Frjáls verslun


Frjáls verslun - 01.07.1993, Qupperneq 69

Frjáls verslun - 01.07.1993, Qupperneq 69
VEITINGAHUS BIBENDUM: MUSTERIMATARGERÐAR LISTAR í LUNDÚNUM Sagt er að vinum okkar og frændum í Bretlandi sé margt betur til lista lagt en að elda góð- an mat. Frakkar segja um Breta „að það skipti þá meira máli með hverjum þeir borði en hvað þeir borði“. Ekki er þetta nú alveg rétt því í Lundúnum eru margir frábærir veit- ingastaðir og breskar landbúnaðaraf- urðir eru margar hverjar frábærar Sigmar B. Hauksson skrifar reglulega um er- lenda veitingastaði í Frjálsa verslun. Þetta eru veitingastaðir sem fólk í viðskiptalífinu sækir mikið. t.d. nautakjöt, skelfiskur og ostar. Það er samdráttur í veitingahúsa- bransanum í Lundúnum eins og víðar og margir góðir veitingastaðir hafa lokað. Á þessum erfíðu tímum hefur samt einum manni tekist að vinna kraftaverk. Hann hefur opnað 5 nýja veitingastaði sem eru fullsettnir öll kvöld og raunar er biðlisti allt upp í 4 vikur eftir borði. KRAFTAVERKAMAÐURINN ERSIR TERENCE CONRAN, STOFNANDI HABITAT Þessi kraftaverkamaður er Sir Terence Conran sem stofnaði Habit- at fyrirtækið árið 1964. Sir Conran var aðlaður árið 1983 fyrir þátt sinn í þróun breksrar hönnunar. Of langt mál er að fjalla um alla veitingastaði Sir Conrans en hann hefur m.a. breytt heilli vöruskemmu í South- wark við Temsá rétt við Tower Bridge í heila sælkeramiðstöð eða eins og hann kallar það „Gastrodrome". Þar er hinn frábæri veit- ingastaður „Pont de la Tour“, sælkera og vínbúðir auk smærri veitinga- staða. Fjallað verður um Pont de la Tour síðar hér í blaðinu. Að þessu sinni munum við segja frá veitingahúsinu Bibend- um sem er frábær veit- ingastaður. Bibendum er við Fulham Road, á horn- inu á Brompton og Ful- ham Road í gamla Michelinhúsinu (þar sem samnefnt hjólbarðafyrir- tæki var til húsa). óþvingaður og þægilegur. Maturinn átti að vera fransk-ítalskur með bresku ívafi eða eins og Frakkar segja, cuisine de ^grand-mére. í stuttu * máli gróf matargerð ^ þar sem bragðið skiptir ^ öllu máli. Húsgögnin V áttu umfram allt að vera þægileg og diskarnir ein- ® faldir en þykkir svo þeir héldu vel hita“. NANAST FULLKOMINN VEITINGASTAÐUR Svo mörg voru þau orð. Þeim fé- lögum, Sir Conran og Simon Hopkin- son tókst að framkvæma það sem þeir ætluðu sér; að skapa nánast full- kominn veitingastað. Þessi gamla vöruskemma og dekkjaverkstæði er í BIBENDUM VARÐ STRAX VINSÆLL VEGNA FRANSK- ÍTALSKA-BRESKA MATARINS Þarna rétt hjá var fyrsta Habitat verslunin opnuð á sínum tíma. Þegar Bibend- um opnaði varð staðurinn strax óhemju vinsæll. Gef- um Sir Conran orðið. „Bi- bendum er ávöxtur sam- starfs míns og Simons Hop- kinson matreiðslumeistara. Við byrjuðum á því að móta ákveðna heimspekistefnu, ef svo má segja, um það hvernig stað við vildum. Allt var skipulagt nákvæmlega, stefna í matargerð, hönnun og útlit. Staðurinn átti að hafa svipað yfírbragð og franskt brasserici, vera vlíííi I!;! 1 m Bibendum er á horni Brompton og Fulham Road, í gamla Michelin-húsinu. Gestirnier eru bisnessmenn, listafólk og sælkerar víða að. 69
Qupperneq 1
Qupperneq 2
Qupperneq 3
Qupperneq 4
Qupperneq 5
Qupperneq 6
Qupperneq 7
Qupperneq 8
Qupperneq 9
Qupperneq 10
Qupperneq 11
Qupperneq 12
Qupperneq 13
Qupperneq 14
Qupperneq 15
Qupperneq 16
Qupperneq 17
Qupperneq 18
Qupperneq 19
Qupperneq 20
Qupperneq 21
Qupperneq 22
Qupperneq 23
Qupperneq 24
Qupperneq 25
Qupperneq 26
Qupperneq 27
Qupperneq 28
Qupperneq 29
Qupperneq 30
Qupperneq 31
Qupperneq 32
Qupperneq 33
Qupperneq 34
Qupperneq 35
Qupperneq 36
Qupperneq 37
Qupperneq 38
Qupperneq 39
Qupperneq 40
Qupperneq 41
Qupperneq 42
Qupperneq 43
Qupperneq 44
Qupperneq 45
Qupperneq 46
Qupperneq 47
Qupperneq 48
Qupperneq 49
Qupperneq 50
Qupperneq 51
Qupperneq 52
Qupperneq 53
Qupperneq 54
Qupperneq 55
Qupperneq 56
Qupperneq 57
Qupperneq 58
Qupperneq 59
Qupperneq 60
Qupperneq 61
Qupperneq 62
Qupperneq 63
Qupperneq 64
Qupperneq 65
Qupperneq 66
Qupperneq 67
Qupperneq 68
Qupperneq 69
Qupperneq 70
Qupperneq 71
Qupperneq 72
Qupperneq 73
Qupperneq 74
Qupperneq 75
Qupperneq 76

x

Frjáls verslun

Direct Links

Hvis du vil linke til denne avis/magasin, skal du bruge disse links:

Link til denne avis/magasin: Frjáls verslun
https://timarit.is/publication/282

Link til dette eksemplar:

Link til denne side:

Link til denne artikel:

Venligst ikke link direkte til billeder eller PDfs på Timarit.is, da sådanne webadresser kan ændres uden advarsel. Brug venligst de angivne webadresser for at linke til sitet.