Dagur - 18.12.1985, Side 5
snatarkrókuc
18. desember 1985 - DAGUR - 5
M
Oskum öllum viðskiptavinum vorum
og starfsfólki
gleðilegra jóla og
farsældar á komandi árí
Þökkum viöskiptin á líðandi ári.
Sfldarverksmidjan Krossanesi.
Gleðileg jól
farsælt komandi ár
Þökkum viðskiptin á liðnu ári.
Félag verslunar- og skrifstofufólks
Akureyri og nágrenni.
Sími 21635.
4
H/
»
j
GleðUeg jól
farsælt komandi ár
Þökkum viðskiptin.
\y/ Furuvöllum 9, sími 21390.
m
Við óskum viðskiptavinum okkar
gleðUegra jóla og farsældar
á árinu sem er að líða
- Sigrún Sigurðardóttir í hátíðarmatarkrók
'A camembertostur
V2 tsk. hvítlaukur
1 dl hvítvín
pipar úr kvörn.
Sigrún Sigurðardóttir í Hafn-
arfirði er með hátíðarmatseð-
il í Matarkróknum í dag.
Sigrún segir, að hennar fjöl-
skylda hittist heima hjá þeim Ki‘>tsoð|ðer jafnað með smjör-
hjonuma joladag, bornog^ Spínatið er saxað frekar fínt og
sett í pott ásamt rjómanum og
camembertostinum. Suðunni
hleypt upp. Síðan er þessu hellt
út í súpuna og hún bragðbætt
— j —-j - ---- með hvítlauknum, hvítvíninu og
gaman að breyta til í mat hina piparnum. Súpan er svo borin
hátíðisdagana. Hér er sýnis- tram með grófu brauði.
1 r 1 s 1 s .1 H
barnabörn og þá sé borðað
hangikjöt sem er hefðbund-
inn jólamatur hjá flestum.
Henni finnst aftur á móti
horn afþvísem hún œtlar að
vera með á boðstólum um
jólin.
Mömmu matseðill
fyrir fjóra
Spínatsúpa bœtt með hvítvíni
og camembertosti
Steiktar kalkúnabringur
með týtuberjasósu
Djúpsteiktur vanilluís
með jarðarberjasósu
Spínatsúpa fyrir fjóra
1 lítri kjötsoð,
(1 lítri vatn og kjötkraftur
soðið með örlitlu af lauk)
50 g spínat, (frosið)
1 peli rjómi
Steiktar kalkúmabringur
2 stk. kalkúnabringur
ca. 400 g hvor, (ef ekki er hœgt
að fá kalkúnabringur má nota
kjúklingabringur)
l peli rjómi
1 dl sherry
V2 dl hvítvín
'/2 tsk. timian
1 tsk. picanta,
(grœnmetiskraftur)
1 tsk. kjötkraftur
I góð msk. týtuberjahlaup
salt og pipar úr kvörn
maisena sósujafnari.
Bringurnar eru kryddaðar með
salti og pipar og steiktar upp úr
olíu við hægan hita í ca. 10 mín.
á hvorri hlið, (ef um kjúklinga-
bringur er að ræða má steikja í
styttri tíma). Síðan er timian,
picanta, kjötkrafti, týtuberja-
hlaupi, hvítvíni, og sherry bætt á
pönnuna og soðið aðeins niður.
Því næst er rjómanum bætt á
pönnuna, suðunni hleypt upp og
bringurnar teknar af pönnunni og
haldið heitum. Sósan jöfnuð með
maisena. Síðan eru bringurnar
skornar í sneiðar og bornar fram
með pönnusteiktum kartötlum,
léttsoðnum gulrótum, sellerí og
góðu hrásalati.
Djúpsteiktur vanilluís
Fjórar kúlur af vanilluskafís
4 stk. pönnukökur
orly deig
I lítil dós jarðarber, (maukuð).
ísnum pakkað inn í pönnukök-
urnar, (þær má eiga tilbúnar í
frysti). Velt upp úr orlydeiginu.
Djúpsteikt í ca. 2 mín. við góðan
hita. Jarðarberjamaukið látið á
desertdiskinn og ísinn þar ofan
á.
Orly deig:
250 g hveiti
'/2 dl olía
I stk. egg
IV2 dl pilsner
1-1V2 dl vatn
salt, sykur og 1 tsk. kanill.
Öllu blandað saman.
S.F
VALSMÍÐI
AKUREYRI
Frostagötu 6. sími 23003.
y
o
\
n
Sendum öllum bestu óskir um
gleðiríka jólahátíð
og farsælt komandi ár
VÁÍj hf
]□□□□□□□□□□□□!
Sunnuhlíð, sínii 23324. y
------------£j$/
*
m
Oskum viðskiptavinum okkar
svo og öllum Iandsmönnum
gleðilegra jóla og
farsæls komandi árs
Sjóvátryggingafélag íslands hf.
Ráðhústorgi 5, sími 22244.
\>