunblaðið - 13.03.1986, Blaðsíða 43
MORGUNBLAÐIÐ, FTMMTUDAGUR13. MARZ 1986 43 Réttur dagsins Margrét Þorvaldsdóttir / Hávamálum segir; að gráðugur maður sem eti sér til óbóta, verði að athlægi er hann kemur meðal viturra manna. Svo er talað um góða matarlyst sem „nútíma vandamál"! Rétturinn í dag ættí að auka bjartsýni bænda, þetta eru: Glóðasteiktar lambakótilettur Áætlið 3 kótilettur á mann (séu tekin alvarlega holl ráð Óðins í Hávamál- um), annars fleiri. Steikarsósan: 2 matsk. matarolia 1 laukur lítill, saxaður 1 dós tómatkraftur 150 gr 1 dós vatn 150 gr 2 matsk. púðursykur 2 matsk. edik 1 tsk. salt '/< tsk. mustard duft safi úr 'h sítrónu. Það er alltaf matsatriði hve bragð- sterk sósa sem þessi á að vera. Bætið því við ediki við uppskriftina eða dragið úr þvi eftir smekk. 1. Matarolía er hituð í potti og er saxaður laukur og pressað hvit- lauksrif steikt í feitinni smá stund. 2. Því næst er tómatkraftur, vatn, púðursykur, edik, salt og mustarduft sett í pottinn með laukn- um og látið krauma í u.þ.b. 10 min. þá er sítrónusafanum bætt út i sós- una. 3. Kótilettumar (u.þ.b. 2 sm þykkar) eru síðan settar undir grill eða glóð og steiktar í 7-8 mín. á annarri hliðinni og 5 mín. á hinni. Steikarsósan er pensluð á kjötið á meðan það er að steikjast. Afgang- urinn af sósunni er síðan borinn fram með kjötinu. Sem meðlæti með rétti sem þess- um er ágætt að hafa soðnar núðlur eða stappaðar kartöflur, soðið græn- meti og hrásalat. Verð á hráefni 1 kgaf lambakótil. erfrá kr. 225.00 tómatkraftur 150 gr. kr. 23.40 Kinda og lambakjöt: Neytendur vita að það er mjög erfitt að átta sig á gæðaflokkun kinda- og lamba- kjöts. Á meðan framleiðendur, kjöt- matsmenn og kjötkaupmenn em að gera upp við sig, hvemig að flokkun skuli staðið, getum við neytendur haft stuðning af einföldu gæðamati við innkaup á kjöti. Starfsmaður kjötvinnslu einnar benti mér á veiga- mikið atriði fyrir nokkmm ámm og hafa þau reynst vel. Bragðgseði kinda- og lambakjöts fara eftir litnum á fítunni, sagði hann. Á gæðakjöti er fitan hvit, en sú hún gul eða gráleit hefur skepnan sennilega verið á grænfóðri eða einhveiju öðm fóðri sem getur haft áhrif á gæðin. Skoðið því kjötið vel áður en það er keypt. V^terkurog k./ hagkvæmur auglýsingamiöill! SPARISIODUR VELSI7ÓRA B0RGM7UM18 StM 2fl$77 MANUDIR HAIR VEXTIR Þetta eru einmitt höfuðkostir nýju bókarinnar sem einungis er fáanleg í Sparisjóði vélstjóra. Bundin sparibók heitir hún, bókin sem bindur fé þitt í hóflegan tíma en veitir þér um leið ríflega ávöxtun.
Blaðsíða 1
Blaðsíða 2
Blaðsíða 3
Blaðsíða 4
Blaðsíða 5
Blaðsíða 6
Blaðsíða 7
Blaðsíða 8
Blaðsíða 9
Blaðsíða 10
Blaðsíða 11
Blaðsíða 12
Blaðsíða 13
Blaðsíða 14
Blaðsíða 15
Blaðsíða 16
Blaðsíða 17
Blaðsíða 18
Blaðsíða 19
Blaðsíða 20
Blaðsíða 21
Blaðsíða 22
Blaðsíða 23
Blaðsíða 24
Blaðsíða 25
Blaðsíða 26
Blaðsíða 27
Blaðsíða 28
Blaðsíða 29
Blaðsíða 30
Blaðsíða 31
Blaðsíða 32
Blaðsíða 33
Blaðsíða 34
Blaðsíða 35
Blaðsíða 36
Blaðsíða 37
Blaðsíða 38
Blaðsíða 39
Blaðsíða 40
Blaðsíða 41
Blaðsíða 42
Blaðsíða 43
Blaðsíða 44
Blaðsíða 45
Blaðsíða 46
Blaðsíða 47
Blaðsíða 48
Blaðsíða 49
Blaðsíða 50
Blaðsíða 51
Blaðsíða 52
Blaðsíða 53
Blaðsíða 54
Blaðsíða 55
Blaðsíða 56
Blaðsíða 57
Blaðsíða 58
Blaðsíða 59
Blaðsíða 60

x

Morgunblaðið

Beinir tenglar

Ef þú vilt tengja á þennan titil, vinsamlegast notaðu þessa tengla:

Tengja á þennan titil: Morgunblaðið
https://timarit.is/publication/58

Tengja á þetta tölublað:

Tengja á þessa síðu:

Tengja á þessa grein:

Vinsamlegast ekki tengja beint á myndir eða PDF skjöl á Tímarit.is þar sem slíkar slóðir geta breyst án fyrirvara. Notið slóðirnar hér fyrir ofan til að tengja á vefinn.