Dagur - 18.12.1985, Side 5

Dagur - 18.12.1985, Side 5
snatarkrókuc 18. desember 1985 - DAGUR - 5 M Oskum öllum viðskiptavinum vorum og starfsfólki gleðilegra jóla og farsældar á komandi árí Þökkum viöskiptin á líðandi ári. Sfldarverksmidjan Krossanesi. Gleðileg jól farsælt komandi ár Þökkum viðskiptin á liðnu ári. Félag verslunar- og skrifstofufólks Akureyri og nágrenni. Sími 21635. 4 H/ » j GleðUeg jól farsælt komandi ár Þökkum viðskiptin. \y/ Furuvöllum 9, sími 21390. m Við óskum viðskiptavinum okkar gleðUegra jóla og farsældar á árinu sem er að líða - Sigrún Sigurðardóttir í hátíðarmatarkrók 'A camembertostur V2 tsk. hvítlaukur 1 dl hvítvín pipar úr kvörn. Sigrún Sigurðardóttir í Hafn- arfirði er með hátíðarmatseð- il í Matarkróknum í dag. Sigrún segir, að hennar fjöl- skylda hittist heima hjá þeim Ki‘>tsoð|ðer jafnað með smjör- hjonuma joladag, bornog^ Spínatið er saxað frekar fínt og sett í pott ásamt rjómanum og camembertostinum. Suðunni hleypt upp. Síðan er þessu hellt út í súpuna og hún bragðbætt — j —-j - ---- með hvítlauknum, hvítvíninu og gaman að breyta til í mat hina piparnum. Súpan er svo borin hátíðisdagana. Hér er sýnis- tram með grófu brauði. 1 r 1 s 1 s .1 H barnabörn og þá sé borðað hangikjöt sem er hefðbund- inn jólamatur hjá flestum. Henni finnst aftur á móti horn afþvísem hún œtlar að vera með á boðstólum um jólin. Mömmu matseðill fyrir fjóra Spínatsúpa bœtt með hvítvíni og camembertosti Steiktar kalkúnabringur með týtuberjasósu Djúpsteiktur vanilluís með jarðarberjasósu Spínatsúpa fyrir fjóra 1 lítri kjötsoð, (1 lítri vatn og kjötkraftur soðið með örlitlu af lauk) 50 g spínat, (frosið) 1 peli rjómi Steiktar kalkúmabringur 2 stk. kalkúnabringur ca. 400 g hvor, (ef ekki er hœgt að fá kalkúnabringur má nota kjúklingabringur) l peli rjómi 1 dl sherry V2 dl hvítvín '/2 tsk. timian 1 tsk. picanta, (grœnmetiskraftur) 1 tsk. kjötkraftur I góð msk. týtuberjahlaup salt og pipar úr kvörn maisena sósujafnari. Bringurnar eru kryddaðar með salti og pipar og steiktar upp úr olíu við hægan hita í ca. 10 mín. á hvorri hlið, (ef um kjúklinga- bringur er að ræða má steikja í styttri tíma). Síðan er timian, picanta, kjötkrafti, týtuberja- hlaupi, hvítvíni, og sherry bætt á pönnuna og soðið aðeins niður. Því næst er rjómanum bætt á pönnuna, suðunni hleypt upp og bringurnar teknar af pönnunni og haldið heitum. Sósan jöfnuð með maisena. Síðan eru bringurnar skornar í sneiðar og bornar fram með pönnusteiktum kartötlum, léttsoðnum gulrótum, sellerí og góðu hrásalati. Djúpsteiktur vanilluís Fjórar kúlur af vanilluskafís 4 stk. pönnukökur orly deig I lítil dós jarðarber, (maukuð). ísnum pakkað inn í pönnukök- urnar, (þær má eiga tilbúnar í frysti). Velt upp úr orlydeiginu. Djúpsteikt í ca. 2 mín. við góðan hita. Jarðarberjamaukið látið á desertdiskinn og ísinn þar ofan á. Orly deig: 250 g hveiti '/2 dl olía I stk. egg IV2 dl pilsner 1-1V2 dl vatn salt, sykur og 1 tsk. kanill. Öllu blandað saman. S.F VALSMÍÐI AKUREYRI Frostagötu 6. sími 23003. y o \ n Sendum öllum bestu óskir um gleðiríka jólahátíð og farsælt komandi ár VÁÍj hf ]□□□□□□□□□□□□! Sunnuhlíð, sínii 23324. y ------------£j$/ * m Oskum viðskiptavinum okkar svo og öllum Iandsmönnum gleðilegra jóla og farsæls komandi árs Sjóvátryggingafélag íslands hf. Ráðhústorgi 5, sími 22244. \>

x

Dagur

Direkte link

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Dagur
https://timarit.is/publication/256

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.