Dagur - Tíminn Akureyri - 30.08.1997, Blaðsíða 12
24 — Lauaardaaur 30. áaúst 1997 Jíl0Ur®tIlThnt 3Damtr-®tmntit
Fljótlegir
smáréttir
Þríhymingar
með fetaosti
2 tsk. matarolía
1 laukur, smátt skorinn
300 g spínat
1 bolli rifinn ostur
140 gfeta ostur, skorinn smátt
1 egg, hrœrt
smjördeigsplötur
Laukurinn er steiktur í olíunni
þar til hann er mjúkur. Fjar-
lægður af pönnunni og spínatið
sett í olíuna til að mýkja það,
einungis í 30 sek., látið kólna.
Spínatið, laukurinn og osturinn
er allt látið saman í skál og
blandað vel saman. Egginu
hrært með út í blönduna.
Smjördeigsplöturnar eru llattar
út og skornar í ferhyrninga.
Blandan sett ofan á þær og
lagðar saman í þríhyrninga.
Bakaðar í ofni á 200° C hita í
25 mín., eða þar til bökurnar
verða gullinbrúnar.
Ostabollur
1 bolli hveiti
1/2 tsk. salt
1/2 bolli maísmjöl
1 bolli rifinn ostur
2 egg, hrœrð
1/2 bolli mjólk
1/4 bolli olía
Þurrefnin, ásamt ostinum, eru
sett í skál og hrærð saman.
Mjólk, egg og olía því næst sett
saman við og hnoðað. Bollur
mótaðar úr deiginu, 12 stk., og
þær bakaðar í 20 nhn. á 180° C
hita. Góðar með öllum mat og
einar sér. Einnig með tómat-
ídýfunni sem gefín er uppskrift
að á síðunni.
Kjúklinga-
borgarar
4 kjúklingabringur
1/2 bolU hveiti
2 egg, hrœrð
1/2 bolli brauðrasp
2 tsk. kjúklingakrydd
2 tsk. matarolía
Kjúklingabringurnar eru
hreinsaðar vel og flattar örlítið
út. Velt upp úr hveiti, eggi og að
lokum raspinu þar sem kjúkl-
ingakryddið hefur verið sett
saman við. Bringurnar eru
steiktar á pönnu í um 4 mín. á
hvorri hlið. Borgararnir bornir
fram með brauði og grænmeti
ásamt þeim sósum sem hver og
einn kýs sér.
Kjúklingapítur
1/2 bolli hrein jógúrt
2 tsk. tandoori kryddblanda
(paste)
4 kjúklingabringur
4 pítubrauð
Jógúrt og kryddblandan er
hrært vel saman og kjúklingn-
um velt upp úr henni. Kjúkling-
urinn grillaður á háum hita.
Látinn kólna aðeins áður en
hann er skorinn í sneiðar.
Sósa:
Sýrðar gúrkur
tómatar
hrein jógúrl
fersk minta
Þarna er öllu blandað saman,
gott að setja smá kókoskjöt eða
kókosmjólk saman við. Sett í
pítuna með kjúklingnum.
Djúpsteiktar
kartöflur
Kartöflurnar eru skornar niður
í ákjósanlega bita sem eru góð-
ir í steikingu. Djúpsteiktir í olíu
þar til þeir verða gullinbrúnir.
Sósa sem er góð með kartöflum:
1/2 dós sýrður rjómi
1 tsk. sœt chillisósa
blaðlaukur
graslaukur
hvítlaukur
Laukurinn er allur smátt saxað-
ur og hrærður saman við sýrða
rjómann. Chillisósunni að lok-
um blandað saman við.
Spænsk
eggjakaka
8 kartöflur, skornar í bita
laukur, smátt skorinn
skinka eða salami pylsa að vild
5 egg
Kartöflubitarnir eru soðnir í ör-
litlu vatni á pönnu. Laukurinn
steiktur í olíu og skinku eða sal-
ami pylsu bætt saman við. Kart-
öflurnar að lokum settar saman
við, blandan hrærð vel saman
og íjarlægð af pönnunni. Eggin
eru hrærð og steikt á pönnunni
í 3 mín. eða þar til eggjakakan
er farin að bakast í botninn. Þá
er hún tekin af pönnunni og
kartöflublandan sett ofan á
hana. Hvolft í eldfast mót og
bökuð í ofni, á grillhita.
Hálfmánar
Deig:
3 bollar hveiti
1 egg, hrœrt
1/2 bolli súrmjólk
125 g bráðið smjör
Allt hnoðað saman í mjúkt deig.
Skipt í tvennt og flatt út í hring.
Þegar áleggið er komið á botn-
ana þá eru þeir brotnir saman,
kantarnir klesstir vel niður og
hálfmánarnir smurðir með
mjólk. Þarf að baka þá í 30
mínútur.
Botnarnir eru smurðir með
pizzusósu eða barbequesósu.
Mælt með að setja salami eða
pepperoni og parmesan ost.
Það fer vel með þessu deigi.
Tómatídýfa
2 tsk. matarolía
laukur, smátt skorinn
1 hvítlauksrif, saxað
rautt chilli, þurrkað, smátt
skorið
1 dós niðursoðnir tómatar
2 tsk. sítrónusafi
fersk steinselja
sýrður rjómi
Laukur, hvítlaukur og chilli
steikt í olíu á pönnu þar til vel
mjúkt. Þá eru tómatarnir settir
saman við á pönnuna og bland-
an látin malla í 5 mín. á pönn-
unni. Steinseljan sett saman
við.
ídýfan er mjög góð með
stökku snittubrauði og sýrðum
rjóma. Einnig með tortillaflög-
um og ýmsu öðru.
Umsjón: Halla Bára Gestsdóttir
f