Dagur - Tíminn - 07.12.1996, Side 13

Dagur - Tíminn - 07.12.1996, Side 13
jD«gur-cEmmm |Dagur-ÍIItmtmt Öðruvísi meðlæti með jólamatnum Vænt %ænt með Steinunni Nú þegar h'ður á aðvent- una og allir eru farnir að skipuleggja jólin er ágætt að huga að jólamatseðlinum. Margir hafa alltaf það sama ár eftir ár og er það vel. En aðrir hafa gaman af að breyta til og hér koma tvær uppskriftir að góðu meðlæti með hátíð- arsteikumun. Gulrætur m/engiferi og mandarínum Zkg gulrœtur l'/ cm sneið afferskri engi- ferrót (eða '/ tsk. engifer- duft) 2 mandarínur smjör til steikingar örlítið salt 1 msk. hunang 1-2 msk. ristaðar möndluflögur Hreinsið gulræt ur, sneiðið og snöggsjóðið þær. Skafið þunnan börk- inn af engi- ferrótinni og fínsaxið hana. Takið utan af mandarínunum og skerið öll rifin í tvennt þversum. Hitið smjörvann á pönnu og látið engifer- rótina útí. Hitið smástund og látið gul- ræturnar útí, svo salt og hunang og síðast ristuðu möndluflög- urnar. Borðið heitt með t.d. vilhbráð eða ______ lambalæri. Brokkál m/kasíuhnetum ca. 400 g brokkál (hreinsað, bifað og snöggsoðið) Z laukur (fínsaxaður) 1 bolli kasíuhnetur (cashew) 1 rauð paprika (fínsöxuð) salt smjörvi steikingar Ristið hneturnar á pönnu. Steikið létt lauk og papriku, bætið ristuðum hnetum saman við, salti og sítrónupipar. HeUið þessu svo yfir heitt mauksoðið brokkál. Laugardagur 7. desember 1996 - 25 ERGOÐ líka á jólunum Og þegar fernurnar eru tómar má breyta þeim í skemmtilegt jólaskraut ) )

x

Dagur - Tíminn

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur - Tíminn
https://timarit.is/publication/254

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.